Thứ tư, 27/03/2019 - 15:17

Hà Tĩnh:

Trao hơn 52 triệu đồng đến chàng trai đánh giày kiếm tiền chạy thận

Dân trí

Chiều 25/3, đại diện báo Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao số tiền hơn 52 triệu đồng đến em Võ Tá Cường (SN 1990, trú tại xóm Thượng, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Cảm phục nghị lực của chàng trai 10 năm ròng đánh giày lấy tiền chạy thận”.

Đây là số tiền bạn đọc báo ủng hộ trong tuần 3 tháng 2/2019.

Như Dân trí đã thông tin, Em Võ Tá Cường bị chứng bệnh suy thận hành hạ suốt nhiều năm. Cơ thể Cường phù nề,  ốm yếu, da vàng bủng. Do phải lấy ven để lọc máu, truyền dịch hàng tuần khiến hai cánh tay Cường chằng chịt sẹo, nổi đầy u thịt. Để kéo dài sự sống, nuôi tiếp khát vọng sống, mỗi tuần Cường phải vào viện 3 lần để điều trị. Chứng bệnh suy thận từ khi Cường học lớp 8 đã khiến em luôn phải đối mặt với tử thần.

51760192_1622625461214752_5411702769130143744_n.jpg

Mỗi tuần 3 lần Cường phải chạy thận lọc máu tại BVDDK Hà Tĩnh

Dù có bảo hiểm y tế nhưng tính ra chi phí thuốc thang ăn uống mỗi lần chạy thận của Cường phải mất 200 ngàn đồng, một khoản tiền lớn đối với gia đình Cường. Để cứu lấy cuộc sống của mình, hàng ngày Cường xách đồ nghề rong ruổi khắp phố phường để đánh giày bòn góp tiền chữa bệnh.

Untitled-2.jpg

Cường đánh giầy nuôi sống bản thân, chứ k dám mơ có ngày có đủ tiền chạy chữa bệnh tật. 

 

Thương cảm với hoàn cảnh của Cường, sau khi hoàn cảnh của em được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay ủng hộ, hy vọng cứu được sự sống của em. Số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp qua tài khoản của Cường hơn 160 triệu đồng. Còn số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ qua Quỹ nhân ái của báo tuần 3 tháng 2 là 52,050,000 đồng.

Chiều 25/3, đại diện báo Dân trí đã cùng chính quyền địa phương tiến hành trao số tiền trên cho em Cường.

1 (1).JPG

Đại diện Báo Dân trí và chính quyền xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh trao hơn 52 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí cho em Cường.

Tiếp nhận số tiền trên, Cường không giấu nổi sự xúc động. Gần 10 năm ròng rã vừa đánh giày vừa chạy thận chưa bao giờ Cường nghĩ cơ hội sống của mình ngày càng gần như vậy.

"Em muốn sống lắm nhưng mỗi lần nhìn số tiền tiết kiệm của mình mà chán nản. Em nhiều lần nghĩ cuộc đời em thế là hết, vậy mà giờ em có có hội được cứu chữa rồi. Em xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm”- Cường xúc động chia sẻ.  

Chị Võ Thị Chương (mẹ Cường) rưng rưng bày tỏ: “Vậy là con tôi sắp được cứu rồi. Nếu không có tấm lòng của bạn đọc và sự thông tin của báo Dân trí thì sự sống của Cường không biết sẽ như thế nào. Chúng tôi xin chân thành cám ơn bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều”.

Chị Chương cho biết, cùng với sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, gia đình đã vay thêm, đang lo mọi thủ tục cho ca ghép thận cho con trai.

Văn Dũng