Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:48

Đắk Lắk:

Trao trên 25 triệu đồng đến cậu học trò có bàn tay “dị”

Dân trí

Chiều 20/6, PV báo Dân trí cũng lãnh đạo trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã trao số tiền hơn 25 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí đến em Hà Thế Châu (lớp 10), giúp em và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

Em Hà Thế Châu là nhân vật trong bài viết “Cậu học trò có bàn tay “dị” và ước mơ cháy bỏng đến trường” đăng trên báo Dân trí ngày 26/5. Hoàn cảnh của gia đình em Châu vô cùng khó khăn khi bố em mất vì bệnh ung thư dạ dày, người anh trai của em bị bệnh thần kinh từ bé không thể tự kiểm soát bản thân và mẹ của em thì ốm yếu, bệnh tật nhưng lúc nào cũng tất bật chăm người anh trai bị bệnh.

Trao trên 25 triệu đồng đến cậu học trò có bàn tay “dị” - 1
PV báo Dân trí cùng thầy Nguyễn Công Triều trao số tiền 25.970.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến em Châu

Riêng bản thân em Châu, bàn tay em khác biệt với mọi người khi chỉ có 2 đốt nên rất yếu và không thể làm được việc nặng. Gia đình em khó khăn, ruộng nương không có, cả gia đình chỉ sống nhờ vào tiền trợ cấp bệnh tật 810.000 đồng/tháng của người anh. Giữa hoàn cảnh gia đình như vậy, em Châu rất lo lắng cho tương lai của gia đình và em rất khao khát được đến trường, được đi học, kiếm được không việc phù hợp để nuôi mẹ cùng người anh nhưng lại không có chi phí.

Sau khi bài viết đăng tải, rất nhiều bạn đọc báo Dân trí đã đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của em Châu và vẫn muốn em được ăn học nên người nên đã chuyển tiền đến để giúp đỡ em. Tổng cộng số tiền giúp đỡ em Châu gửi về báo Dân trí tuần 4 tháng 5 là 25.970.000 đồng.

Xúc động khi nhận số tiền, em Châu cho biết, em rất vui và hạnh phúc khi nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho em. “Thực sự em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp em rất nhiều. Em hứa sẽ chăm ngoan học tập để không phụ lòng của mọi người đã dành cho em”, Châu cho hay.

Ngoài ra, em Châu chia sẻ với số tiền này sẽ giúp gia đình em trang trải cuộc sống khó khăn hiện tại và đó cũng là động lực cho em luôn biết vươn lên, nỗ lực hết mình.

Thầy Nguyễn Công Triều – Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Đại Nghĩa, cho biết: “Tôi xin được thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn báo Dân trí đã nhiệt tình đồng hành, giúp đỡ em Châu và gia đình. Đây là niềm động viên, khích lệ rất lớn cho em ở thời điểm hiện tại cũng như sau này. Nhân dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 tôi xin kính chúc tập thể anh chị em báo Dân trí mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa giúp những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc”.

Thúy Diễm