Thứ tư, 14/08/2019 - 20:45

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”

Dân trí

Mới lên 6 tuổi, người đàn bà có hàm răng "kì dị" bị ngã vào bếp lửa. Do vết bỏng nặng trên vùng ngực, cổ bị co da, co gân đến nửa thế kỉ trôi qua chị không thể ngoái được cổ, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ, điều trị miễn phí cho chị.

>> Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ

Sau gần 1 tuần thông tin về "người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ" được đăng trên Chuyên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí, sáng nay 14/8, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ, điều trị miễn phí cho chị Nguyễn Thị Sáu.

Như đã thông tin ở bài viết, chị Nguyễn Thị Sáu ở khu 2, (xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) bị ngã vào bếp lửa từ khi mới 6 tuổi dẫn đến bị tàn tật suốt nửa thế kỉ qua. Vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, chị không được đến bệnh viện điều trị khiến những tổn thương ngày càng trầm trọng.

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 1
Nửa thế kỷ, chị Sáu phải sống trong đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần

Lần ngã vào bếp lửa năm đó, chị Sáu may mắn thoát chết, nhưng phần cơ thể phía trên bị bỏng hoàn toàn, khiến cơ thể chị bị biến dạng khủng khiếp. Toàn bộ phần da trước ngực và cổ bị cháy co rút khiến cho đầu, cổ, ngực chị Sáu gần như liền một khối nham nhở và chị không thể ngoái cổ được.

Khuôn mặt chị cũng bị kéo lệch biến dạng với hàm răng rụng gần hết, chỉ còn vài chiếc dài loằng ngoằng luôn chìa ra…khiến những ai mới gặp chị lần đầu thấy ái ngại không dám nhìn lâu.

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 2
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 3
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 4
Cơ thể bị biến dạng khủng khiếp, khiến người gặp bà lần đầu không khỏi “sởn da gà”

Bản thân bị bỏng mất khả năng lao động và mọi sinh hoạt chị chỉ còn biết dựa vào mẹ già năm nay đã 90 tuổi. Cuộc sống càng khó khăn, vất vả khi thời gian gần đây, ngực chị Sáu xuất hiện vết loét lớn, lại thường xuyên đau bụng nên số tiền tiền trợ cấp ít ỏi 2 mẹ con buộc phải tằn tiện để mua thuốc uống.

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 5
Cuộc sống của chị Sáu phụ thuộc cả vào người mẹ già đã 90 tuổi

PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ, miễn phí điều trị cho chị Sáu. Ông cho biết với tổn thương để quá lâu năm như của chị Sáu, đã và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chị.

Vì vậy, việc cần thiết trước mắt là chị Sáu sẽ được chữa trị những vết sẹo lớn do bỏng để lại trên cơ thể. Còn về phần răng, bệnh viện sẽ phối hợp với chuyên gia răng hàm mặt để can thiệp để tạo hình lại phần hàm, tránh gây thêm tổn thương về sau này.

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị” - 6
Tin vui cho ước mơ được một lần ngoái cổ của chị Sáu

Từ hoàn cảnh của chị Sáu, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến cũng đánh giá cao hoạt động Nhân ái của báo điện tử Dân trí. Bởi, trong suốt nhiều năm qua, cơ quan báo đã đồng hành cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến viện điều trị để họ cơ hội được cứu sống.

Hương Hồng