Chủ nhật, 12/02/2017 - 23:23

Trao tiền nhân ái đến cô bé dân tộc Ca Dong bị bỏng nước cơm

Dân trí

Ngày 10/2, PV Dân trí đã trao tới cháu Lê Thị Đêm (dân tộc Ca Dong, học sinh lớp 7, trú thôn 3, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Bị bỏng nước cơm đang sôi, cô bé dân tộc Ca Dong đón Tết buồn trong bệnh viện” số tiền 4.810.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cháu Đêm bị nồi cơm đang sôi đổ vào cơ quan sinh dục và hai chân khi mẹ cháu đang nấu cơm. Do gia đình không có tiền để thuê xe chở cháu đi bệnh viện tuyến trên nên cháu chỉ được đưa đến Trung tâm y tế Nam Trà My.

Tuy nhiên, điều kiện ở đây còn khó khăn nên cháu chỉ được rửa nước muối để sát trùng, chứ không được chữa trị gì. Biết bệnh của cháu nặng, nếu không được chuyển viện thì rất nguy hiểm. Vì thế, cô giáo Lê Thị Hồng Thanh (Hiệu trưởng trường mầm non Trà Nam) – người thường giúp đỡ các em nhỏ bị bệnh nặng đã thuê xe chở cháu Đêm xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Cháu Lê Thị Đêm và chị gái nhận tiền của báo Dân trí trao
Cháu Lê Thị Đêm và chị gái nhận tiền của báo Dân trí trao

Theo chị Nguyễn Thị Thuận – mẹ cháu Đêm – cho biết, vợ chồng chị có 4 người con, sống bằng nghề nông, cuộc sống rất khó khăn, không đủ ăn.

Cháu Đêm nằm viện, được bệnh viện hỗ trợ hai bữa ăn: trưa và chiều cho hai mẹ con. Còn buổi sáng, không có tiền để mua đồ ăn nên cả hai mẹ con đều nhịn.

Do vết thương vẫn còn sâu nên cháu Đêm vẫn phải đón Tết trong bệnh viện. Hai mẹ con chị Thuận đã khóc rất nhiều vì không được về nhà ăn Tết.

Sau khi chị Thuận về thì bố cháu Đêm xuống viện chăm cháu và bây giờ bố về thì chị gái xuống chăm.

Hôm chúng tôi đến, cháu Đêm đang được các bác sĩ tiếp tục ghép da ở những phần bỏng nặng. Và phải một thời gian nữa những vết bỏng mới lành được.

Khánh Hồng