Thứ ba, 01/10/2019 - 05:19

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn

Dân trí

Sau hơn 1 tháng điều trị, dù qua được giai đoạn thập tử nhất sinh nhưng tiền sản giật khiến người mẹ bị di chứng thần kinh. Hiện cả hai mẹ con chị Phụng đã được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Có tiền sử bị tiền sản giật sau lần sinh con đầu lòng khoảng 7 năm trước, ở lần mang thai thứ hai, chị Huỳnh Thị Phụng nhân vật trong bài viết: “Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn ngàn cân treo sợi tóc” (mã số: 3462) tiếp tục bị tiền sản giật, Hội chứng Hellp đe dọa tính mạng.

Khi thai phát triển đến tháng thứ 8, chị Phụng bất ngờ bị mệt, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ buộc phải chỉ định chấm dứt thai kỳ để cứu mẹ trong tình thế sự sống của thai nhi rất mong manh. May mắn sau cuộc mổ bắt con, bé trai với cân nặng 1,8kg còn thoi thóp thở nên được bác sĩ hồi sức tích cực.

Người mẹ sau khi sinh phải chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ rồi tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Nhân Dân Gia Định điều trị với chẩn đoán “tiền sản giật nặng, Hội chứng Hellp”.

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn - 1

Chị Phụng rơi vào nguy nan sau cuộc vượt cạn vì tiền sản giật, Hội chứng Hellp

Chị Phụng nhập viện trong tình trạng suy đa tạng, phải thở máy, thay huyết tương, điều trị tích cực bằng kháng sinh. Nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ ban đầu đã giúp sản phụ hồi phục nhưng sau đó tình trạng suy hô hấp cấp diễn tiến nặng khiến bệnh nhân tiếp tục rơi vào hôn mê với tiên lượng khá dè dặt.

Cùng lúc cả vợ và con nhập viện sinh mạng mong manh như "ngọn đèn dầu trước gió" nhưng hoàn cảnh khốn khó khiến anh Phạm Văn Tèo chết lặng!.

Nghề đi biển với thu nhập bấp bênh theo con sóng, người chồng chỉ có vỏn vẹn vài triệu đồng chuẩn bị cho ngày sinh của vợ. Số tiền có được của anh chẳng đủ để đóng viện phí cho một ngày điều trị của cả vợ và con. Cảm thông với cảnh khốn khó gia đình phải đối mặt, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ cho vợ con anh Tèo số tiền hơn 100 triệu đồng.

Nhờ những giúp đỡ kịp thời, vợ con anh đã được đáp ứng tối ưu các giải pháp chăm sóc, điều trị. Sau hơn 2 tuần chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2, bé trai đã vượt qua được tình trạng viêm phổi, từ cân nặng 1,8kg lúc chào đời, hiện cháu đã được 2,3kg sức khỏe tương đối ổn định. Bé được xuất viện về nhà ngoại tại Bà Rịa – Vũng Tàu, theo dõi, tái khám ở bệnh viện địa phương.

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn - 2

Hậu quả của tiền sản giật khiến người mẹ bị di chứng thần kinh, yếu liệt nửa cơ thể

Về phần người mẹ, dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tiền sản giật nặng khiến chị gặp phải di chứng thần kinh, yếu liệt nửa cơ thể, gọi hỏi kém đáp ứng. Sau khi được cai máy thở, các chỉ số sinh hiệu tạm ổn chị Phụng đã được chuyển từ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định về Bệnh viện Bà Rịa tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Dù đã được bạn đọc Dân trí hỗ trợ nhưng trong tình thế mẹ con chị Phụng cùng lúc rơi vào nguy nan, điều trị kéo dài, chi phí tốn kém nên các khoản mạnh thường quân hỗ trợ đã sắp cạn.

Ông Huỳnh Văn Minh thở dài: “Chi phí điều trị, chuyển viện cho con, cho cháu quá tốn kém tiền được giúp từ bạn đọc Báo Dân trí sắp hết trong khi gia đình vẫn còn nợ hàng chục triệu. Vợ tôi bất đắc dĩ phải nuôi bộ đứa cháu mới chào đời, tôi và con rể là lao động chính nhưng đến nay đang thay nhau chăm bệnh, thời gian điều trị của Phụng còn kéo dài. Gia đình tôi đang rơi vào cảnh rất khó khăn, không biết phải làm thế nào để vượt qua”.

Vân Sơn