Thứ sáu, 09/08/2019 - 20:35

Trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà bán vé số dạo kiếm cắc bạc lẻ chăm chồng bệnh hiểm

Dân trí

Ngày 9/8, nhà báo Phan Huy - Trưởng Văn Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà đi bán vé số dạo để kiếm từng cắc bạc lẻ nuôi chồng bị bệnh hiểm.

Trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà bán vé số dạo kiếm cắc bạc lẻ chăm chồng bệnh hiểm - 1
Nhà báo Phan Huy thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Công

Ông Công (ngụ xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) là người đàn ông trụ cột lo miếng ăn cho cả gia đình nhưng không may hơn một năm nay anh mắc bệnh hiểm nghèo khiến hoàn cảnh gia đình lâm cảnh khốn cùng, 2 con nhỏ nguy cơ phải bỏ học. Không cách nào khác, người vợ anh Công hàng ngày phải đi bộ hàng chục cây số để bán vé số kiếm đồng bạc lẻ chăm chồng con.

Anh Công cho biết: Sau khi hoàn cảnh gia đình anh được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ và gửi tiền ủng hộ trực tiếp đến nhà.

“Vợ chồng tôi cả đời lam lũ nhưng chưa bao giờ nghĩ có được số tiền lớn như vậy. Thật là xúc động khi những người mình chưa bao giờ gặp, không quen biết lại thương cảm đến mình như vậy. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí, những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ tôi và gia đình tôi lúc khó khăn này”, anh Công bày tỏ.

Trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến người đàn bà bán vé số dạo kiếm cắc bạc lẻ chăm chồng bệnh hiểm - 2
Nhà báo Phan Huy trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho vợ chồng anh Công

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy đã thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Công. Đồng thời cũng hy vọng anh chị chi tiêu số tiền này đúng mục đích của bạn đọc hỗ trợ.

Ngoài việc dùng số tiền này để chữa bệnh cho anh Công, phần còn lại để mua sách vở và đóng tiền học cho các con. Mong các con của vợ chồng anh Công được đến trường như các bạn đồng trang lứa, sau này trở thành con ngoan, trò giỏi và người có ích cho xã hội.

Phạm Tâm