Thứ ba, 20/12/2016 - 09:21

Trao hơn 60 triệu đồng đến 5 bà cháu "rau cháo nuôi nhau"

Dân trí

Ngày 14/12, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với đại diện UBND xã Hòa Phú (Chư Păh, Gia Lai) thay mặt bạn đọc đến thăm và trao tặng số tiền 60.190.000 đồng giúp bà Lê Thị Chi- nhân vật trong bài viết “Cha mất, mẹ bỏ đi, 4 con thơ côi cút bên bà nội già yếu” (Ms 2365).

Nhận được số tiền trên của bạn đọc, bà Chi xúc động bật khóc. Bà cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh 5 bà cháu nhà bà, khoảng 2 ngày sau, cán bộ Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai đã đến đón 2 đứa cháu sinh đôi của bà về Trung tâm để nuôi dưỡng. Cũng trong thời gian này, cô con dâu của bà, cũng là mẹ của 4 cháu bé mồ côi cha đã trở về nhà với 2 bàn tay trắng, toàn bộ tiền bạc, xe máy mang theo lúc bỏ đi đã không còn gì.

Hiện tại, bà Chi đang sống cùng con dâu và 2 cháu Ngân, Việt. Bà cho biết, dù rất nhớ 2 cháu nội sinh đôi nhưng bà cũng phải để cho 2 cháu vào Trung tâm bảo trợ trẻ em để các cháu được an toàn hơn. Một mình bà không đủ sức để chăm lo cho các cháu, cùng với việc lo sợ con dâu sẽ dẫn các cháu đi đâu đó…


Chị Nguyễn Thị Kim Hoa (bên trái) cùng ông Thắng (Trưởng thôn) thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền hơn 60 triệu đồng đến bà Lê Thị Chi

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa (bên trái) cùng ông Thắng (Trưởng thôn) thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền hơn 60 triệu đồng đến bà Lê Thị Chi

Một cán bộ UBND xã Hòa Phú cho biết, hôm 2 cháu bé được cán bộ Trung tâm đón đi, cũng là ngày mẹ các cháu bé trở về nhà. “Hai đứa nhỏ sinh đôi thấy mẹ mà nó sợ hãi, không cho mẹ đụng vào người, đẩy mẹ ra và chạy lại ôm tôi khóc. Nhìn thấy tội lắm”, cán bộ xã kể lại.

Sau khi nhận số tiền trên, bà Chi đã phải gửi ngay cho cháu nội mình ở nhà khác chứ không dám để ở nhà. Bà cho biết, bà sẽ dùng số tiền trên để trả hết các khoản mình và con trai đã mất vay ngân hàng.

“Tôi cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm, cuộc đời tôi từ khi 2 con trai mất, đêm tôi khóc đêm, ngày tôi khóc ngày, tôi đau khổ lắm, giờ tôi nhận được sự quan tâm của báo Dân trí và các nhà hảo tâm tôi không biết phải cảm ơn như thế nào”, bà Chi xúc động nói.

Tuệ Mẫn