Mã số 2464:

Xót lòng nhìn vợ chồng nghèo kiệt quệ nuôi 2 con bị bại não

Dân trí Số phận nghiệt ngã bắt 2 đứa con của vợ chồng anh Phương mắc căn bệnh bại não, 10 năm qua anh chị chưa một ngày ngủ ngon giấc. Sống trong cái nghèo, 2 con bệnh tật khiến họ ngày càng kiệt quệ không biết ngày mai sẽ ra sao.

Vợ chồng nghèo kiệt quệ vì nuôi 2 con bị bại não

Căn nhà cấp 4 nơi vợ chồng anh Trần Văn Phương (SN ) và chị Nguyễn Hồng Nhung sống chung với bố mẹ nằm giữa thôn Chi Phong, xã Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình) đìu hiu, tuềnh toàng, bên trong trống huơ trống hoác chẳng có thứ gì đáng giá.

Sống trong căn nhà xập xệ này là 6 phận người hẩm hiu, hơn 10 năm qua họ chưa biết đến tiếng cười. Bởi ngày qua ngày họ phải đối mặt với những lo toan bộn bề về thể xác, những khổ đau, phiền muộn về tâm hồn. 2 cặp vợ chồng 1 già, 1 trẻ phải vật lộn với 2 đứa trẻ, đứa lên 10, đứa lên 11 số phận nghiệt ngã bắt chúng mắc phải căn bệnh bại não vô phương cứu chữa.

Tôi đến đúng lúc vợ chồng anh Phương đang cho 2 con là cháu Trần Trung Hiếu (SN 2006) và Trần Huy Hùng (SN 2007) uống nước. Chứng kiến cảnh bố mẹ phải gồng hết mình ghì chặt người, tay chân và đầu con cho con uống nước khiến chúng tôi không khỏi xót xa. “Không làm thế thì các cháu sẽ chẳng được giọt nước nào vào miệng chú à! Uống đã thế ăn còn vất vả hơn”, anh Phương nói rồi rót từng tý nước vào miệng cháu Hùng.

Người đàn ông gần 40 tuổi vừa dứt lời, tay chưa lấy chén nước ra khỏi miệng con thì cậu con trai 10 tuổi đã gùng gằng, co giật, miệng hét lên khiến nước trào ra, bắn tung tóe khắp người bố. Ngồi bên, chị Nhung cũng chịu cảnh tương tự khi cũng đang gồng mình cho cháu Hiếu uống nước.

Vợ chồng anh Phương chị Nhung kiệt quệ vì 10 năm qua nuôi 2 người con bị bệnh bại não.
Vợ chồng anh Phương chị Nhung kiệt quệ vì 10 năm qua nuôi 2 người con bị bệnh bại não.

Cảnh này đã quá quen với vợ chồng anh Phương, bởi hơn 10 năm qua ngày nào họ cũng phải vật lộn với 2 đứa con bại não của mình. Họ chưa một ngày ngủ ngon giấc, ban ngày thì lăn ra làm thuê, cuốc mướn kiếm tiền nuôi và thuốc thang chữa bệnh cho con. Đêm đến, về nhà muốn ngủ ngon giấc thì hai đứa con lại hành. Chuyện thức trắng đêm bế con với vợ chồng anh Phương như cơm bữa thường ngày.

Chị Nhung nghẹn nào: “Có lúc vợ chồng em như quỵ ngã, không còn sức để mà sống được nữa. Cuộc sống nghèo khổ đã đành, ông trời lại bắt chúng em phải gồng mình nuôi 2 con bệnh tật. Các cháu không thể ngồi dậy được chứ nói gì đứng lên đi. Ông trời sao nỡ bắt 2 con tôi cùng chung số phận, hơn 10 tuổi rồi mà chưa một lần cất lên tiếng gọi mẹ”.

Gạt đi những giọt nước mắt, chị Nhung nhìn 2 đứa con và thầm mong ước ông trời đừng bất công với mình nữa. Nhưng ai cũng hiểu được, đó chỉ là ước mơ với vợ chồng chị, chưa biết bao giờ họ mới có được tiếng cười mãn nguyện của những người làm cha làm mẹ suốt thời gian qua.

Anh Phương là con độc đinh trong nhà. Năm 2004, anh cưới chị Nhung người cùng xã về làm vợ. Gia cảnh nghèo nên hai vợ chồng lam lũ làm ăn, mong muốn sau này bớt đi những khổ cực.

Ngờ đâu, đứa con đầu là cháu Hiếu từ lúc sinh ra cho đến hơn 4 tháng không một ngày ngớt nước mắt. Vợ chồng anh cùng bố mẹ già thay nhau chăm bẵm, đến lúc đưa đi bệnh viện mới cháu mắc căn bệnh bại não bẩm sinh. Bao nhiêu hy vọng về đứa con nối dõi tông đường tan biến trong giây lát. Mọi người chỉ biết an ủi nhau gắng nuôi con cháu cho trọn kiếp người.

Cháu Hùng và Hiếu đã 10 tuổi nhưng không thể ngồi dậy, chân tay teo tóp, đầu bị lệch, hở miệng...
Cháu Hùng và Hiếu đã 10 tuổi nhưng không thể ngồi dậy, chân tay teo tóp, đầu bị lệch, hở miệng...

Một năm sau đó, cháu Hùng chào đời. Ngược lại với anh trai, 4 tháng đầu Hùng ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn. Nhưng từ tháng thứ 5 tay chân bắt đầu nhũn ra như bún. Cũng từ đó, Hùng khóc lóc, quằn quại khiến vợ chồng anh Phương cùng bố mẹ già không một ngày ngủ yên. Đưa con đi khám, biết Hùng cũng mắc bệnh bại não như anh khiến cả gia đình như sét đánh mang tai.

Bố mẹ anh Phương buồn chán tột độ, có lúc không vực dạy được. Còn vợ chồng trẻ nuốt nước mắt vào trong để nuôi con mà không biết cuộc sống gia đình ngày mai sẽ ra sao?. “Ôm hai đứa con vợ chồng tôi chỉ biết khóc, con khóc, bố mẹ khóc, anh em họ hàng đến thấy cũng không cầm được nước mắt. Có ai mà số phận cực khổ như vợ chồng tôi không”.

Cứ thế đôi vợ chồng nghèo gồng gánh nuôi con. Hơn 10 năm trôi đi với biết bao đắng cay tủi hờn họ phải chịu hết. Hàng ngày, anh Phương đi làm thuê cuốc mướn kiếm tiền nuôi gia đình. Lúc hai con bớt đau đớn, chị Nhưng để ở nhà cho ông bà trông coi rồi cùng chồng đi làm thuê. Dù cách xa cả chục cây số nhưng cứ đến buổi chị lại phải về để cho con ăn, con uống.

“Làm thuê phụ hồ công ngày cũng chẳng được là bao chú à! Không làm thì biết lấy gì mà sống. 6 miệng ăn cả gia đình trông chờ vào 4 xào ruộng sao đủ được. Chưa kể mỗi lúc hai con đi viện nữa”, anh Phương buồn rầu.

Vì căn bệnh bại não nên cả cháu Hùng và Hiếu không thể ngồi dậy, cũng chẳng nói chẳng rằng, chân tay teo tóp, đầu bị lệch, miệng bị hở hàm… Mỗi lần ăn uống là một cực hình không chỉ với 2 cháu mà với cả những người thân. Khổ nhất là khi đi vệ sinh, 2 cháu không thể tự chủ.

Mới đây, các bác sĩ còn phát hiện cả hai cháu đều bị mắc bệnh xốp tủy thận vô phương cứu chữa. Nhìn con đau đớn, chị Nhung như đứt từng khúc ruột. Anh Phương nghẹn ngào: “Cũng là phận con người nhưng khổ thân các con tôi quá. Nó sống đời thực vật như vậy, vợ chồng tôi cũng chỉ còn biết gắng sức nuôi được ngày nào hay ngày ấy. Số phận bắt mình phải thế, nhà nghèo biết làm sao khác được”.

Tháng ngày gian nan nuôi con khiến chị Nhung giờ đây mang nhiều bệnh trong người, nhưng nhà nghèo đành tặc lưỡi để quên đi đau đớn về thể xác
Tháng ngày gian nan nuôi con khiến chị Nhung giờ đây mang nhiều bệnh trong người, nhưng nhà nghèo đành tặc lưỡi để quên đi đau đớn về thể xác

Kiệt quệ nuôi con, mới đây chị Nhung đau ốm cũng phải phẫu thuật để cắt bỏ u nang buồn trứng nên sức khỏe yếu, trở nên phờ phạc hơn. Dù bệnh tật chị vẫn phải vực dậy, gồng mình cùng chồng và bố mẹ già gần 70 tuổi để chăm hai con. “Gia cảnh cô chú ấy thế này đến bao giờ mới thoát được nghèo, mới hết được khổ đau”, một người hàng xóm nói.

Chia tay vợ chồng anh Phương, tôi cứ nhớ mãi lời anh nói: “Có hôm đưa 2 con sang bà ngoại chơi, khi qua trường học các cháu đòi vào để đi học như các bạn. Vợ chồng tôi phải đưa vào các cháu mới chịu. Khi về, hai con cứ ngoái nhìn trường, đòi đi học mà vợ chồng tôi không sao cầm được lòng”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2464: Chị Nguyễn Hồng Nhung, thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

ĐT: 01628529608

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thái Bá

MỚI NHẤT
Hơn 55 triệu đồng đến với cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thần
Hơn 55 triệu đồng đến với cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thần

(Dân trí) - Trở về thăm cô bé Nguyễn Thị Thu Hương – nhân vật trong bài viết: “Thương cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thầm”, chúng tôi ai cũng mừng khi biết tin thời gian qua có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cho em. Chính những tình cảm và sự quan tâm quý giá ấy khiến cho em có thêm niềm vui trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:27

Thêm 25 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao đến các em học sinh Bình Thuận
Thêm 25 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao đến các em học sinh Bình Thuận

(Dân trí) - Sáng 10/3, 25 suất học bổng của công ty Grobest Việt Nam, phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân Trí đã được trao cho các em học sinh thuộc trường Tiểu học Tân Hoà 2, thị xã Lagi (Bình Thuận).

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:25

Bước đường cùng của người phụ nữ chồng mất sớm, con trai bị u não
Bước đường cùng của người phụ nữ chồng mất sớm, con trai bị u não

(Dân trí) - Bố mất sớm, hoàn cảnh gia đình éo le khiến cậu con trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, nhưng chưa kiếm được tiền thì em lại được phát hiện bị mắc căn bệnh u não. Người mẹ vốn ốm đau, bệnh tật bủa vây, lại phải gồng mình lao động để kiếm tiền lo cho đứa con tội nghiệp của mình.

Thứ hai, 13/03/2017 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 737,020,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:48

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 769.554.575 đồng.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:43

Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật
Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật

(Dân trí) - Xấp xỉ 90 tuổi, độ tuổi đáng lẽ phải được sống an nhàn bên con cháu nhưng cụ bà Lưu Thị Nhơn (SN 1934) vẫn phải hàng ngày gồng gánh mưu sinh nuôi hai con ung thư giai đoạn cuối và câm điếc bẩm sinh.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:34

Trụ trì chùa Vũ Thạch trao những món quà ý nghĩa đến các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí
Trụ trì chùa Vũ Thạch trao những món quà ý nghĩa đến các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí

(Dân trí) - Hơn chục món quà ý nghĩa gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và quần áo đã được Sư thầy Thích Đàm Viên cùng các Phật tử chùa Vũ Thạch (Hà Nội) đến trao tận tay cho những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:51

Bé Lý Triệu Hồng Sơn được xuất viện về nhà
Bé Lý Triệu Hồng Sơn được xuất viện về nhà

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi con trai được ra viện sau ca phẫu thuật tại bệnh viện Nhi TW, Hằng xúc động gửi lời cám ơn đến các bác sĩ và bạn đọc Dân trí đã đồng hành trong suốt thời gian qua. Thế là niềm mơ ước của em về việc điều trị bệnh cho con đã thành hiện thực nhờ những tấm lòng thơm thảo của mọi người giúp đỡ.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:25

Nỗi đau đớn của cô sinh viên xinh xắn trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị ung thư phổi
Nỗi đau đớn của cô sinh viên xinh xắn trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị ung thư phổi

(Dân trí) - Trong lúc đưa con gái đi làm các xét nghiệm phát hiện căn bệnh ung thư phổi thì người bố đáng thương cũng nhận tin mình bị ung thư dạ dày đã di căn. Hoảng loạn và mất tinh thần, hai bố con nhanh chóng được chuyển về 2 bệnh viện để điều trị trong sự ngậm ngùi, đau đớn và kiệt quệ đến phải chạy từng đồng.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:42

Mẹ khóc cạn nước mắt trước cảnh con nguy kịch vì chấn thương sọ não
Mẹ khóc cạn nước mắt trước cảnh con nguy kịch vì chấn thương sọ não

(Dân trí) - Tiền chạy chữa cho người con bị chấn thương sọ não đã ngày cạn kiệt, không biết phải xoay vào đâu trong khi bản thân cũng đang bị bệnh, chị Huyền rớt nước mắt khi nói về hoàn cảnh của mình trước sự nguy kịch của con

Thứ sáu, 10/03/2017 - 06:00

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện
Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện

(Dân trí) - Dù chưa được trở lại bình thường như trước đây nhưng cháu Lĩnh đã ý thức được, ăn uống được, tay nắm giữ được khiến bố mẹ cháu rất vui.

Thứ năm, 09/03/2017 - 11:02

Gần 88 triệu đến với bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ đầu
Gần 88 triệu đến với bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ đầu

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ bị chó cắn khiến bé Hà Na phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Sau 1 thời gian điều trị, tình trạng của em đã ổn hơn, đặc biệt em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người. Sáng 7/3 tại văn phòng khoa phẫu thuật Hàm mặt - tạo hình - Thẩm mỹ của bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình em số tiền 87.535.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 135 triệu đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy
Trao hơn 135 triệu đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy

(Dân trí) - Ngày 8/3, PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 135.715.000 đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn đắng cảnh mẹ ung thư van xin cứu con trai bị tai nạn nguy kịch".

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:34

Gần 124 triệu đồng đến với em Đông bị bỏng do nổ bình ắc quy xe đạp điện
Gần 124 triệu đồng đến với em Đông bị bỏng do nổ bình ắc quy xe đạp điện

(Dân trí) - Bị bỏng lửa đến 55%, trong đó có 40% bỏng sâu phần mặt, thân, chi, độ 3, 4, có bỏng hô hấp khiến cho tình trạng của em Vũ Văn Đông vô cùng nguy kịch. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Đông đã kịp thời qua được cơn nguy kịch và hiện đang điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:15

Hơn 130 triệu đồng bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh
Hơn 130 triệu đồng bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều ngày 6/3, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 132.275.000 đồng của các nhà hảo tâm cho anh Nguyễn Văn Tài, bố ruột của cháu Nguyễn Ngọc Hà ở thôn Nội, xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam – Nhân vật trong bài viết: “Bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay được tiền mổ tim cho con”.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:13

Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà nuôi hai đứa cháu mồ côi
Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà nuôi hai đứa cháu mồ côi

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao gần 40 triệu đồng cho người bà của 2 em học sinh mồ côi cả bố lẫn mẹ tại Trường Tiểu học Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:05

Thương bé 5 tuổi mang trên mình căn bệnh quái ác
Thương bé 5 tuổi mang trên mình căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Cùng lúc bị hội chứng thận hư kháng corticoid, nhiễm trùng huyết do Staphylo, viêm phổi thùy, viêm mô tế bào... bé Hà Thị Vàng Khuyên (5 tuổi, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang từng ngày chống chọi cùng bệnh tật trong điều kiện kinh tế gia đình ngày càng suy kiệt.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:43

Hơn 75 triệu đồng đến với bác Ngô Huy Tăng
Hơn 75 triệu đồng đến với bác Ngô Huy Tăng

(Dân trí) - Vợ bị bệnh tim, con trai lại bị ung thư khiến cho bác Ngô Huy Tăng suy sụp hoàn toàn. Bác sĩ cho biết còn 1 phương pháp để cứu sống con là ghép tế bào gốc với chi phí gần 200 triệu, bác hoàn toàn bất lực bởi trong nhà 1 đồng cũng không có nổi.

Thứ ba, 07/03/2017 - 03:04

Gần 29 triệu đồng trao tặng bà lão mù lòa, cô độc tại Đắk Nông
Gần 29 triệu đồng trao tặng bà lão mù lòa, cô độc tại Đắk Nông

(Dân trí) - PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 28.980.000 đồng của bạn đọc tới cụ Thị Ang, nhân vật trong bài viết: “Bà lão cô độc nghèo khổ, co ro bên bếp tro tàn” tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:59

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, giờ tôi có nhắm mắt cũng yên lòng
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, giờ tôi có nhắm mắt cũng yên lòng

(Dân trí) - Bị khối u to xâm lấn toàn bộ vùng cằm và mặt khiến cho sức khỏe của bác Giang sa sút, không trụ được lâu nữa. Tuy vậy nhưng trong lòng bác luôn canh cánh lo cho hai cháu nội bởi bố của chúng đã qua đời, mẹ lại đi làm xa đã hơn 2 năm nay.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 2/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 2/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 692,140,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:30

Thương xót cảnh người vợ trẻ gồng mình chăm chồng bạo bệnh, con thơ dại
Thương xót cảnh người vợ trẻ gồng mình chăm chồng bạo bệnh, con thơ dại

(Dân trí) - Không cam tâm nhìn người chồng của mình bị căn bệnh nan y hành hạ mỗi ngày, chị Chánh vẫn ra sức đi làm thuê làm mướn khắp vùng để kiếm thêm tiền thuốc men cho chồng và nuôi hai người con nhỏ đang trong độ tuổi học hành.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:44

Gần 86 triệu đồng đến với bé hơn 1 tuổi chỉ nặng 2,8kg
Gần 86 triệu đồng đến với bé hơn 1 tuổi chỉ nặng 2,8kg

(Dân trí) - Sáng ngày 4/3, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao quà bạn đọc với số tiền 85.960.000 đồng cho gia đình cháu Hồ Thanh Nhàn (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé gái 16 tháng tuổi chỉ cân nặng 2,8kg”.

Thứ hai, 06/03/2017 - 04:23

Hơn 31 triệu đồng đến với gia đình 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái
Hơn 31 triệu đồng đến với gia đình 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình 2 cháu Mỹ Nhân và Mỹ Ái tại ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, 06/03/2017 - 04:20

Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não, dân làng cầu xin cho chị đi viện

(Dân trí) - Đang đi làm, chị Luyến bị tai biến vỡ mạch máu não phải nhập viện khẩn cấp. Trải qua ca mổ, chị tiếp tục phải phẫu thuật ghép xương sọ, dân làng quyên góp tiền nhưng vẫn khổng đủ đưa chị đi viện...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2464: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc