Thứ sáu, 13/09/2019 - 16:18

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ

Dân trí

Sáng 13/9, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ cùng các mạnh thường quân đã tới chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để trao quà trung thu đến các bé họ Nhân do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đặt tên.

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 1
Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ và ông Phạm Văn Quang – Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung Thạnh trao quà, tiền cho các bé họ Nhân

Thông qua báo Dân trí, ông Phạm Văn Quang – Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung Thạnh ủng hộ cho các bé 5 triệu đồng. Bạn đọc Gái Trương hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt và quà trung thu gồm lồng đèn, bánh kẹo, sữa cho trị giá 5 triệu đồng.

Sư Diệu Minh, trụ trì chùa Long An cho biết: Nhà chùa hiện đang nuôi dưỡng 6 bé. Bé nhỏ nhất là Nhân Hòa đang học mầm non, 5 bé khác đã vào cấp 1. “Những năm qua, vào các dịp lễ, tết báo Dân trí và bạn đọc báo đều tới thăm tặng quà, trao tiền cho các bé, nhà Chùa cảm thấy ấm lòng lắm! Qua đây tôi xin cảm ơn Tổng biên tập báo Dân trí và bạn đọc báo”, sư Diệu Minh Bày tỏ.

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 2
Bạn đọc báo Dân trí trao quà, tiền cho các bé họ Nhân
Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ - 3
Sau khi nhận quà các bé lên xe ôm đi học

Như Dân trí đã thông tin, cách đây hơn 8 năm, trong một lần đi công tác tại ĐBSCL, biết thông tin có nhiều em bé bị cha mẹ bỏ rơi ở chùa Long An, Tổng biên tập báo Dân Trí – nhà báo Phạm Huy Hoàn đã ghé thăm, tặng quà và đặt tên cho các bé đều mang tên đệm là Nhân với mong muốn cuộc đời các cháu sẽ nhận được nhiều niềm vui và yêu thương. Sau đó, trụ trì chùa đi làm giấy khai sinh cho các bé đều mang họ Nhân.

Hoàng Tùng