Thứ bảy, 26/01/2013 - 10:17

Thừa Thiên – Huế:

Trao hơn 48 triệu đồng đến 3 mẹ con đáng thương

Dân trí

– Ngày 24/1, PV Dân trí tại TT-Huế đã đến trao quà nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2013 tới chị Nguyễn Thị Ty (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy) – nhân vật chính trong bài “Mẹ phụ hồ mắc bạo bệnh, 2 con nhỏ thiếu ăn”.

Tổng số tiền trao đến chị Ty là 48.470.000đ. Thời gian qua, ngoài tiền của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái, chị Ty còn nhận được sự giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất từ một số nhà hảo tâm, bạn đọc có tấm lòng vàng với số tiền gần 20 triệu đồng cùng mỳ tôm, gạo, đường, sữa. Có một nhà nhân ái trong chiều cùng ngày chúng tôi lên trao quà cũng lên với đoàn để lợp mái tôn mới cho chị Ty hưởng một cái Tết tươm tất.

Có thể nói, qua bài viết, một trường hợp đáng thương nữa của xã hội đã được bạn đọc gần xa giúp đỡ nhiệt tình. Điều này càng thể hiện rõ ý nghĩa “thương người như thể thương thân” của bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước. Rất nhiều tấm lòng bao dung nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ cho những số phận đáng thương tại Việt Nam. Từ con tim biết rung động, tình nhân ái đã lan tỏa đến với cộng đồng, làm nên những điều lớn lao cho xã hội. Guồng quay cuộc sống với bao lo toan kinh tế vội vã, ngột ngạt vẫn không làm giảm tính bao dung của nhiều người tốt hiện nay.

Trao hơn 48 triệu đồng đến 3 mẹ con đáng thương
Ông Nguyễn Thái - Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (trái) và ông Nguyễn Thanh Hóa, cán bộ chính sách LĐ,TB&XH xã (phải) cùng mẹ con chị Ty nhận quà của báo Dân trí

Ông Nguyễn Thái, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng cùng ông Nguyễn Thanh Hóa, cán bộ chính sách xã cho biết: “Chị Ty bị bệnh nên rất vất vả, gia đình chị thuộc đối tượng hộ nghèo. Một mình chị phải nuôi 2 con ăn học. Thay mặt đảng ủy, chính quyền, chúng tôi hết sức cảm ơn bạn đọc báo Dân Trí đã quan tâm giúp đỡ về trường hợp đáng thương trên địa bàn chúng tôi. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện hơn nữa để hỗ trợ chị Ty chữa bệnh, quan tâm đến gia đình chị thời gian tới”.

Nghẹn ngào khi nhận được số tiền lớn, chị Ty nói: “Em xin cảm ơn đến tất cả ân nhân đã giúp cho gia đình em và các cháu. Em sẽ dùng tiền để chữa lành bệnh và cho các con ăn học cũng như gửi tiết kiệm để có tiền ăn trong thời gian tới”.

Đại Dương