Thứ sáu, 09/11/2018 - 07:06

Đắk Lắk:

Trao tiếp trên 12 triệu đồng đến bé trai 6 tháng tuổi mắc bệnh ung thư máu

Dân trí

Ngày 6/11, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cư Êbur đã trao đến gia đình bé Trần Thiên Ân số tiền 12.590.000 đồng giúp bé có thêm kinh phí chữa trị bệnh ung thư quái ác.

Đây là số tiền từ Quỹ Nhân ái của báo Dân trí tuần 2 tháng 10, trước đó gia đình bé Trần Thiên Ân (6 tháng tuổi) cũng nhận được số tiền 56.670.000 đồng từ Quỹ tuần 1 tháng 10 của báo.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND xã Cư Êbur thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền 12.590.000 đồng đến gia đình bé Thiên Ân
Bà Lê Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND xã Cư Êbur thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền 12.590.000 đồng đến gia đình bé Thiên Ân

Biết tin sẽ được nhận thêm số tiền để chữa trị bệnh cho con chị Hoàng Thị Hằng (24 tuổi, ngụ thôn 8, xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – mẹ bé Thiên Ân, rất xúc động trước tấm lòng cao đẹp của mạnh thường quân cả nước đã thương và giúp đỡ cho con trai mình có tiền để được đi chữa bệnh.

“Em liên tục nhận được tình cảm yêu thương từ bạn đọc báo Dân trí, nhiều người đã gọi tới an ủi, động viên gia đình em cố gắng chữa trị bệnh cho con. Đợt trước em được nhận số tiền lớn, nay được nhận thêm nữa, em rất cảm kích và chỉ biết nói lời cảm ơn đến mọi người. Gia đình em sẽ đưa bé Thiên Ân đi chữa trị đến cùng, dù biết sẽ còn nhiều khó khăn phía trước nhưng vợ chồng em sẽ cố gắng hết sức”, chị Hằng chia sẻ.

Tại buổi trao tiền, bé Thiên Ân được mẹ bế trên tay, khuôn mặt bé xanh xao vàng vọt đi hẳn, phần bụng bé phình to ra; gia đình bé cho biết, hiện lá lách và gan của bé đang trướng ra do bệnh nên dẫn tới tình trạng trên. Ngoài ra, việc bế bé phải rất cẩn thận sợ bé sẽ đau đớn khi nội tạng đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư máu này.

Bé Thiên Ân xanh xao và sụt ký sau nhiều lần vào hóa chất
Bé Thiên Ân xanh xao và sụt ký sau nhiều lần vào hóa chất

Chị Hằng cũng cho biết, chị vừa đưa con trai chữa trị từ Bệnh viện Huyết học – TP.HCM về nhà, cứ mỗi tháng chị lại bồng bế con đi khám, truyền thuốc theo đợt. “Đợt chữa trị gần đây, chi phí cho bé Thiên Ân đã trên 50 triệu nên vợ chồng em đã quyết định bán nhà rồi chắt lót từng đồng để cứu được con nhưng cũng không biết sẽ ra sao. Con trai em dạo này cứ lên cơn sốt nhiều, rất hay quấy và khóc vì đau”, chị Hằng buồn bã nói.

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng gia đình chị Hằng chưa một lần từ bỏ việc theo chữa trị cho con, với gia đình chị “còn nước còn tát” nên niềm hy vọng cứu được con chưa bao giờ dập tắt.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND xã Cư Êbur, thay mặt chính quyền xã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. “Trước hoàn cảnh của gia đình cháu Thiên Ân khó khăn, ngặt nghèo báo Dân trí đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ cho bé có thêm kinh phí chữa trị, đây là nghĩa cử rất cao đẹp. Tôi xin được cảm ơn quý báo đã đồng hành cùng với địa phương và mong báo sẽ tiếp tục có những chương trình giúp đỡ thiết thực và ý nghĩa như vậy”.

Thúy Diễm