Chủ nhật, 05/04/2020 - 02:22

“Xin cúi đầu cảm tạ các nhà hảo tâm đã cứu hai em lúc éo le”

Dân trí

Chiều 2/4, đại diện báo Dân trí đã trao số tiền gần 56,3 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ 2 nhân vật quá đỗi thương tâm trong bài: "Anh nằm viện chờ chết, em bệnh tật đói khát nơi quê nhà".

Trước đó, vào ngày 20/3, đại diện báo Dân trí cũng đã trao tận tay anh Hà Văn Long (SN 1972) và Hà Thị Thanh (SN 1981, trú thôn 4, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đợt 1 với số tiền 49.100.000 đồng.

“Xin cúi đầu cảm tạ các nhà hảo tâm đã cứu hai em lúc éo le” - 1

Đại diện báo Dân trí trao số tiền 56,3 triệu đồng cho anh Long, chị Thanh

Tiếp nhận số tiền trên chị Hà Thị Hương, chị gái anh Long và chị Thanh một lần nữa nghẹn ngào, xúc động: “Bố mẹ chị bệnh tật rồi mất đi khiến cuộc sống các em cực độ khó khăn. Đã thế các em lại còn gặp nạn thường xuyên, nếu không có sự cứu giúp của bà con, bác sĩ ở bệnh viện, chắc giờ các em không còn nữa.

Cuộc sống đang quá éo le, khó khăn tột cùng thì 2 em được các nhà hảo tâm hỗ trợ. Không biết nói gì lúc này, tôi xin cúi đầu cảm tạ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cưu mang để hai em bớt đi khó khăn”.

Ông Trần Xuân Long, Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ, (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm khi đã sẻ chia với tình cảnh của anh Long, chị Thanh.

Theo đó, ông Trần Xuân Long, hướng dẫn chị Thanh bổ sung số tiền trên vào sổ tiết kiệm đã lập trước đó để tránh mất mát, hai em sử dụng lâu dài.

Như Dân trí đã thông tin, 6 năm trước, trong cùng 1 năm, cả bố và mẹ chị Thanh lần lượt qua đời vì bệnh ung thư quái ác. Bố mẹ mất, anh Hà Văn Long, Hà Thị Thanh sống cơ cực đủ đường. Cứ mỗi lần thời tiết thay đổi, anh chị lại té ngã lăn đùng. Mỗi ngày anh chị ngã đập mặt giữa đường 5-6 lần, mặt mũi sứt, sẹo hàng xóm phải chở đi khâu.

Người chị gào khóc nức nở trước tình cảnh hiểm nghèo của hai em

Dù có chị gái, nhưng chị lấy chồng cách sông, cách đò, hoàn cảnh cũng không kém phần éo le. Bố mẹ mất, nhiều năm rồi hai em sống côi cút nương tựa vào nhau trong căn nhà tồi tàn bằng những đồng tiền trợ cấp xã hội ít ỏi.

Trước Tết Nguyên đán vừa rồi, cơn động kinh lên, anh Long bị ngã đập đầu xuống mặt đường bê tông. Người dân phát hiện người đàn ông bất tỉnh đã gọi chính quyền đưa đi cấp cứu. Anh Long được đưa ra bệnh viện với chấn thương rất nặng, nằm bất tỉnh mấy ngày rồi. Không có chính quyền, bà con, bệnh viện hỗ trợ, giúp đỡ thì có lẽ anh Long đã không còn nữa.

Hà Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm