Thứ ba, 24/10/2017 - 06:52

Gia Lai

Trao thêm hơn 128 triệu đồng đến gia đình có 2 con bị khuyết tật

Dân trí

Ngày 23/10, thay mặt bạn đọc trong cả nước, PV Báo Dân trí đã cùng với lãnh đạo phòng Lao động–Thương binh-Xã hội huyện Chư Sê, chính quyền xã Ia Hlốp đến trao tận tay anh Siu Xôi (làng Tel Yôh, xã Ia H’Lốp) số tiền hơn 128 triệu đồng.

Như báo Dân trí đã thông tin, vào năm 2010 vợ chồng anh Siu Xôi đã sinh cháu Rơ Mah Sắc. Nhưng khi sinh ra, thì Sắc bị khiếm thị, suy tim, hở hàm ếch bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam. Đến năm 2014 chị H’Kiều thai nghén và sinh ra thêm Rơ Mah H’Phiêu (SN 2014). Cũng như người anh, H’Piêu sinh ra bị mù, suy tim, hở hàm ếch bẩm sinh. Đến nay, mặc dù đã lên 3 nhưng H’Phiêu vẫn chưa cất lên được tiếng gọi “cha, mẹ” như bao trẻ em khác.

Hiện cuộc sống của gia đình anh Siu Xôi chỉ trông vào 300 gốc cà phê, nhưng vì không có tiền mua phân bón nên phải nợ, cuối mùa trả. Số tiền còn lại không đủ chi trả cho những khoản vay mượn trong năm vì mua sữa và mua thức ăn hằng ngày cho gia đình.

img_4587

PV Dân trí cùng phòng LĐ-TB-XH huyện và chính quyền địa phương đến trao hơn 128 triệu đồng cho gia đình anh Siu Xôi

Nhận được số tiền trao tay của bạn đọc báo Dân trí, anh Siu Xôi tâm sự: “Trước đó Báo Dân trí đã hỗ trợ gia đình hơn 73 triệu đồng làm đời sống gia đình được cải thiện. Sửa được nhà cửa và có thêm tiền để chữa bệnh cho hai cháu. Nay lại được báo hỗ trợ thêm, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ, tôi hứa bằng số tiền này gia đình tôi sẽ quyết tâm thoát nghèo, để chăm cho hai cháu…”

Theo bà Vũ Thị Hà (Phó Phòng Lao động-Thương binh-Xã hội huyện Chư Sê) cho biết: “Phòng được giao quản lý về chính sách, an sinh xã hội, chính vì vậy vấn đề tạo kế sinh nhai giúp người dân thoát nghèo, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn như anh Siu Xôi là vấn đề mà lãnh đạo phòng cùng chính quyền các xã đang rất trăn trở vì nguồn vốn còn hạn hẹp. Thay mặt gia đình và lãnh đạo phòng rất cảm ơn báo Dân trí đã là cầu nối để các bạn đọc hỗ trợ giúp gia đình anh chị Siu Xôi. Đây là một phần hỗ trợ, cũng coi như là một “cứu cánh” để gia đình anh chị vượt lên mặc cảm, làm ăn nuôi hai con…”.

Trước đó, ngày 17/10 báo Dân Trí đã trao số tiền hơn 73 triệu động từ bạn đọc đã hỗ trợ vào tuần 4 tháng 9. Tiếp theo vào tuần 1 tháng 10, báo Dân Trí tiếp tục trao hơn 128 triệu đồng cho gia đình anh Siu Xôi. Tổng cộng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Siu Xôi là hơn 200 triệu đồng.

Phạm Hoàng