Chủ nhật, 18/05/2014 - 22:04

Trao hơn 74 triệu đồng đến gia đình bé Mộng Cầm

Dân trí

Ngày 16/5, Dân trí đã trao đến cho gia đình bé Lê Thị Mộng Cầm số tiền 74.460.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Tấm lòng nhân ái trong tuần 4 tháng 4/2014 và tuần 1 tháng 5/2014.

Trao hơn 74 triệu đồng đến gia đình bé Mộng Cầm
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao tặng số tiền bạn đọc ủng hộ đến chị La Thị Cẩm Tấn, mẹ bé Mộng Cầm

Bé Mộng Cầm là hoàn cảnh mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài “Bé gái 5 tháng tuổi khốn khổ với đủ thứ bệnh hành hạ cơ thể” vào ngày 22/4. Mới 5 tháng tuổi mà bé đã nhập viện gần chục lần với đủ thứ bệnh như viêm họng, viêm phổi, sốt cao… Cộng với bệnh tim bẩm sinh hành hạ, mỗi lần bệnh đến là cơ thể bé lại bị hành hạ thương tâm vì những cơn ho bất tận, tím tái mặt mày.

Cơ thể yếu ớt cộng với gia cảnh khó khăn, không tiền sữa thuốc nên Mộng Cầm liên tục đau yếu. Nay bệnh này, mai bệnh khác, nhiều nhất là bị viêm phổi. Trước khi bài báo được đăng tải, Mộng Cầm lại phải nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vì bị viêm phổi, sốt cao kéo dài. Trong khi bạn đọc cả nước đang góp tiền ủng hộ cho ca phẫu thuật tim của bé thì bé đã ra đi do sức khỏe quá yếu ớt lại bị hành hạ bởi nhiều đợt bệnh dồn dập.

Chị La Thị Cẩm Tấn, mẹ bé Mộng Cầm cho hay: “Sau khi báo đăng, nhiều anh chị, cô chú có đến bệnh viện tặng quà bánh và tiền để trị bệnh cho con em. Cuối tháng 4 vừa rồi thì bệnh viêm phổi của nó có dấu hiệu tốt hơn. Bác sĩ tính khi nào hết bệnh thì sẽ cho cháu xét nghiệm rồi dưỡng sức để chuẩn bị phẫu thuật tim. Vậy mà cháu không chờ được…”.

Hiện vợ chồng anh chị Lê Văn Hóa - La Thị Caamrr Tấn đã đưa bé về quê Đồng Tháp để an táng. Đến nay, vợ chồng Hóa – Tấn đã về lại Bình Dương đi làm, chăm sóc 2 đứa con lớn. Anh Hóa tâm sự: “Nhờ có mọi người giúp đỡ thời gian qua mà con em được điều trị đàng hoàng ở bệnh viện. Nhưng tiếc là con em không được may mắn vượt qua bệnh tật”.

Dù bé Mộng Cầm đã ra đi nhưng Dân trí vẫn trao tặng số tiền 74.460.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ (62.660.000 đồng trong tuần 4 tháng 4/2014 và 11.800.000 đồng trong tuần 1 tháng 5/2014) cho gia đình bé để hai vợ chồng Hóa – Tấn có vốn làm ăn chăm sóc cho 2 đứa con lớn (các bé gần 3 tuổi).

Cẩm Tấn tâm sự: “Hai con chị của Mộng Cầm cũng rất yếu. Hai đứa nó sinh đôi, một đứa 1,2kg, 1 đứa 1,5kg. Lúc sinh xong, bác sĩ còn sợ tụi nó không sống nổi, nhưng trời thương đến nay vẫn khỏe mạnh. Còn bé Mộng Cầm sinh ra lớn ký hơn hai chị nó vậy mà không qua được…”.

Nhận số tiền hơn 74 triệu đồng bạn đọc trao tặng, Cẩm Tấn nói: “Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình em. Hiện nhà em chỉ có mình anh Hóa đi làm thuê nuôi cả nhà, thiếu trước hụt sau, con cái bệnh tật cũng không biết làm sao. Có số tiền này, em sẽ kiếm việc gì đó để vừa buôn bán vừa trông con được. Vậy sẽ có đồng ra, đồng vào phụ anh Hóa. Nhà em được vậy cũng là nhờ các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, em cảm ơn mọi người rất nhiều!”.

Tùng Nguyên