Chủ nhật, 17/05/2015 - 08:12

Đà Nẵng:

Trao hơn 65 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về

Dân trí

Chiều 13/5, PV báo Dân trí đã đến trao 65.150.000 đồng đến chị Phạm Thị Xóa - mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Xóa lo chạy chữa bệnh cho Đông trong hai tuần 3 và 4 tháng 4 vừa qua.

Trao hơn 65 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về
Chị Phạm Thị Xóa, mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông đón nhận tấm lòng bạn đọc giúp đỡ gia đình qua Quỹ Nhân ái

Như Dân trí đã có bài báo “Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về”, bệnh nhân Trần Cảnh Đông bị tai nạn giao thông dẫn tới chấn thương sọ não và viêm màng não mủ nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không thể chạy vạy lo cho Đông được tiếp tục điều trị nên gia đình đã có lúc tính đến xin bác sĩ cho đem con về. Song các y bác sĩ ở khoa Y học nhiệt đới đều không nỡ vì bệnh nhân Trần Cảnh Đông còn quá trẻ (20 tuổi).

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình bệnh nhân, Quỹ Nhân ái của Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng hỗ trợ ngay khi báo có bài đăng ngày 18/4. Tiếp đó, nhiều bạn đọc đã ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Xóa qua Quỹ Nhân ái hơn 65 triệu đồng trong hai tuần 3 và 4 tháng 4.

Sự hỗ trợ của bạn đọc giúp gia đình tiếp tục lo chạy chữa cho Đông với hy vọng còn nước còn tát
Sự hỗ trợ của bạn đọc giúp gia đình tiếp tục lo chạy chữa cho Đông với hy vọng "còn nước còn tát"

Trao đổi với y bác sĩ tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa nhiệt đới được biết, bệnh nhân Trần Cảnh Đông vừa được chuyển sang khoa Ngoại Thần Kinh để phẫu thuật điều trị và chuyển về lại khoa Y học nhiệt đới để theo dõi điều trị chứng viêm màng não mủ. Do bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đa kháng thuốc nên liệu trình điều trị gặp nhiều khó khăn và rất tốn kém thuốc men.

Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, qua Dân trí, chị Phạm Thị Xóa, mẹ bệnh nhân Đông và gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong lúc nguy khó.

Khánh Hiền 

Tin liên quan

Mới nhất