Thứ năm, 26/05/2016 - 11:55

Hà Tĩnh:

Trao hơn 46 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Thương

Dân trí

Ngày 24/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thượng Lộc đã tới thăm và trao số tiền 46.120.000 đồng tới gia đình chị Thương, nhân vật trong bài viết “Lời khẩn cầu của người mẹ mang án tử”.

Chị Thương có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Năm 2013, chồng chị - người trụ cột chính của gia đình - đột ngột qua đời để lại cho chị và các con món nợ gần 100 triệu đồng.

“Sau 10 năm chạy chữa, năm 2013 anh Lợi qua đời bỏ lại chị và 3 đứa con thơ cùng số tiền nợ lên tới gần 100 triệu đồng”, chị chua xót kể lại.

Nỗi đắng cay, nghẹn ngào của chị Thương khi kể về hoàn cảnh cùng quẫn của gia đình
Nỗi đắng cay, nghẹn ngào của chị Thương khi kể về hoàn cảnh cùng quẫn của gia đình

Chưa hết đau khổ trước cái chết của chồng thì hơn 1 tháng sau chị Thương như ngã quỵ khi biết mình bị ung thư vú. Cũng từ đây, gia đình chị rơi vào một bi kịch thực sự.

Vì biến cố gia đình nên người con gái thứ 2 của chị là Trần Thị Hải Tình (2000) đã phải nghỉ học giữa chừng để đi làm thêm, làm mướn phụ giúp gia đình và để cho chị gái và em trai có cơ hội được đi học. Cô con gái đầu của chị là Trần Thị Tâm (1998) năm nay học lớp 12 và đứa con út là Trần Huy Tĩnh (2002) năm nay học lớp 6.

Ba năm chữa trị, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, gia đình chị cũng khánh kiệt, nợ nần chồng chất. Đã nhiều lúc chị muốn tìm đến cái chết để trút bỏ gánh nặng này cho các con nhưng chị không sao làm được.

Các khoản vay nợ của gia đình ngày một dày thêm
Các khoản vay nợ của gia đình ngày một dày thêm

Mấy tháng gần đây, khi Tâm, người con gái đầu của chị sắp bước vào những kỳ thi quan trọng thì bệnh tình của chị ngày một trầm trọng hơn, nhiều lần em xin mẹ được nghỉ học để đi làm, kiếm tiền cho mẹ đi chữa bệnh. Nhưng lúc như thế, 4 mẹ con chị Thương lại chỉ biết ôm nhau khóc nức nở, trong đau đớn đến tận cùng ruột gan.

“Nó bị u tuyến mỡ hạch từ nhỏ nên sức khỏe rất yếu. Mấy ngày gần đây thấy chị đau yếu, nhà lại không còn tiền nên nó xin được nghỉ học để đi làm giúp gia đình, nhưng chị quyết không cho nó nghĩ…”, chị Thương nước mắt lưng tròng.

Những lúc túng quẫn, mẹ con chị Thương lại chỉ biết ôm nhau khóc
Những lúc túng quẫn, mẹ con chị Thương lại chỉ biết ôm nhau khóc

Giờ đây, trung bình mỗi tháng, chị phải ra Hà Nội để điều trị một lần. Nhưng mà giờ trong nhà chị không còn một tài sản nào, số nợ cũng đã lên tới hơn 100 triệu đồng. Có thời điểm, chị nằm chuyền hóa chất và trị xạ liệu ở bệnh viện K tại Hà Nội suốt mấy tháng liền. Những lúc như vậy, các con chị ở nhà phải sống cảnh đói khát, bữa đói bữa no, và hầu như phải sống nhờ vào những người hàng xóm.

Thương mẹ, thấu hiểu hoàn cảnh cơ cực của gia đình, các con của chị đều ngoan hiền học giỏi. Cậu con út của chị là Trần Huy Tĩnh, năm nay học lớp 6, sau mỗi buổi đi học, về nhà em lại đi bắt cua bán để kiếm tiền. Và đó dường như là khoản thu nhập chính của gia đình chị.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Thương được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Trong tuần đầu tiên của tháng 5, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ được số tiền 46.120.000 đồng.

Và ngày 24/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thượng Lộc đã tới thăm và trao số tiền trên tới gia đình chị Thương.

PV Dân trí cùng chính quyền xã Thượng Lộc đã tới thăm và trao số tiền 46.120.000 đồng tới gia đình chị Thương
PV Dân trí cùng chính quyền xã Thượng Lộc đã tới thăm và trao số tiền 46.120.000 đồng tới gia đình chị Thương

“Đón nhận tấm lòng từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chị Thương nghẹn ngào: “Sức khỏe chị giờ ngày một yếu rồi, nhưng chị sẽ chiến đấu đến giây phút cuối cùng để ở lại với các con của chị. Các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí đã tiếp thêm niềm tin, tiếp thêm nghị lực cho chị và gia đình vượt lên. Chị rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn tạc dạ tới nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Mai Xuân Minh, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Lộc bày tỏ: “Hoàn cảnh chị Thương rất tội nghiệp, chính quyền địa phương thì cũng chỉ giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chị được một phần rất nhỏ. Rất may mắn, gia đình chị đã được báo Dân trí quan tâm, san sẻ nhờ vậy đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời tri ân các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh