Chủ nhật, 03/02/2019 - 08:05

Trao hơn 30 triệu đồng đến người đàn ông gặp tai nạn nguy kịch

Dân trí

Sáng ngày 31/1, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 30.440.000 đồng tới anh Vũ Đức Thiện – nhân vật trong bài viết “Cảnh sống mòn của người đàn ông bị nạn trên đường về đưa vợ đi sinh”. Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 1.

Anh Vũ Đức Thiện (SN 1984, trú xóm 10, xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đi làm thuê thì nhận được điện thoại thông báo vợ chuyển dạ sinh đứa con thứ 4. Vội vã trở về đưa vợ đi sinh thì không may, anh Thiện gặp tai nạn giao thông. Trong khi vợ nhập viện để sinh thì anh Thiện cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Trao hơn 30 triệu đồng đến người đàn ông gặp tai nạn nguy kịch  - 1
PV Báo Dân trí trao hơn 30 triệu đồng đến gia đình anh Thiện trước thềm năm mới.

Cuộc phẫu thuật giữ được tính mạng cho anh Thiện nhưng khiến anh lâm vào cảnh sống thực vật. Sau nhiều thời gian chạy chữa ở các bệnh viện khác nhau, kinh tế gia đình vốn đã khó khăn càng trở nên khánh kiệt hơn khi chồng bệnh nặng, vợ 1 nách 4 đứa con nhỏ.

Cuộc sống của anh Thiện bị đe dọa nghiêm trọng bởi di chứng của tổn thương não. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của các bác sĩ, của người thân trong gia đình, sức khỏe, khả năng vận động của anh Thiện có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, đây là cả một quá trình điều trị lâu dài, hết sức tốn kém, nếu phải dừng lại giữa chừng, anh Thiện sẽ phải sống phần đời còn lại trong cảnh tàn phế, mất hoàn toàn khả năng vận động và tính mạng bị đe dọa.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của anh Thiện, gia đình đã nhận được gần 20 triệu đồng các tấm lòng hảo tâm ủng hộ trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của gia đình. Số tiền này đã giúp gia đình trang trải một phần chi phí điều trị tại bệnh viện.

“Hiện sức khỏe của anh Thiện đã có nhiều chuyển biến tốt hơn nên đợt Tết này, bác sĩ cho xuất viện về nhà ăn Tết. Ra Tết, việc điều trị các di chứng cũng như tập vật lý trị liệu để tăng khả năng vận động tứ chi sẽ được tiếp tục”, anh Vũ Đức Diện, người thay chị dâu chăm sóc anh trai tại bệnh viện chia sẻ.

Thời điểm chúng tôi đến nhà đã là gần trưa ngày 26 Tết nhưng chị Lộc – vợ anh Thiện đi cấy chưa về. Trong nhà, hầu như chưa thấy không khí của Tết. Anh Thiện nằm bất động trên giường, đứa con nhỏ 6 tháng tuổi thiu thiu ngủ trên võng.

Đón nhận món quà của bạn đọc Báo Dân trí, ông Vũ Đức Lương – bố anh Thiện rưng rưng: “Quý quá, quý hóa quá. Mọi người không quen biết gia đình tôi nhưng đã giang tay giúp đỡ con trai tôi để cháu có tiền chữa bệnh. Cái ơn, cái nghĩa này gia đình tôi không bao giờ quên.

Bác sĩ nói bệnh cháu nặng lắm, chữa trị tốn kém lắm mà gia đình thì nghèo, bố mẹ già rồi, thương con cũng chỉ biết giúp con chăm cháu chứ không làm được gì hơn. Tôi chỉ mong thằng Thiện khỏe lại để con được cha bồng bế. Từ hồi đứa út sinh ra, đã 6 tháng rồi, cũng là từng ấy thời gian thằng Thiện sống cảnh thực vật, không biết đến cha mẹ, vợ con nữa…”.

Hoàng Lam