Mã số 3259:

Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh

Dân trí Gia đình có 6 người thì 5 trong số đó đã bạo bệnh. Trong khi các con đứa thì bị bại não, đứa hai mắt có vấn đề thì bản thân vợ chồng anh Nhiệm cũng đang chối chọi với nhiều chứng bệnh. Chưa hết, đôi vợ chồng nghèo ấy còn phụng dưỡng mẹ già đau ốm triền miên với một chân có nguy cơ bị liệt. “Cơn bão” bệnh tật khiến gia đình này khánh kiệt.

Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh

Nhiều năm nay, trong gác bếp của gia đình anh Trần Văn Nhiệm (SN 1973) trú xóm 9, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) luôn có những ấm nước để sắc thuốc nam uống.

Lý do là bởi nhiều thành viên trong gia đình ấy đang phải sống chung với bệnh tật. “Phần vì không có tiền đến bệnh viện, phần vì sau khi chạy chữa khắp nơi nhưng không thuyên giảm nên hiện nay chúng tôi chỉ biết lấy các lá cây ngoài vườn, sắc uống theo hướng dẫn của mọi người”, anh Nhiệm cho hay.

anh 3.JPG
anh 4.JPG

Chị Nhạ bên các con bệnh tật.

Trong khi chính bản thân anh Nhiệm đang chống chọi với các chứng bệnh như sỏi thận, vôi hóa gan, đau lưng thì người vợ chị Nguyễn Thị Nhạ (SN 1977) gần chục năm nay điều trị viêm gan B, xơ gan. Những cơn đau vùng bụng liên tục xuất hiện khiến người phụ nữ này không làm được việc nặng.

Sau thời gian đi khắp các bệnh viện trong nam ngoài bắc uống thuốc tây nhưng không thuyên giảm, hiện nay chị chỉ biết trông chờ vào những lá thuốc nam.

Nhưng, đó chưa phải là nỗi khó khăn nhất của gia đình này. Mối lo lắng lớn nhất của đôi vợ chồng bệnh tật này là bệnh tình, sức khỏe đoàn con ốm yếu.

anh 5.JPG

Bị bệnh về mắt nên em Lan thường tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sinh được 4 đứa con thì 3 trong số đó đều mắc nhiều chứng bệnh khác nhau. Năm 2003, cháu Trần Thị Huế chào đời, niềm vui mẹ tròn con vuông chưa được bao lâu thì vợ chồng ấy thấy đứa con nhỏ có nhiều dấu hiệu bất thường. Vác con ra Hà Nội thăm khám, họ bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo con gái bị bại não bẩm sinh. Đứa trẻ đó chỉ biết nằm một chỗ, không lật, lẫy, hay trườn, bò như bao đứa trẻ khác.

Chị Nhạ nghẹo ngào nhớ lại: “Vì bệnh viện trả về nên chúng tôi chỉ biết chăm sóc con theo khả năng của mình. Dịp nào có tiền thì mua cho con hộp sữa, hôm nào túng thiếu thì chỉ biết chắt nước cơm pha thêm ít đường cho con uống”. Sau 6 năm chống chọi với bệnh tật, đứa trẻ đó đã vĩnh viễn ra đi.

5.jpg
anh 6.JPG

Dù bệnh viện huyện Quỳnh Lưu đã cho chuyển tuyến trên để chữa trị mắt cho con, nhưng vì không có tiền họ đành để con ở nhà.

anh 7.JPG

Không chỉ nuôi dưỡng các con, hiện nay anh chị còn phụng dưỡng người mẹ già đã hơn 80 tuổi có nguy cơ liệt 1 chân.

Điều khiến vợ chồng chị đến nay vẫn cắn rứt lương tâm là việc đứa con tội nghiệp phải thường xuyên chịu lạnh vì họ không có tiền mua bỉm. Chị xót xa, tôi nhớ có đợt rét đậm, rét hại lại trúng dịp cấy lúa. Nhà neo người nên để kịp thời vụ, tôi chỉ biết để đứa con bại não nằm một mình ở nhà. Sáng tôi ra đồng làm, trưa về thì chiếc chăn đắp cho con đã ướt nhẫn vì nước tiểu. Thương con phải chịu lạnh, nhưng lúc đó tôi không biết làm sao cả. Năm 2009, cháu nó đã lìa cõi trần.

Cũng trong năm ấy, chị Nhạ sinh đứa con thứ 3. Đau đớn thay, bệnh tật lại tiếp tục bủa vây gia đình này. Khi bé Trần Thị Lan được vài 3 tháng tuổi, vì thấy mắt con cứ nhìn xuống đất, nhấp nháy liên tục nên họ đưa đi khám. Hung tin con bị thần kinh về mắt, không có khả năng chữa trị khiến họ rụng rời chân tay.

3.jpg
anh 8.JPG

Ngoài công việc đồng áng, anh Nhiệm còn tranh thủ thời gian đi thả cá ngoài đồng.

Không có phương án điều trị dứt điểm nên nhiều năm nay, cháu Lan đành sống chung với bệnh tật. Hàng ngày, cháu bé thường ngồi trong nhà, hạn chế ra ngoài. Vì nếu gặp ánh sáng, đôi mắt em phải nhắm lại. Điều lạ là vào ban đêm, cháu bé nhìn thấy khá rõ mọi vật xung quanh.

Với mong muốn có thêm đứa con khỏe mạnh, đầu năm 2018, vợ chồng chị đánh liều sinh đứa con khác. Thế nhưng, ông trời lại tiếp tục trêu ngươi gia đình này. Cháu Trần Thị Bình cũng mắc chứng bệnh như chị gái. Hơn 1 tuổi nhưng người đứa trẻ ấy gầy gò, xanh xao, chậm phát triển hơn những đứa trẻ khác. Ngoài hai mắt bị tật, hiện nay tay, chân của em cũng có dấu hiệu teo tóp.

anh 10.JPG
anh 9.JPG

Mới 1 tuổi, nhưng hiện nay mắt cháu Bình đã bị tật, chân có dấu hiệu teo tóp.

Nhìn đứa con đang khóc ngất, chị Nhạ buồn phiền: “Sao gia đình tôi lại khổ thế này, con cái đều bệnh tật. Tiền nong chữa bệnh là một phần, vợ chồng tôi thương con không có tương lai, phải sống cảnh bệnh tật suốt đời”.

Không những chạy vạy, lo lắng cho chính mình và các con, hiện nay đôi vợ chồng nghèo còn nuôi dưỡng mẹ già cụ Trần Thị Nhan (86 tuổi). Ngặt nỗi, vì tuổi đã cao, sức yếu nên cụ bà bệnh tật triền miên. Mới đây, cụ còn có dấu hiệu liệt một chân phải khiến gia cảnh của họ càng éo le.

Hoàn cảnh khó khăn nên để phụ giúp bố mẹ, người con đầu tên là Trần Văn Đệ (SN 2001) đành nghỉ học sớm, đi làm thuê khắp nơi. Dịp Tết vừa rồi, em có tích góp được khoản tiền nhỏ đem về cho bà, bố mẹ, các em uống thuốc.

2.jpg
7.jpg

Bị bệnh về mắt nên em Lan cũng cố gắng để học chữ.

Chị Nhạ buồn rầu, mới tí tuổi đầu nhưng nó đã phải bươn chải sớm. Trong khi các bạn vẫn đang được bố mẹ, gia đình chu cấp thì con tôi phải đi kiếm ăn. Lúc thì cháu đi bốc vác ở cảng biển, khi thì làm thợ xây. Thế nhưng, khoản tiền đó chẳng thấm vào đâu so với số tiền mà gia đình tôi dùng để mua thuốc chữa bệnh.

Hai vợ chồng vốn chỉ có vài sào ruộng nên kinh tế rất khó khăn. Để kiếm thêm thu nhập, ngoài công việc phụ hồ ban ngày, nhiều đêm anh Nhiệm còn chịu khó đi thả lưới, đánh bắt con cá. Mớ cá vặt anh kiếm được là nguồn thu quý giá của gia đình này.

anh 1.JPG

Giấy xác nhận hoàn cảnh.

anh 2.JPG

Giấy chuyển tuyến cho cháu Lan, nhưng gia đình không có tiền đành để con ở nhà.

Vừa bắt lưới đánh cá, anh Nhiệm bộc bạch, vợ chồng tôi nếu có đau vì bệnh tật thì cũng cố gắng chịu đựng, chỉ thương mấy đứa con nhỏ, sinh ra đã mắc bệnh. Tôi chỉ mong có chút kinh tế để đưa các con đi chữa bệnh. Biết đâu, hai đứa con của tôi sẽ nhìn rõ mọi vật như những đứa trẻ khác….

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Trần Văn Nhiệm không còn xa lạ gì với người dân nơi đây. Ông Cù Chiến, trưởng xóm 9, xã Quỳnh Thanh chia sẻ, khó khăn của gia đình anh Nhiệm thì không nói hết được. Cả gia đình bị bệnh, trong đó hai đứa con bị bệnh về mắt, cứ nháy liên tục trông rất tội nghiệp. Mong sao họ được nhiều người giúp đỡ để có tiền tiếp tục đến bệnh viện.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3259: Anh Trần Nhiệm, xóm 9, Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Số điện thoại: 0355. 643.000

2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Nguyễn Phê

 

 

MỚI NHẤT
Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Trong 2 ngày 14,15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí thực hiện trao 102 suất học bổng đến 102 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:49

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM
Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM

(Dân trí) - Số lượng học bổng được trao trong đợt này tại Cần Giờ là 70 suất, mỗi suất 600.000đ. Do trên địa bàn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên chương trình phải chọn ưu tiên cho những em có thành tích học tập tốt.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:46

Thương vợ chồng với 3 đứa con "đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó"
Thương vợ chồng với 3 đứa con "đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó"

(Dân trí) - Sinh được 3 người con thì cả ba đều mắc bệnh quái ác, hai cháu đầu bị bại liệt, đứa con út bị bại não khiến gia đình chị Len hết hy vọng vào tương lại. Hai vợ chồng nghèo chỉ biết “nuốt nước mắt vào trong” để sống qua tháng ngày cơ cực.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:38

Nước mắt cay đắng của cậu bé mất cả cha lẫn mẹ
Nước mắt cay đắng của cậu bé mất cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Mẹ mất vì căn bệnh ung thư buồng trứng khi em mới lên 5, liền sau đó bố cũng qua đời vì tai biến để lại 2 chị em cậu bé Quyền phải sang ở nhờ nhà bác ruột. Nỗi đau đớn và mất mát đến tận cùng khi bác cũng vừa mới qua đời vì bệnh tim nên em chỉ còn biết dựa vào ông nội già yếu đã ngoài 90 tuổi với bữa rau, bữa cháo.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:06

Cay đắng cảnh cha “gần đất xa trời” nuôi con tâm thần
Cay đắng cảnh cha “gần đất xa trời” nuôi con tâm thần

(Dân trí) - Mắt mờ, tai điếc, mỗi bước chân đi lại cũng đã khó khăn lắm rồi vì ông còn bị bệnh khớp. Thế nhưng ở cái tuổi “gần đất xa trời” đáng ra phải được nghỉ ngơi thì ông Hảng vẫn phải chăm đứa con trai ngẩn ngơ của mình. Nhiều hôm mưa gió tầm tã, trời lạnh căm căm, ông đi rạc bước chân chỉ để tìm con…

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:04

Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang
Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang

(Dân trí) - Trong hai ngày 10 và 15/3/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân Trí phối hợp công ty Grobest Việt Nam trao 130 suất học bổng trị giá 78 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 5 trường tiểu học và trung học cơ sở của tỉnh Tiền Giang.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:11

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,076,170,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:03

Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ
Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ

(Dân trí) - Cha vô công rồi nghề bỏ bê nên mẹ đưa Phúc vào Sài Gòn sinh sống. Ai ngờ được vài tháng thì người mẹ qua đời vì quá lao lực. Giờ Phúc bơ vơ, sống dựa vào tình thương của dì và các học trò của ông nội để có miếng ăn, có tiền truyền máu.

Thứ tư, 13/03/2019 - 06:58

Danh sách ủng hộ tuần 3  tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 1,099,274,100 đồng.

Thứ ba, 12/03/2019 - 02:51

Trái tim mẹ vỡ vụn khi chứng kiến 3 con đều bị ung thư
Trái tim mẹ vỡ vụn khi chứng kiến 3 con đều bị ung thư

(Dân trí) - Lặng lẽ ngồi một góc ở hành lang bệnh viện, bác Mỳ cắn chặt môi đến bật cả máu bởi nỗi đau đớn kinh hoàng khi cùng lúc cả 3 đứa con đều nhận án tử. Con trai đầu bị ung thư vòm họng, con gái bị ung thư tuyến giáp cùng con trai út bị ung thư hạch ác tính với sự sống đang bị đe dọa từng ngày.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:36

Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình
Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 9/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Thái Bình.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:33

Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng

(Dân trí) - Gần 10 năm trước, sau khi mất đi đứa con đầu lòng thì cô gái trẻ Nguyễn Thị Hương lại bỗng dưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp (bệnh Wilson). Cũng ngần ấy năm trời, bố mẹ nghèo vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị, nhưng bệnh tình của con vẫn không hề thuyên giảm.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư
Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư

(Dân trí) - Ngày 9/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm, trao số tiền 121.100.000 đồng cho bé Nguyễn Thị Thảo Ly - nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé 5 tuổi liên tục 3 năm chống chọi với bệnh ung thư”. Số tiền này do bạn đọc Dân trí ủng hộ trong 2 tuần 1+2 tháng 2/2019.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:59

Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần
Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần

(Dân trí) - Đang học lớp 8, bỗng dưng cháu Bùi Thị Lành là con gái của chị Nguyễn Thị Thu phát bệnh tâm thần phân liệt. May mắn nhận được sự trợ giúp của các bạn đọc, em Lành đã được bố mẹ đưa đi chữa trị và hiện có tiến triển khá tốt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:50

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 8/3, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã thăm và trao số tiền 62.380.000 đồng đến hoàn cảnh cụ Nguyễn Lừng, nhân vật trong bài viết: “Thắt lòng nhìn cụ ông 90 tuổi lết dưới nền nhà chăm vợ bị tai biến”.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:48

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não
Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi, bố lại bị bệnh, cậu bé Nhân Đức ở với ông bà nội nghèo khó đã nhiều năm nay. Càng đáng thương hơn khi cậu bé bị căn bệnh bại não phải theo điều trị nhưng ông bà nghèo không có tiền cho cháu đi chữa. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, Nhân Đức đã có cơ hội lên bệnh viện.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:47

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest
Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

(Dân trí) - Trong chuyến đi trao quà nhân ái phối hợp với Công ty Grobest Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều nụ cười và nước mắt vui mừng của các em học sinh đã làm mọi người hết sức xúc động.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:46

Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình
Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình

(Dân trí) - Ngày 6/3 đến ngày 7/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 120 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:31

Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu
Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu

(Dân trí) - Đại diện Công ty Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vừa tổ chức trao hơn 350 suất học bổng đến học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:29

70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai
70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai

(Dân trí) - Ngày 7/3, Báo Điện tử Dân Trí phối hợp Cty Grobest VN đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Đồng Nai. Chương trình học bổng đợt này tập trung nhiều nhất cho huyện Tân Phú, là huyện nghèo vùng sâu của tỉnh.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:25

Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An
Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Trong các ngày từ 5 - 8/3/2019, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã trao 150 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi thuộc 3 huyện Đô Lương, Nghi Lộc và Diễn Châu (Nghệ An).

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:23

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”
Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”

(Dân trí) - “Mùa mưa bão thầy cô nấu ăn vất vả lắm, củi nhóm khó cháy, cơm không ngon, canh không ngọt... Thầy cô mong ước có nguồn tài trợ xây một bếp ăn tốt hơn để yên tâm bám trường lớp, bám bản dạy chữ cho học sinh đồng bào”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn bộc bạch.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:18

Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp
Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp

(Dân trí) - Bị khuyết tật ở chân, em Nhi được phẫu thuật một lần nhưng tận hưởng những bước đi bình thường chưa bao lâu thì tai họa lại ập tới. Cách đây ít tháng, chân phải của em bị biến chứng hoại tử và ăn ruỗng vào xương, trong khi gia cảnh quá khó khăn.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:04

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng
Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng

(Dân trí) - Sau gần 3 tuần đăng tải, qua tài khoản cá nhân, em Võ Tá Cường- nhân vật trong bài “Cảm phục nghị lực của chàng trai 10 năm ròng đánh giày lấy tiền chạy thận” đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 160 triệu đồng.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:04

Xót xa cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện: "Các bác ơi! cứu con cháu với"

(Dân trí) - Kể từ lúc chào đời, cuộc sống của bé Khải đã gắn liền với các bệnh viện bởi căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng. Để cứu sống bé, bệnh viện đã có chỉ định ghép tủy từ người chị ruột, nhưng chi phí cần tới hơn 500 triệu đồng, trong khi gia đình nghèo đã bán hết cả ruộng lẫn ao.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3259: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc