Thứ tư, 28/02/2018 - 16:26

Đắk Nông:

Trao thêm 38 triệu đồng đến với ba chị em mồ côi

Dân trí

Đây tiếp tục là món quà đầu năm mới bạn đọc Dân trí giúp đỡ cụ Nguyễn Ngọc Kiều và ba cháu nội- nhân vật trong bài viết: “Cha mất, mẹ bỏ ba chị em con đi biệt tích 6 năm nay rồi!” mà báo đã phản ánh trước đó.

Ngày 24/2, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Nghĩa Thắng (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng 38.210.300 đồng cho ba chị em Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 2006, trú thôn Quảng Trung).

Như báo Dân trí đã phản ánh, Trâm và hai em Nguyễn Thị Ái My (SN 2008), Nguyễn Ngọc Tuấn Tú (SN 2010), mồ côi bố từ năm 2012. Không lâu sau đó, mẹ của các em cũng bỏ đi biệt tích, bao năm nay không hề liên lạc. 6 năm qua, ba chị em Trâm được ông bà nội đón về chăm sóc, nuôi dạy. Tuy nhiên, do ông bà đã già yếu, gia đình lại không có đất sản xuất nên cuộc sống của 5 ông bà cháu hết sức khó khăn.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Ngọc Trâm
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Ngọc Trâm

Trước nguy cơ phải bỏ học, nhường cơ hội đến trường cho hai em, nhiều mạnh thường quân, bạn đọc Dân trí đã gọi điện động viên, giúp đỡ vật chất cho ba chị em Trâm với tổng số tiền là trên 250 triệu đồng.

Đón nhận những tình cảm lớn lao của độc giả, mạnh thường quân, cụ Nguyễn Ngọc Kiều (85 tuổi, ông nội của Trâm) xúc động: “Số tiền mà mọi người giúp đỡ ông cháu tôi hết sức quý báu nên gia đình sử dụng làm sao cho đúng mục đích, hiệu quả để không phụ lòng những nhà hảo tâm. Gia đình sẽ dành để cho các cháu ăn học thành người, phần còn lại gửi tiết kiệm ở ngân hàng cho an toàn khi cần thiết sẽ rút ra để trang trải chi phí sinh hoạt. Thay mặt gia đình, đặc biệt là 3 cháu nội, cho tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm, Ban Biên tập báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình vượt qua khó khăn này”.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Thế Anh, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng một lần nữa trân trọng, cảm ơn độc giả và báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ những số phận kém may nắm. Nhân dịp đầu xuân, năm mới, ông Nguyễn Thế Anh gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến Ban biên tập, cán bộ phóng viên và độc giả báo Dân trí.

Dương Phong