Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:22

Đắk Lắk:

Trao tiếp hơn 40 triệu đồng đến hai bé H’Mông từng bị chấn thương sọ não

Dân trí

Ngày 26/7, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp tục gửi trao số tiền 40.200.000 đồng đến gia đình hai bé H’Mông từng bị chấn thương sọ não nằm điều trị tại bệnh viện.

Tại buổi trao tiền, anh Dương Văn Hà (ngụ xã Cư Pui, huyện Krong Bông) – bố của hai cháu bé Dương Văn Cường (2 tuổi) và Dương Văn Tiền (4 tháng tuổi) không giấu được niềm vui mừng khi gia đình anh thêm một lần nữa nhận được số tiền lớn do bạn đọc báo Dân trí gửi tặng.

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền trên 40 triệu đồng đến gia đình anh Hà
Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền trên 40 triệu đồng đến gia đình anh Hà

Anh Hà cho biết, số tiền mà báo Dân trí ủng hộ trước đây anh đã để dành phần lo cho hai con nhỏ của mình, phần dư còn lại anh đã sửa lại căn nhà dột nát, mua ít trâu bò làm kế sinh nhai khiến đời sống gia đình trở nên sung túc rất nhiều so với trước đó.

“Tôi giờ không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến tất cả mọi người, gia đình tôi may mắn được nhiều người thương gửi tiền giúp đỡ cho các con được chữa lành bệnh tật rồi còn cho tiền làm kinh tế nữa”, anh Hà cho hay.

Trước đó, báo Dân trí đã gửi trao đến anh Hà số tiền 105.400.000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 6 và nay tiếp tục gửi đến gia đình anh 40.200.000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 7. Ngoài ra, rất nhiều bạn đọc khắp cả nước sau khi biết được hoàn cảnh của các con anh Hà đã trực tiếp đến nhà hoặc gửi bưu điện trên 50 triệu đồng đến để giúp đỡ.

Tiếp tục được nhận số tiền lớn, anh Hà đã chia sẻ một ít cho những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. “Trước đây khi vào bệnh viện em không có một đồng nào nhưng được giúp đỡ rất nhiều, nay em cũng muốn trích lại một phần nhỏ của số tiền được tặng để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo khổ, thiếu thốn như em lúc vào viện”, anh Hà chia sẻ.

Hai con trai của anh Hà thời điểm nhập viện vì bị chấn thương sọ não, hiện sức khỏe đã ổn định được xuất viện
Hai con trai của anh Hà thời điểm nhập viện vì bị chấn thương sọ não, hiện sức khỏe đã ổn định được xuất viện

Như Dân trí đã thông tin, hai con trai của anh Hà đã bị chấn thương sọ não do bị té ngã xe máy khi được bố mẹ chở đi chợ. Sau khi nhập viện, gia cảnh anh Hà nghèo không có một đồng nào để trang trải viện phí, để mua sữa cho các con và do vợ chồng anh không biết chữ nên không đi làm giấy khai sinh cho con khiến khó khăn trong chi phí điều trị. Ngay sau khi hoàn cảnh gia đình anh Hà được phản ánh, đã có rất nhiều mạnh thường quân gửi tiền đến giúp đỡ các con anh qua cơn hoạn nạn và hỗ trợ cho gia đình anh chăm lo phát triển kinh tế để con cái sau này được đến trường.

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết: “Tôi thay mặt bệnh viện gửi lời cảm ơn đến quý báo Dân trí đã tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để giúp đỡ thêm một hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn. Những việc làm của báo rất ý nghĩa, thiết thực và mong báo Dân trí sẽ tiếp tục phát huy những hoạt động này. Qua đây, anh Hà cũng chia sẻ cho một số bệnh nhân nghèo đang nằm ở bệnh viện tôi cũng xin cảm ơn anh và chúc cho các cháu con anh được khỏe mạnh, gia đình anh chăm lo phát triển đời sống để không khổ cực như trước”.

Thúy Diễm