Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:15

Đắk Lắk:

Trao trên 37 triệu đồng cho đôi vợ chồng bị tai nạn nguy kịch

Dân trí

Cầm trên tay số tiền trêm 37 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí gửi tặng, ông Hành nước mắt không ngừng rơi vì xúc động và cảm kích trước tấm lòng nhân ái của mọi người dành cho gia đình ông.

Ngày 18/5, PV báo Dân trí cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trao tận tay số tiền 37.710.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí gửi về Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 4, đến ông Phạm Ngọc Hành (quê Quãng Ngãi) để giúp vợ chồng con gái ông là anh Phạm Quyết và chị Phạm Thị Thu đang nằm viện điều trị do vụ tai nạn giao thông kinh hoàng cách đây hơn 1 tháng trước.

PV báo Dân tri cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắ trao số tiền 37.710.000 đồng đến gia đình ông Phạm Ngọc Hành
PV báo Dân tri cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắ trao số tiền 37.710.000 đồng đến gia đình ông Phạm Ngọc Hành

Nhận được số tiền, ông Hành không khỏi xúc động trước tình cảm lớn lao mà báo Dân trí đã lên tiếng giúp đỡ cho vợ chồng con gái ông có thêm tiền để lo chữa trị sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

“Tôi thực sự rất xúc động và không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi. Nỗi đau của chúng tôi được san sẻ, giúp đỡ bằng tình thương của mọi người, gia đình tôi sẽ ghi nhớ không quên tấm lòng này”, ông Hành chia sẻ.

Ông Hành cũng cho biết, hiện tại anh Quyết đã được phẫu thuật nối xương vai và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quốc tế TP. Hồ Chí Minh. Riêng chị Thu đã được mổ 2 lần, hiện đang nằm tại bệnh viện Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh và đang để chờ mổ lần 3.

“Mỗi lần tỉnh dậy, vợ chồng con gái tôi đều hỏi đứa con 5 tuổi đâu, dù cháu bé đã mất trong vụ tai nạn nhưng cả gia đình tôi đều giấu bảo rằng đang gửi cháu về quê Quảng Ngãi chứ không dám nói cháu nó đã mất, sợ rằng hai vợ chồng đau đớn không vượt qua cú sốc quá lớn này”, ông Hành nói trong nước mắt.

Bác sĩ Y Bliu A Rul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk động viên, thăm hỏi gia đình bệnh nhân
Bác sĩ Y Bliu A Rul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk động viên, thăm hỏi gia đình bệnh nhân

Tại buổi trao tiền, bác sĩ Y Bliu A Rul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến gia đình ông Hành và dặn dò gia đình ông sử dụng số tiền được trao tặng vào đúng mục đích lo cho vợ chồng anh Quyết. Trước đó, sau khi tiếp nhận vợ chồng anh Quyết nhập viện, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã lên tiếng kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện tiến hành quyên góp được số tiền trên 20 triệu đồng và đã trao cho gia đình ông Hành.

“Tôi xin được thay lời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk gửi lời cảm ơn báo Dân trí đã tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện trong việc giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân đặc biệt khó khăn. Mong rằng quý báo sẽ nối tiếp việc san sẻ, giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có thêm chi phí chữa trị bệnh tật”, bác sĩ Y Bliu cho hay.

Anh Quyết sức khỏe đã tiến triển tốt sau 2 lần phẫu thuật
Anh Quyết sức khỏe đã tiến triển tốt sau 2 lần phẫu thuật

Trước đó, báo Dân trí đã đăng tải bài viết “Xót xa cảnh con trai mất, bố mẹ nghèo nguy kịch vì tai nạn giao thông kinh hoàng” nói về hoàn cảnh nghiệt ngã của vợ chồng anh Quyết. Vợ chồng anh làm nghề bán hũ tiếu gõ tại một góc phố đã nhiều năm nay, vào đêm ngày 16/4 một người bạn khai trương quán hũ tiếu gõ nên mời vợ chồng anh Quyết tới dự khai trương và anh đã chở vợ con mình đi dự.

Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi nhà được khoảng 100m, bất ngờ anh chị đã bị một chiếc xe ô tô 4 chỗ đâm thẳng vào khiến đứa con trai 5 tuổi văng ra xa tử vong tại chỗ. Riêng vợ chồng anh Quyết bị chấn thương sọ não nặng, đa chấn thương phần mềm, gãy xương xườn, gãy xương đòn, xẹp phổi… rất nguy kịch. Do hoàn cảnh anh chị Quyết rất khó khăn không đủ tiền để có thể lo cho việc chữa trị lâu dài nên báo Dân trí đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Thúy Diễm