Thứ năm, 08/06/2017 - 06:17

Trao hơn 66 triệu đồng đến gia đình cháu bé 10 tuổi chạy thận

Dân trí

Sáng ngày 7/6, PV Dân trí đã đến nhà chị Nguyễn Thị Phúc (trú thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để trao số tiền hơn 66 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo.

Đây là hoàn cảnh trong bài viết “Thương bé 10 tuổi nguy kịch vì suy thận mãn giai đoạn cuối” đã được Dân trí phản ảnh.

Đại diện cán bộ xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Phúc và cháu Bảo
Đại diện cán bộ xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Phúc và cháu Bảo

Chị Phúc cho biết, tình hình sức khỏe của cháu Trương Văn Bảo có phần khá hơn trước vì trước đây một tuần chỉ chạy thận 2 lần, nay tăng lên 4 lần; ngoài ra chị còn cho cháu dùng các loại thuốc khác để cháu ổn định sức khỏe.

Theo chị Phúc, từ khi Báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh của gia đình, chị nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn đọc trong cũng như ngoài nước; ngoài ra bạn đọc hảo tâm, các mạnh thường quân cũng gởi tiền đến tận nhà giúp đỡ gia đình. Đến nay tổng số tiền chị nhận được tại nhà khoảng 32 triệu đồng.

Cộng với số tiền do PV trao trực tiếp tại nhà; tổng cộng chị Phúc đã được hỗ trợ gần 100 triệu đồng. Với số tiền này, chị Phúc cho hay chị sẽ gởi tiết kiệm ngân hàng để khi nào đủ điều kiện và cháu Bảo được bác sĩ cho thay thận thì sẽ tiến hành.

Nhận được sự giúp đỡ quý báu từ bạn đọc Dân trí, chị Phúc gởi lời cảm ơn chân thành đến quý độc giả, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong thời gian qua đã giúp đỡ gia đình để chị có thêm niềm tin trong cuộc sống và để chị cùng đồng hành với con trai mới 10 tuổi chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất