Mã số 2039:

Xót thương hai đứa trẻ "hỏi cha lắc đầu, hỏi mẹ òa khóc"

Dân trí Khi đứa con gái mang hai đứa cháu không rõ cha về, bà động viên con vững tâm mà sống. Nhưng khi người con gái đột ngột qua đời, để lại cho bà 2 đứa cháu nhỏ dại cộng thêm một người con ngớ ngẩn từ khi mới chào đời thì chính bà lại cần chỗ dựa khi bản thân mình mang chứng bệnh tim.

Thương cảnh mẹ bênh tim nuôi con tật nguyền, hai cháu mồ côi

Xen lẫn cuộc trò chuyện của chúng tôi là những tràng cười, khóc vô cảm của chị Nguyễn Thị Hằng (SN1974). Có lẽ cuộc đời quá nhiều nỗi đau khiến bà Nguyễn Thị Tem (SN 1947, xóm 7 – Khánh Sơn 2, xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) không còn nước mắt mà khóc nữa. Bà lặng lẽ nhìn hai đứa cháu nhỏ thó đen nhẻm, nhìn sang đứa con gái có lớn mà không có khôn rồi nhìn lên bàn thờ chị Nguyễn Thị Dung (SN 1980) - đứa con gái vốn chịu nhiều truân chuyên trong đường tình duyên. Cách đây vừa đúng một tháng, một buổi sáng mai, bà sang lay con gái dậy để đi làm thì chết lặng khi con gái mình chỉ là cái xác không hồn.

Con gái đột ngột qua đời, để lại cho bà Tem hai đứa cháu nhỏ trong khi bản thân bà cũng đang mang bệnh tim trong người.
Con gái đột ngột qua đời, để lại cho bà Tem hai đứa cháu nhỏ trong khi bản thân bà cũng đang mang bệnh tim trong người.

Gần chục năm trước, chị Dung vào miền Nam làm thuê rồi sinh bé Nguyễn Gia Nhật Linh ở trong đó. Chẳng ai biết bố của thằng bé là người thế nào, gia cảnh ra sao. 9 tháng, Linh được cậu vào đón về. Trong trí nhớ của người cậu, cha bé Linh vạm vỡ, cục cằn và hơi bụi bặm. Hai mẹ con về nhà ngoại tá túc, khi thằng bé được 2 tuổi thì mẹ nó lại khăn gói vào Nam. Lần này chị Dung trở về cùng một đứa nhỏ, đặt tên là Nguyễn Gia Thái Bảo. Hỏi về chồng, chị Dung chẳng bao giờ trả lời cho đến độ năm ngoái, chị bảo cha của hai bé đã chết.

Trở về quê, chị Dung làm lụng cật lực nuôi hai con và phụ mẹ già chăm sóc người chị thiểu năng trí tuệ. Một mình chị quần quật trên 9 sào ruộng cũng chỉ đủ cho 5 miệng ăn trong nhà. Bà Tem vốn là thương binh dân công hỏa tuyến với tỷ lệ thương tật 4/4 cộng với căn bệnh suy tim nên hầu như không lao động được nặng. Từ hồi người chồng bà Tem qua đời, toàn bộ gánh nặng kinh tế trong nhà do một tay chị Dung lo liệu. Cuộc sống khó khăn chồng chất nhưng dẫu sao còn có người gánh vác.

Ngoài việc nuôi nấng 2 đứa cháu mồ côi, hơn 40 năm nay bà Tem phải chăm sóc đứa con gái tật nguyền.
Ngoài việc nuôi nấng 2 đứa cháu mồ côi, hơn 40 năm nay bà Tem phải chăm sóc đứa con gái tật nguyền.

Sau một đêm, chị Dung không tỉnh dậy nữa. Bà Tem như thân chuối héo đổ ập giữa trời đông khi một tay nuôi hai cháu mồ côi và chăm sóc đứa con tật nguyền. “Bình thường thì cái Hằng chỉ nằm cười khanh khách, hết cười thì khóc, ú ớ những tràng vô nghĩa. Còn động trời, nó lên cơn thì tôi hết khổ. Nó khóc lóc, đập phá, xé chăn màn, quần áo, cào rách cả mặt mũi. Dỗ dành không được, có khi tôi phải dọa nạt, thậm chí đánh nó. Tội nghiệp, nó là đứa có lớn nhưng không có khôn nhưng bị mẹ đánh cũng biết sợ”, bà Tem ứa nước mắt. Tôi hiểu, người mẹ ở thế cùng đường mới phải dùng roi vọt với đứa con tật nguyền của mình.

Chị qua đời, để lại cho bà hai đứa cháu, một lên 10, một lên 8. Bố nó chết rồi hay như nào không ai biết, bà Tem thương cháu nên cố gắng đùm bọc, cưu mang. Cũng may, anh con trai Nguyễn Trọng Dũng ra riêng ngay sát vườn chạy qua chạy lại hỗ trợ mẹ nuôi cháu. Vợ chồng anh Dũng cũng chỉ sống dựa vào mấy sào ruộng lại nuôi 3 đứa con ăn học nên thương cháu cũng không biết phải làm sao.

Hai anh em Linh còn quá nhỏ, không cha giờ lại thêm mất mẹ.
Hai anh em Linh còn quá nhỏ, không cha giờ lại thêm mất mẹ.

Hồi chị Dung còn sống, không thuộc tiêu chuẩn được vay tiền ngân hàng chính sách xã hội nên phải nhờ hàng xóm đứng tên vay hộ. Hai khế ngân hàng, vị chi là 40 triệu, để sữa chữa nhà cửa, mua thêm con bò phát triển kinh tế. “Nó chết, người ta không thể trả hộ mấy chục triệu cũng đến nói khó. Họ thương, vay hộ cho mình, giờ chẳng lẽ mình đổ nợ lên họ, sống coi răng được. Tuần trước tôi phải bán con bò rồi, khoản nào họ cần thì trả trước, khoản nào chưa cần thì thư thư rồi tính tiếp chứ giờ bà già, cháu dại, không biết trông vào đâu cho ra tiền.

Cũng may thương cảnh hai đứa mồ côi, nhà trường miễn cho các khoản đóng góp, thầy cô giáo cho thêm sách vở, bút giấy nên sự học không bị đứt đoạn chứ cái thân già như tôi, răng mà lo nổi cho các cháu?”, bà Tem ngừng nói, ngước mắt lên nhìn bàn thờ đứa con gái xấu số. Bà không khóc nhưng có lẽ nước mắt đã lặn vào trong.

Hỏi về cha, cả hai anh em đều lắc đầu không biết, hỏi về mẹ, hai đứa nhỏ đều rơm rớm nước mắt, bảo con nhớ mẹ lắm.
Hỏi về cha, cả hai anh em đều lắc đầu không biết, hỏi về mẹ, hai đứa nhỏ đều rơm rớm nước mắt, bảo "con nhớ mẹ lắm".

Chị Dung qua đời, chiếc giường cũng chẳng nỡ đốt nhưng ba bà cháu chẳng dám nằm. Thành ra 4 con người, cả già, cả trẻ, cả người bệnh nằm chung một cái giường ọp ẹp. Trời trở rét, chị Hằng lại ú ớ kêu đau, cào cấu tóc tai rũ rượi. Những lúc tựa hồ con có thể lên cơn, bà Tem lại “sơ tán” hai đứa cháu sang nhà anh con trai để ngủ. Có khi, dỗ được con ngủ, bà châm thêm lên bàn thờ đứa con gái vắn số nén hương rồi cứ thế ngồi thức đến sáng. “Tôi giờ còn gắng gượng được chứ mai này hai anh em thằng Linh biết bấu víu vào ai? Cậu mự có thương cũng được vài phần…”, bà Tem nén tiếng khóc bật ra.

Ở tuổi gần 70, bà Tem phải chăm đứa con tật nguyền và hai đứa cháu mồ côi.
Ở tuổi gần 70, bà Tem phải chăm đứa con tật nguyền và hai đứa cháu mồ côi.

Ông Đặng Văn Phúc – xóm trưởng xóm 7 - Khánh Sơn 2 (xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) cho biết: “Gia đình bà Tem nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo, cần phải cứu trợ của xã. Khi chị Dung qua đời thì hoàn cảnh càng bi đát hơn. Hàng xóm láng giềng ai cũng thương nhưng cũng không thể giúp được nhiều vì ai cũng khó khăn cả. Sắp tới vụ Đông Xuân, xóm cũng vận động bà con góp thêm tay cày cấy giúp mấy sào ruộng để bà cháu, mẹ con còn có cái ăn”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2039: Nguyễn Thị Tem – xóm 7 – Khánh Sơn 2, xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An

ĐT: 0976.650.272 (anh Dũng – con bà Tem)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

                                                                                  Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Thắt lòng nhìn cảnh hai vợ chồng cùng ung thư nhường nhau đi xạ trị
Thắt lòng nhìn cảnh hai vợ chồng cùng ung thư nhường nhau đi xạ trị

(Dân trí) - Chị phát hiện ung thư vú, liền sau đó anh lại nhận tin dữ đã mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Đau đớn, vật lộn, nhưng chị vẫn nén chịu đựng để hàng ngày dậy từ 3h sáng đi chợ kiếm từng đồng bạc lẻ cho anh đến viện xạ trị.

Thứ hai, 18/01/2016 - 12:20

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.436.418.135 đồng.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 05:05

Trao hơn 53 triệu đồng đến anh Trịnh Văn Long
Trao hơn 53 triệu đồng đến anh Trịnh Văn Long

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng gặp lại chàng sĩ quan trẻ Trịnh Văn Long trong bài viết: “Đắng lặng cảnh chàng sĩ quan mất vợ chỉ trước 2 ngày báo hỉ”, anh đã lấy lại được tinh thần để tiếp tục công việc ở đơn vị và nuôi dạy con cái. Nhận số tiền 53.450.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ, anh xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm ở khắp mọi nơi.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 04:22

Bố bị tai nạn giao thông, cả gia đình rơi vào bĩ cực
Bố bị tai nạn giao thông, cả gia đình rơi vào bĩ cực

(Dân trí) - Trong khi đang phải chăm sóc cho người chồng đang hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện thì lòng chị lại như lửa đốt vì lo lắng cho hai đứa con bị bệnh bại não đang ở nhà. Chị ước mình có thể “xé đôi” tấm thân gầy để lo cho chồng và các con.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 08:25

Xót xa người vợ ngày nào cũng thắp hương xin cho chồng con mạnh khỏe
Xót xa người vợ ngày nào cũng thắp hương xin cho chồng con mạnh khỏe

(Dân trí) - Sau nhiều năm góp nhặt cục gạch, cọng sắt… dư do chủ nhà bỏ, vợ chồng chị Trinh xây dựng được căn nhà để ở. Ai ngờ bệnh tật bủa vây chồng và hai đứa con nên nhiều năm qua một thân một mình chị Trinh đi phụ hồ, nuôi chồng và 2 con bệnh tật...

Thứ bảy, 16/01/2016 - 07:00

Thương cảnh mẹ già 93 tuổi nuôi cô con gái luôn “dắt dao trong người”
Thương cảnh mẹ già 93 tuổi nuôi cô con gái luôn “dắt dao trong người”

(Dân trí) - Lại là những tiếng la hét, đánh chửi và liền sau đó là cảnh 1 cụ già đã 93 tuổi lật đật tìm vội vàng chiếc gậy dò dẫm ra ngoài đường để tránh. Chứng kiến cảnh này, bà con trong xóm không ai cầm lòng được nhưng cũng đành bất lực không dám đến gần vì con gái cụ lên cơn điên lúc nào cũng thủ sẵn dao trong người.

Thứ sáu, 15/01/2016 - 05:37

Trao gần 36 triệu đồng đến mẹ già “không sợ chết thời chiến, chỉ muốn chết ở thời bình”
Trao gần 36 triệu đồng đến mẹ già “không sợ chết thời chiến, chỉ muốn chết ở thời bình”

(Dân trí) - Người mẹ ấy vẫn cam chịu mọi đắng cay, khổ cực để hàng ngày chăm sóc cho những người con bị bệnh tâm thần. Ở cái tuổi “gần đất, xa trời”, vợ chồng bà luôn khao khát được hưởng những ngày hạnh phúc, an nhàn, đáng thương là họ chưa có lấy một ngày được thảnh thơi.

Thứ năm, 14/01/2016 - 01:44

Run rẩy trước hình ảnh bé 2 tuổi đáng yêu sắp bị… khoét mắt
Run rẩy trước hình ảnh bé 2 tuổi đáng yêu sắp bị… khoét mắt

(Dân trí) - Vẫn còn khả năng cứu được 1 bên mắt và có cuộc sống bình thường, tuy vậy vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó không thể theo đuổi được liệu trình chữa bệnh nên tính mạng của bé 2 tuổi Giàng Thị Thúy Bang đang bị đe dọa từng ngày. Ôm con vào lòng khóc nức nở, người bố dân tộc Mông chỉ biết xin bác sĩ cho con về nhà chấp nhận cái chết.

Thứ năm, 14/01/2016 - 07:00

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư hạch
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư hạch

(Dân trí) - Theo bác sĩ điều trị, căn bệnh ung thư hạch xâm hại trực tiếp tới tủy xương của Tú có 60% khả năng chữa lành sau 9 – 12 tháng hóa trị nếu không xảy ra biến chứng. Thế nhưng, số tiền chữa trị lên đến cả trăm triệu đồng vượt quá khả năng của gia đình em.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:54

Hơn 249 triệu đồng đến với cha con ông Đoàn Quang Nhiễm
Hơn 249 triệu đồng đến với cha con ông Đoàn Quang Nhiễm

(Dân trí) - Khi PV Dân trí về thăm ông Đoàn Quang Nhiễm, ông nở nụ cười hiếm hoi mà mấy chục năm qua tưởng chừng như nó đã biến mất, rồi tự nhận: “Cuộc đời tôi giờ như bước sang một trang mới rồi cô ạ, tôi vui và phấn khởi lắm”.

Thứ ba, 12/01/2016 - 02:58

Hơn 70 triệu đồng đến với chàng sinh viên sống đời thực vật
Hơn 70 triệu đồng đến với chàng sinh viên sống đời thực vật

(Dân trí) - Chỉ sau 1 cơn sốt, Tuấn Anh từ 1 chàng sinh viên năm cuối trường ĐH Tài nguyên môi trường đã phải sống cuộc đời thực vật bởi chứng viêm não. Càng bĩ cực hơn khi bố của em đang mang trong mình căn bệnh ung thư tụy nên khó khăn càng chồng chất.

Thứ ba, 12/01/2016 - 11:37

Hơn 20 triệu đồng tiếp tục đến với bé Ngô Văn An
Hơn 20 triệu đồng tiếp tục đến với bé Ngô Văn An

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Mỹ Thùy (mẹ bé Ngô Văn An) số tiền 20.550.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 và tuần 3 tháng 12/2015.

Thứ ba, 12/01/2016 - 11:34

ĐÁNG QUAN TÂM
"Chữa khỏi bệnh rồi, em còn có tiền mua trâu nữa !"
"Chữa khỏi bệnh rồi, em còn có tiền mua trâu nữa !"

(Dân trí) - “Mọi người cho em tiền mổ tim, giờ em khỏe rồi, em còn dư cả tiền để mua 1 con trâu và để dành mua thuốc nữa”- Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, Tu cười nhưng đôi mắt ươn ướt bởi không thể tin được có ngày mình lại được cứu sống để trở về gia đình với vợ, với con.

Thứ hai, 11/01/2016 - 12:51

Bé Tsằn Minh Tuyết đã ra đi
Bé Tsằn Minh Tuyết đã ra đi

(Dân trí) - Mặc dù được nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ và các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, bé Tsằn Minh Tuyết (5 tuổi) đã không qua khỏi.

Thứ hai, 11/01/2016 - 12:48

“Bố ơi, cứu con, con đau lắm”
“Bố ơi, cứu con, con đau lắm”

(Dân trí) - Nước mắt giàn giụa, liền sau đó là những tiếng cầu cứu bố: “Cứu con, con đau lắm bố ơi?” khiến cho mọi người có mặt đều không cầm lòng được. Cố gắng an ủi con, nhưng trong sâu thẳm tâm can của người bố dân tộc, nỗi đau đớn còn hơn cả bản thân mình phải chết khi nhìn từng phần cơ thể con bị cắt cụt.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:23

3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà
3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà

(Dân trí) - Nói không có nhà thì không đúng, nhưng căn nhà 20m2 xập xệ chỉ vừa đủ kê hai cái bàn thờ: một của bố, một của mẹ. Hai đứa trẻ thơ cùng bà ngoại già yếu đành chấp nhận căng bạt dưới gốc cây làm nơi trú mưa, tránh nắng.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 07:57

Lao vào cứu bố, nữ sinh lớp 12 bị điện giật thập tử nhất sinh
Lao vào cứu bố, nữ sinh lớp 12 bị điện giật thập tử nhất sinh

(Dân trí) - Nghe thấy tiếng kêu thất thanh, Dung chạy vào cứu bố nhưng không ngờ bị dòng điện hút luôn vào và liền sau đó là tiếng nổ kinh hoàng. Thảm kịch xảy đến với gia đình khi bố của em bị chết cháy ngay tại chỗ còn em phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Thứ bảy, 09/01/2016 - 07:51

Nghị lực phi thường của người cha để cứu 3 đứa con tật nguyền
Nghị lực phi thường của người cha để cứu 3 đứa con tật nguyền

(Dân trí) - Trong tiết trời mưa phùn, cái lạnh căm căm như đang bao trùm cả dải đất miền trung. Thế nhưng 4h sáng người cha ấy vẫn cố đạp chiếc xích lô cũ kỹ đi hàng chục cây số để giành lại sự sống cho 3 đứa con thơ.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 03:24

Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai cận kề cái chết vì bị suy thận
Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai cận kề cái chết vì bị suy thận

(Dân trí) - Người mẹ ấy chỉ biết đứng ngoài nhìn qua ô cửa kính của phòng “thẩm tách siêu lọc” dành cho những bệnh nhân đặc biệt nặng, bên trong là đứa con trai nằm lọc thận, người gầy gò, xanh xao. Nước mắt lăn dài trên má, bà thốt lên: Cứu con tui với, chắc nó chết mất thôi!

Thứ năm, 07/01/2016 - 11:31

Hơn 54 triệu đồng đến với gia đình cháu Phạm Việt Chung
Hơn 54 triệu đồng đến với gia đình cháu Phạm Việt Chung

(Dân trí) - Ngày 6/1, PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền xã Tường Đa (Châu Thành, Bến Tre) đã trao số tiền 54.010.000 đồng cho cháu Phạm Việt Chung, nhân vật chính trong bài: “Cha thì liệt, mẹ có chồng mới, chúng con… khổ lắm”.

Thứ năm, 07/01/2016 - 03:19

Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm
Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm

(Dân trí) - Là người anh cả trong gia đình, sau 37 năm xa quê hương vì chiến tranh, "được" công nhận là liệt sỹ, gần 2 năm sau ngày trở về, đến nay “liệt sỹ” Nguyễn Bá Lân cùng người mẹ già gần 100 tuổi có cuộc sống rất nghèo khó, vất vả…

Thứ năm, 07/01/2016 - 08:19

Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”
Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”

(Dân trí) - Thoạt nhìn, tưởng rằng cậu bé năm nay mới chỉ khoảng 3-4 tuổi chứ không ai nghĩ rằng sinh linh bé bỏng có số phận đáng thương này đã hiện hữu trên cõi trần gian 7 năm nay. Đó là trường hợp đáng thương của cậu bé Nguyễn Mạnh Nam ở thôn Ninh Thôn, xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:02

“Cho con về chơi với em, chết cũng được”
“Cho con về chơi với em, chết cũng được”

(Dân trí) - “Những lần hóa trị, nó đau chịu không nổi. Nó đòi về chơi với em, chết cũng được. Vừa rồi, tưởng nó đi rồi”, anh Quang nhớ lại.

Thứ tư, 06/01/2016 - 02:42

Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư
Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư

(Dân trí) - “Bố bị ung thư giai đoạn cuối, em bị bệnh suy tim, gia cảnh quá bần hần, hãy cứu giúp bố con em với chú ơi!”. Đó là tiếng cầu cứu thảm thương của cô bé tên Trang (SN 2001), học lớp 9, trường THCS Phúc Đồng vang lên từ đầu dây gọi điện đến cho PV Dân trí.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:00

Xót thương người đàn ông mù lần mò nuôi em gái tâm thần trong đói nghèo

(Dân trí) - Lên 2 tuổi, đôi mắt của ông Sơn đã bị mù không nhìn thấy. Để có tiền đong gạo và nuôi em gái bị tâm thần, ông đi xay bột thuê nhưng giờ già yếu, ông không làm được nữa...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2039: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc