Mã số 3302:

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Dân trí Vốn là lao động chính trong gia đình nhưng anh Châu bỗng nhiên bị mù dần 2 mắt. Người vợ bị bệnh não, mất sức lao động ôm đứa con thơ được mấy tháng tuổi bất lực không có tiền chạy chữa cho chồng. Hai đứa con lớn hơn (đứa đầu mới 8 tuổi) đang bữa học bữa nghỉ vì chưa đủ cái ăn. Cuộc sống của cả 5 con người trong một gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt.

Đó là hoàn cảnh quá éo le, bi đát của gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nhận được đơn thư cầu cứu khẩn thiết của chị Liên, chúng tôi tìm về thôn Thanh Long, ngôi làng nằm heo hút bên cạnh mỏ sắt Thạch Khê. Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp như túp lều trú mưa trú nắng, chị Liên cố nén từng cơn đau đút thìa cháo loãng cho đứa con út đang khóc vì đói. 

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 1
Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 2

Căn nhà như túp lều rách nát của vợ chồng chị Liên.

Tiếp chúng tôi, chị Liên vừa dỗ con, vừa thều thào những dòng nước mắt tủi hổ kể về hoàn cảnh gia đình đang rơi vào ngõ cụt.

Trước đây, cuộc sống của chị và chồng là anh Nguyễn Bá Châu (SN 1984) không mấy khá giả nhưng ở vùng bãi ngang này với sức trẻ họ lam lũ cũng đủ cái ăn cái mặc. Rồi lần lượt chị Liên sinh hạ 2 đứa con trai là cháu Nguyễn Bá Phúc Tài (SN 2011) và Nguyễn Bá Hoành Đức (SN 2013), các cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn đã giúp anh chị nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Thế nhưng, cuối năm 2017, khi đang mang thai cháu Nguyễn Bá Phúc Lâm thì chị Liên thường xuyên bị đau đầu, choáng váng rồi ngất xỉu. Sau nhiều lần bị như thế, gia đình đã đưa chị Liên đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm khám thì được các bác sĩ cho biết chị mắc bệnh giãn thất não. Do tình trạng bệnh quá nặng nên phía bệnh viện ở đây đã làm thủ tục cho chị chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để kịp thời phẫu thuật giữ mạng sống.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 3

Bản thân bị bệnh não trải qua phẫu thuật chưa lâu lại vừa sinh con nhỏ, nay chồng hỏng mất 1 mắt, mắt còn lại đang mù dần cần tiền chạy chữa nhưng bất lực không biết kiếm đâu ra chị Liên đành để chồng ở nhà. 

Để có chi phí phẫu thuật cho chị Liên với số tiền gần 200 triệu đồng, khi không còn vay mượn được ai, anh Châu đã phải bán tất cả những vật dụng có giá trị, cầm cố đất đai, nhà cửa. May mắn, nhờ sự can thiệp kịp thời của y tế, tính mạng chị Liên và đứa con thứ 3 được đảm bảo.

Thế nhưng, từ khi ở viện trở về nhà chị Liên hoàn toàn mất sức lao động. Sau khi mổ các bác sĩ đặt ống dây dẫn tĩnh mạch từ não xuống ổ bụng để dẫn dịch, mỗi lần chảy dịch là mỗi lần chị Liên đau đến ngộp thở.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 4

Căn bệnh của chị Liên dù được phẫu thuật nhưng mỗi lần dịch chảy ra khiến chị đau đến phát ngất.

Cũng từ đó mọi thứ trong gia đình đều gánh nặng trên vai anh Châu, hàng ngày anh đi làm phu cho mỏ đá từ sáng sớm tới khuya mới về. Dù vất vả cực nhọc anh cũng không than van nửa lời. Thế nhưng nghiệt ngã của số phận cứ đeo bám, ông trời dường như muốn lấy đi của vợ chồng họ tất cả khi cách đây 9 tháng anh Châu đi làm về bỗng đau sưng mắt, cả 2 mắt mờ dần, khi đi khám thì các bác sĩ cho biết anh bị bong võng mạc có vết rách và viêm màng bồ đào.

“Anh đổ bệnh mà trong nhà không có lấy nỗi một trăm ngàn, em ốm đau ôm con nhỏ chạy vạy vay mượn được thêm ít tiền nhờ người đưa anh ấy ra Bệnh viện mắt Trung ương. Thấy hoàn cảnh gia đình em quá khổ nên cán bộ xóm đã bắc loa thông báo, dân làng thương tình nên ủng hộ người cân gạo, người dăm ba ngàn” – chị Liên gạt nước mắt.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 5

Từ ngày anh Châu gặp nạn, cả 5 con người trong một gia đình rơi vào chuỗi ngày đói khát cơ cực.

Ở Bệnh viện mắt Trung ương các bác sĩ cho biết, mắt phải của anh Châu đã hỏng hoàn toàn, còn mắt trái phải phẫu thuật nhiều lần may ra còn hy vọng để anh không phải chìm trong bóng tối.

“Sau hai lần vay mượn cho chồng đi khám em đã vay mượn hết tất cả những nơi có thể, giờ họ hẹn ra để mổ lần 3 mà em không còn biết vay mượn bấu víu vào đâu, nội ngoại neo người lại nghèo đói, không có đồng nào trong tay nên chưa thể đưa anh đi được. Tất cả mọi thứ đang dần đi vào ngõ cụt, em không còn cách nào để cứu lấy hy vọng còn thấy ánh sáng của anh ấy nữa, những ngày sắp tới gia đình chúng em phải sống sao đây, chúng em đã làm gì nên tội mà sao ông trời nỡ đày đọa chúng em đến thế” – chị Liên òa khóc nức nở.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 6

Một mắt còn lại của anh Châu vẫn còn có hy vọng thấy ánh sáng nhưng gia cảnh khánh kiệt sau 2 lần đi phẫu thuật. Đến nay phía bệnh viện yêu cầu ra mổ tiếp nhưng anh phải ở nhà chấp nhận cuộc sống dần đối diện với bóng tối.

Từ ngày bố đổ bệnh, 2 anh em Phúc Tài và Hoành Đức thay nhau nghỉ học để ở nhà đỡ mẹ lúc lên cơn đau, lo thuốc thang cho bố và trông em nhỏ. Khi nào lái buôn trong làng cần hàng vàng mã lại đem đến cho 2 cậu nhỏ làm kiếm thêm bát gạo. Mỗi ngày chăm chỉ các em cũng có thể kiếm được vài chục ngàn.

Chị Nguyễn Thị Bình, hàng xóm của chị Liên cho biết, trước đây vợ chồng họ tu chí làm ăn, chất phác hiền lành, con cái ngoan ngoãn. Ngay cả khi họ gặp hoạn nạn, trên loa phát thanh của thôn kêu gọi ủng hộ thì xóm làng mới biết.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 7

Từng ngày bố mang bệnh, 2 đứa con lớn của chị Liên phải thay nhau nghỉ học và dán vàng mã cho người trong làng kiếm cơm qua ngày.

“Nếu cứ tiếp tục thế này, chắc rồi ăn cũng không đủ chứ nói gì đến chữa bệnh cho anh Châu và các cháu có thể được tiếp tục tới trường. Dân làng chúng tôi cũng chỉ giúp đỡ được vài bữa chứ ở quanh vùng  mỏ này cũng không mấy ai khá giả, rất thương hoàn cảnh của gia đình họ nhưng chúng tôi không giúp được gì nhiều” – chị Bình rưng nước mắt.

Thương chồng sắp phải mù đôi mắt, lo những đứa con kháu khỉnh có lẽ không còn hy vọng được tới trường như bao đứa trẻ khác. Người mẹ bệnh tật đang phải chịu từng cơn đau hành hạ rơi những dòng nước mắt vô vọng. Chị Liên không biết, cuộc sống của gia đình có thể cầm cự được bao lâu nếu không có cánh tay yêu thương dang ra cứu lấy những số phận đang rơi vào chuỗi ngày cùng cực.

Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù - 8

Tuổi thơ của những đứa con chị Liên đầy hy vọng như bao đứa trẻ khác nhưng trước những nghiệt ngã của gia đình không biết tương lai của những đứa con tội nghiệp này sẽ đi về đâu.

Mong rằng qua chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, những tấm lòng hảo tâm hãy mở rộng tình yêu thương thắp sáng cho con mắt còn lại của anh Châu, giúp những đứa trẻ tội nghiệp còn có cơ hội đến trường, được mơ về một ngày mai tươi đẹp.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3302: Chị Lê Thị Liên (thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Số điện thoại: 0396.908.925

 2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Hiệp Dũng

MỚI NHẤT
Hơn 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh đau thương ở Làng Quỳnh
Hơn 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh đau thương ở Làng Quỳnh

(Dân trí) - Ngày 17/4, tại trụ sở UBND xã Quỳnh Thanh, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo xã đã trao hơn 70 triệu đồng đến hai hoàn cảnh đặc biệt khó khăng trên địa bàn. Đây là hai hoàn cảnh đau thương đã được Báo Dân trí đăng tải trong thời gian vừa qua.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:28

Hơn 125 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất
Hơn 125 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất

(Dân trí) - Sáng ngày 17/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền  125.200.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hằng, thôn An Lạc, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa- nhân vật trong bài viết “Chồng chết, con liệt, nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất lâm cảnh khốn cùng”.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:12

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn

(Dân trí) - Ngày 16/4, PV báo Dân Trí tại Bình Định đã về Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, Bình Định) để trao 35.670.000  đồng do bạn đọc hảo tâm của báo đã hỗ trợ cho trường để xây dựng bếp ăn phục vụ các thầy cô và học sinh nơi đây.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:09

Hơn 45 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp gia đình cô Duyên
Hơn 45 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp gia đình cô Duyên

(Dân trí) - Tai nạn hy hữu khi đang làm vệ sinh cá nhân, khiến cô Duyên bị chấn thương sọ não nặng, xuất huyết não, vỡ động mạch. Gia cảnh nghèo khó, khiến cuộc chiến với tử thần của cô Duyên trở nên gian nan, chỉ còn biết trông trờ vào sự may rủi của số phận.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:07

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng

(Dân trí) - Bản thân bị căn bệnh ung thư vòm họng nhưng hoàn cảnh gia đình éo le khiến bé Dương không có điều kiện đi viện chữa trị thường xuyên. Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí, em đã nhận được số tiền 127.450.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/3) để có thêm điều kiện đi chữa trị.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:04

Bố mất, mẹ dính khối u, nhà bị siết nợ, hai đứa bé bơ vơ không lối thoát!
Bố mất, mẹ dính khối u, nhà bị siết nợ, hai đứa bé bơ vơ không lối thoát!

(Dân trí) - Trên đường đi khám bệnh về, hai vợ chồng chị Thảo gặp tai nạn giao thông, khiến chồng chị Thảo tử vong tại chỗ. May mắn sống sót, nhưng vụ tai nạn cũng khiến người phụ nữ này mất đi một cánh tay và vô số đinh vít nằm lại trong cơ thể. Những tưởng đau đớn đã buông tha, thế nhưng chị Thảo lại phát hiện mình bị u xơ, căn bệnh một lần nữa dồn ba mẹ con vào bước đường cùng không lối thoát.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:44

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ
Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng nay 17/4, trong không khí vui tươi của các cháu nhỏ, phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo trường mầm non Đồng Sơn, Báo Điện tử Dân trí đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:11

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp bé trai mồ côi, mắc bệnh thiếu máu gần 40 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp bé trai mồ côi, mắc bệnh thiếu máu gần 40 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Bình (dì của bé Nguyễn Đình Hữu Phúc) số tiền 39.950.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ cho bé Hữu Phúc tuần 3 tháng 3/2019.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:29

Nỗi đớn đau của người đàn ông đến “chết cũng không hết khổ”!
Nỗi đớn đau của người đàn ông đến “chết cũng không hết khổ”!

(Dân trí) - 73 tuổi, sức tàn, lực kiệt với cơ thể gầy nhom chỉ có da bọc xương nhưng hàng ngày bác Môn vẫn phải trốn đòn roi của chính em trai mình. Cay đắng, nghẹn ngào, nhiều khi bác muốn chết đi cho xong, nhưng còn đó 6 con người đang sống phụ thuộc vào mình khiến bác tiếp tục phải sống, phải lao đi làm quần quật mà vẫn không lo đủ bữa cơm, bữa cháo cho cả nhà.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:24

Đớn đau cảnh cả mẹ và con cùng nguy kịch vì bệnh suy thận
Đớn đau cảnh cả mẹ và con cùng nguy kịch vì bệnh suy thận

(Dân trí) - Căn bệnh suy thận mạn của con trai đang trong cảnh ngày càng trầm trọng, thì người mẹ cũng mắc phải bệnh suy thận giống con. Trong khi đó, gia cảnh đang lâm vào nợ nần, cơm áo gạo tiền luôn thiếu trước hụt sau, nên sức khỏe của mẹ con chị Nương không biết sẽ kéo dài được bao lâu.

Thứ ba, 16/04/2019 - 05:34

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng

(Dân trí) - Số tiền trên đã được PV Dân trí trao tận tay hai gia cảnh gồm anh Nguyễn Vĩnh Tuấn, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành và chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, xã Nghi Phú, TPVinh, Nghệ An.

Thứ hai, 15/04/2019 - 09:42

Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nga bị ung thư tuyến giáp
Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nga bị ung thư tuyến giáp

(Dân trí) - Bố mất từ lâu, mẹ lại đi lấy chồng, bản thân bé Nga lại bị ung thư tuyến giáp mà điều kiện ông bà nội đã già không có tiền cho điều trị. Hơn 1 lần nhận số tiền của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, gia đình Nga vô cùng xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp em có tiền điều trị.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn
Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn

(Dân trí) - Chiều ngày 13/4, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã trao số tiền 54,420,000 đồng của các nhà hảo tâm tới gia cảnh “người mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn” tại xóm Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 10:02

Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng
Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bỏ lại chùa khi Thanh Thảo mới hơn 4 tháng tuổi, liền sau đó là những ngày dài phải cấp cứu trên viện Nhi TW rồi chuyển sang bệnh viện Y học cổ truyền TW bởi căn bệnh viêm não. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí, sư thầy Thích Minh Châu là người trực tiếp đang nuôi dưỡng bé Thảo nhận số tiền 150.640.000 đồng tại cơ quan báo.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:59

Gần 50 triệu đồng đến với vợ chồng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo
Gần 50 triệu đồng đến với vợ chồng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chiều ngày 11/4, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 48.930.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí đến gia đình anh Nguyễn Quang Hưng, xóm 10 Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:57

Khốn cảnh con gái hơn 60 tuổi tật nguyền chăm mẹ già trong căn nhà sắp sập
Khốn cảnh con gái hơn 60 tuổi tật nguyền chăm mẹ già trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Đã ngoài 60 tuổi, không chồng, không con, bao năm qua bà ở vậy chăm lo cho các em, rồi một mình chăm sóc mẹ già. Cuộc sống của 2 mẹ con vốn dĩ đã vô cùng khó khăn, khi bà bị ngã đến gãy xương đùi, thì lại càng muôn phần cơ cực. Hiện tại, 2 con người khốn khó này, đang sống lay lắt qua ngày trong ngôi nhà tồi tàn sắp sập.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:54

Vợ nghèo nhặt ve chai nuôi chồng ung thư và ba con ăn học
Vợ nghèo nhặt ve chai nuôi chồng ung thư và ba con ăn học

(Dân trí) - Phát hiện căn bệnh ung thư dạ dày giữa năm 2018 buộc ông Hồ Chí Song phải điều trị bằng hóa chất. Cũng từ đó, sức khỏe của ông Song suy yếu, hàng ngày chỉ trông chờ vào việc đi thu mua ve chai của vợ. Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, người cựu chiến binh này chỉ mong ba đứa con sẽ không phải bỏ học vì căn bệnh của ông.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 05:50

Bé Thảo không tay, không chân hạnh phúc khi bạn đọc hỗ trợ đi lại bằng tay chân giả
Bé Thảo không tay, không chân hạnh phúc khi bạn đọc hỗ trợ đi lại bằng tay chân giả

(Dân trí) - Xung quanh câu chuyện cháu Trần Thị Hiếu Thảo (ngụ tỉnh Sóc Trăng) không tay, không chân mà báo Dân trí đã phản ánh, mới đây, bà ngoại cháu Thảo cho biết, qua thông tin về hoàn cảnh của cháu Thảo, một chương trình nhân đạo ở TPHCM đã lắp cho cháu một bộ chân tay giả trị giá trên 200 triệu đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:42

Bạn đọc giúp 4 mẹ con chị Lương Thị Vân có nhà mới
Bạn đọc giúp 4 mẹ con chị Lương Thị Vân có nhà mới

(Dân trí) - Với 81 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí đã được PV Dân trí trao tới chị Lương Thị Vân, trú bản Thơ, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Ngoài ra bạn đọc còn giúp 4 mẹ con chị có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:32

Ban đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Len hơn 37 triệu đồng
Ban đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Len hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 11/4, PV Dân trí cùng lãnh đạo UBND huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã đến trao số tiền 37.790.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Len ở thôn Liên Phương, xã Thạch Bình.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:26

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với 4 chị em mồ côi bố
Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với 4 chị em mồ côi bố

(Dân trí) - Đó là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí đã quyên góp ủng hộ hoàn cảnh 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư giai đoạn cuối ở xã Tân Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) thông qua Báo Dân trí tuần 1 và tuần 2 tháng 3 năm 2019.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:19

Hơn 55 triệu đồng đến với người bố già yếu nuôi con tâm thần
Hơn 55 triệu đồng đến với người bố già yếu nuôi con tâm thần

(Dân trí) - Sáng ngày 11/4, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 55.560.000đ đến hai bố con ông Lê Văn Hảng, thôn Thọ Vực, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Cay đắng cảnh cha gần đất xa trời nuôi con tâm thần”.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:16

Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi
Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời vì bệnh hiểm nghèo khiến cho Quyền phải chỉ còn biết dựa vào ông nội già yếu. Cuộc sống càng khó khăn và bĩ cực hơn khi người bác của em là chỗ dựa kinh tế duy nhất cho Quyền cũng qua đời vì bệnh tim. Những tưởng em phải bỏ học giữa chừng thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, hỗ trợ.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:14

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 3/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 3/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,003,160,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:08

Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có con trai quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Thấy cậu bé vùng vẫy kêu cứu dưới ao Chiều lao xuống giúp. Đưa được em vào bờ thoát chết, cậu bé lớp 5 kiệt sức rồi chìm dần. Chiều ra đi để lại nỗi đau đớn tột cùng cho người mẹ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3302: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc