Thứ hai, 04/02/2019 - 08:58

Trao tiếp 54 triệu đến cô gái đang chết mòn vì bại não ở Bình Định

Dân trí

Phóng viên Dân trí tại Bình Định tiếp tục đến thăm và trao số tiền 54 triệu đồng đến hoàn cảnh em Trần Thị Bích Trâm - nhân vật trong bài viết: “Chạnh lòng nhìn thiếu nữ xứ dừa chết mòn vì bại não”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình em Trần Thị Bích Trâm (trong tuần 1 và 2/1/2019) thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Trước đó, bạn đọc Dân trí cũng đã quyên góp và trao số tiền 21.600.000 đồng để giúp gia đình có thêm chi phí chữa bệnh và chăm sóc cho em Trâm.

1.JPG
Trao tiếp 54 triệu đến cô gái đang chết mòn vì bại não ở Bình Định

Lần thứ 2 quay trở lại, cô gái Bích Trâm cũng vừa được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cấp cứu vì lên cơn co giật. Sau khi được các bác sĩ điều trị, sức khỏe của cô gái Bích Trâm đã ổn hơn nhưng thần thái vẫn còn kém sắc.

Bác sĩ Nguyễn Công Tráng, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế Hoài Nhơn) cho biết, bệnh nhân viêm phổi, hơn nữa lại bị bại liệt từ nhỏ, do ít vận động nên sinh ra nhiều bệnh khác. Bệnh viêm phổi, suy hô hấp nên bệnh nhân dễ tăng đờm, khó thở và có thể dẫn đến ngưng thở nếu không được cấp cứu sớm khi lên cơn co giật. Các bác sĩ cũng cho rằng do Bích Trâm bị bại liệt từ nhỏ không được chữa trị kịp thời nay đã 18 tuổi nên khả năng phục hồi của Trâm là không còn.

Đón nhận số tiền bạn đọc trao tặng lần hai, chị Trần Thị Câu (mẹ cô gái Bích Trâm), xúc động: “Nếu không có số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ lần trước chắc gia đình cũng không biết xoay xở đâu lấy tiền cho con đi viện. Tôi thật chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình tôi. Có làm cật lực cả đời vợ chồng tôi cũng không thể tích góp được số tiền lớn đến vậy. Toàn bộ số tiền này tôi sẽ làm sổ tiết kiệm gửi để lo chi phí chữa bệnh cho con dần dần, bởi nếu không có tiền chữa trị ngày nào là cháu chết sớm ngày đó”

2.jpg
Anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định (ngoài cùng trái) trao học bổng và quà Tết cho gia đình chị Câu.

Đại diện bạn đọc Dân trí trao số tiền cho gia đình bé Bích Trâm, ông Lưu Kim Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hoài Nhơn chia sẻ rằng ông rất xúc động và cảm ơn bạn đọc Dân trí. “Báo Dân trí là cầu nối để bạn đọc khắp trong và ngoài nước kết nối đến những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo để giúp họ vượt qua khó khăn. Thay mặt đơn vị và gia đình một lần nữa tôi xin cảm ơn bạn đọc Dân trí và quý báo”, ông Hùng chia sẻ.

Được biết, sau khi đọc báo Dân trí, chiều 1/2, đại diện Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã đến thăm và trao học bổng 2 triệu đồng em gái của Bích Trâm là Trần Thị Bích Trinh (lớp 6A3 trường THCS Tam Quan Bắc) và 1 phần quà Tết cho gia đình.

Doãn Công