Mã số 1803:

Xót xa 2 chị em mất cha vì bệnh thế kỷ, mẹ đang chờ... tử thần gọi tên

Dân trí Căn bệnh thế kỷ đã cướp cha của hai em, nay cũng sắp cướp mẹ. Điều an ủi là hai chị em xét nghiệm khỏe mạnh bình thường. Dù vậy, tương lai của hai chị em đang rất mịt mờ, ảm đạm.


Tôi đã cố gắng kìm lại sự xúc động của mình trước khuôn mặt nhòa nước mắt của một cháu bé 9 tuổi khi cháu nói lên mong muốn của mình. “Cháu muốn sau này trở thành một bác sĩ để có thể chữa hết bệnh cho mẹ của cháu chú à”, cháu bé thổ lộ. “Thế cháu có biết mẹ mắc căn bệnh gì không ?”, tôi hỏi. Cháu bé lắc đầu. Tôi thấy lòng mình nhói lại, quay mặt đi nén một sự thương cảm đến trực rơi nước mắt. Cái lắc đầu của cháu bé 9 tuổi này là nỗi đau và sự khốn cùng đến tuyệt vọng mà gia đình cháu đang gặp phải. Đó là cảnh mà cháu bé 9 tuổi Phạm Tú Như và chị gái Phạm Thị Tươi (17 tuổi). Hai em đã mồ côi cha cách đây 3 năm, giờ trong cảnh mẹ các cháu đang dần chết mòn bởi căn bệnh thế kỷ hành hạ.

Khuôn mặt nhạt nhòa nước mắt của cháu bé 9 tuổi Phạm Tú Như khi nói đến bệnh tình của mẹ cháu.
Khuôn mặt nhạt nhòa nước mắt của cháu bé 9 tuổi Phạm Tú Như khi nói đến bệnh tình của mẹ cháu.

Khi tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (ở ấp Trung Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, mẹ ruột 2 cháu Tươi, Như) thì được mẹ chồng chị- bà Phạm Thị Thoa- cho biết, bệnh của chị Thắm đang ở giai đoạn cuối nên chị đã được mẹ ruột đưa về tỉnh Sóc Trăng để chăm sóc. Những ngày cuối cùng, chị Thắm cũng muốn ở bên các con nhưng vì căn bệnh ngặt nghèo, chị nén nỗi đau xa con, không muốn các con chứng kiến mẹ từng ngày ra đi. Vì thế căn nhà nhỏ của gia đình vốn đã chật hẹp, nay trở nên tối tăm hơn.

Khuôn mặt nhạt nhòa nước mắt của cháu bé 9 tuổi Phạm Tú Như khi nói đến bệnh tình của mẹ cháu.
Cháu Phạm Tú Như và chị gái Phạm Thị Tươi đã mồ côi cha, nay đang đứng trước cảnh từng ngày mẹ chờ tử thần gọi tên.

Bà Phạm Hồng Thoa (62 tuổi) cho biết, trước đây vì cuộc sống khó khăn nên cha mẹ các cháu phải đi làm thuê, làm mướn ở xa. Rồi không biết lý do gì mà cha các cháu mắc phải căn bệnh thế kỷ. Cách đây 3 năm, cha các cháu- anh Phạm Văn Trung- ra đi để lại 2 đứa con thơ dại và một “bản án tử hình” cho vợ. Lúc đó, cả gia đình suy sụp khi trụ cột không còn, một mình chị Thắm đã làm những gì có thể dù cuộc đời chị cũng đang chờ “tử thần gọi tên” để nuôi 2 đứa con ăn học. Đến giờ, cháu Tươi đã học được lớp 9, còn cháu Như học lớp 3, đó đã là một sự cố gắng của người mẹ bất hạnh này. Giờ căn bệnh ngày càng nặng hơn, sức cạn kiệt không còn lao động kiếm tiền nuôi con được nữa, cuộc sống của chị Thắm chỉ đang được đếm từng ngày mà thôi.

Các cháu còn quá nhỏ chưa hiểu hết nỗi khốn cùng của gia đình đang gặp phải.
Các cháu còn quá nhỏ chưa hiểu hết nỗi khốn cùng của gia đình đang gặp phải.
Các cháu còn quá nhỏ chưa hiểu hết nỗi khốn cùng của gia đình đang gặp phải.

“Thật sự tôi đang rơi vào cảnh bế tắc. Tôi sợ khi mình không còn, tương lai của 2 đứa con gái không biết sẽ ra sao với cái tiếng mồ côi. 2 con của mình có được đến trường nữa hay không. Tôi rất mong những vòng tay giúp đỡ, mở lòng thương xót tạo điều kiện giúp cho 2 con tôi được đến trường như bao bạn bè khác. Đây cũng là động lực giúp tôi sống có ích trong thời gian còn lại của mình để nuôi dạy các con tốt hơn”, lời khẩn thiết đứt từng gan ruột trong đơn cầu cứu của chị Thắm nghe đến thắt lòng.

Cháu Tươi ốm yếu, thường xuyên bị xỉu ngay lớp học.
Cháu Tươi ốm yếu, thường xuyên bị xỉu ngay lớp học.

Nhìn cháu Tươi và Như ốm yếu, xanh xao, chúng tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của 2 cháu thì được bà Thoa cho biết, bản thân cháu Tươi rất yếu. Cháu đi học thường hay bị xỉu ngay tại lớp. Bà Thoa nói gia đình đã nhiều lần đưa 2 cháu đi xét nghiệm và kết quả 2 cháu bình thường. “Chú thấy đó, hai cháu nội của tôi ốm yếu lắm nhưng đến nay kết quả xét nghiệm ở Bạc Liêu không thấy bị gì nên tôi phần nào an tâm. Nhưng với thể trạng của hai cháu hiện giờ tôi cũng không biết sao nữa. Gia đình cũng mong được đưa các cháu lên các bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm lại nhưng chưa có khả năng”, bà Thoa tâm sự.

Cháu Như với cơ thể gầy còm như chị gái.
Cháu Như với cơ thể gầy còm như chị gái.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bà Thoa rất lo lắng cho tương lai của 2 cháu nội mình. Cha mất, mẹ giờ sống ngày nào hay ngày đó nên 2 cháu đang phải sống tạm với ông bà nội. Trong khi đó, ông bà nội đã ngoài 60 tuổi, người bệnh, người đau nên cũng chẳng lo cho 2 cháu được trọn vẹn. Ông bà chỉ có thể nuôi được ngày một, ngày hai nên tương lai của các cháu trở nên mịt mờ ở phía trước. Dường như con đường đến trường của các cháu đang ngắn lại, hẹp dần và biết đâu một ngày kia khi mẹ các cháu từ giả cõi đời này thì con đường ấy cũng tắt theo.

Con mong làm sao có tiền chữa bệnh cho mẹ con để mẹ còn lo cho 2 chị em con đi học
"Con mong làm sao có tiền chữa bệnh cho mẹ con để mẹ còn lo cho 2 chị em con đi học"

Cháu Phạm Tú Như nói với tôi là cháu rất thích học. Nhưng với tình cảnh hiện nay, tôi không biết rồi cháu có được học hành đến nơi đến chốn hay không. Cháu còn quá nhỏ để có thể hiểu hết những gì đang xảy ra trong gia đình của cháu. Cháu còn bày tỏ với tôi rằng, với cháu hiện giờ là làm sao mẹ cháu hết bệnh, đi làm kiếm tiền nuôi chị em cháu ăn học. “Con mong các cô các chú cho con ít tiền để trị bệnh cho mẹ con, để mẹ con hết bệnh mà lo cho chị em con. Con cám ơn các cô các chú nhiều lắm”, cháu Như vừa nói vừa khóc nức nở. Lời chia sẻ của cháu bé 9 tuổi làm những người có mặt ai cũng sụt sùi.

Tương lai của 2 cháu gái này rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.
Tương lai của 2 cháu gái này rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Nói về trường hợp của 2 cháu Tươi và Như, ông Trương Đông Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông- chia sẻ, hoàn cảnh gia đình 2 cháu thuộc diện hộ nghèo ở xã. Cha các cháu đã mất, giờ mẹ cháu cũng đang lâm trọng bệnh, tương lai của 2 cháu sẽ trở nên bế tắc. “Qua Dân trí, chúng tôi mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để các cháu vượt qua khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn”, ông Hải bày tỏ.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1803: Phạm Hồng Thoa, ấp Trung Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Nghẹn lòng tâm sự của hai chị em mang thân hình “rắn”
Nghẹn lòng tâm sự của hai chị em mang thân hình “rắn”

(Dân trí) - Cùng lúc cả 2 đứa con oặt ẹo, không thành người lại đi viện liên miên, chị Xuân không cầm cự được nhưng nhất quyết không bỏ con như nhiều người bảo. Lầm lũi hết năm này qua năm khác, người mẹ nghèo khổ đi bòn nhặt từng đồng kiếm bữa cơm, bữa cháo cho con.

Thứ tư, 03/06/2015 - 07:23

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 5/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 5/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 787.160.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:20

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 5 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 5 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 805.494.450 đồng.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:09

Bé gái mắc bệnh lạ mọc lông chi chít trên cơ thể
Bé gái mắc bệnh lạ mọc lông chi chít trên cơ thể

(Dân trí) - Không chỉ mọc lông rậm rì từ bẹn đến ngực, khắp người bé Hà Thị Mai cũng nổi cũng đám da màu đen và có xu hướng ngày càng nhiều. Bộ phận sinh dục của bé cũng dị dạng nhưng bố mẹ quá nghèo không thể đưa em xuống tỉnh để khám và chữa trị.

Thứ ba, 02/06/2015 - 06:56

Tặng quà đến bé Nhân Hậu nhân ngày quốc tế thiếu nhi
Tặng quà đến bé Nhân Hậu nhân ngày quốc tế thiếu nhi

(Dân trí) - Chiều 1/6, VP Báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà tới bé Nhân Hậu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng nhân ngày quốc tế thiếu nhi.

Thứ hai, 01/06/2015 - 05:06

Hơn 35 triệu đồng đến với những đứa trẻ không nhà, không cha
Hơn 35 triệu đồng đến với những đứa trẻ không nhà, không cha

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương vừa đến trao hơn 35 triệu đồng tiền bạn đọc hỗ trợ tới gia đình chị Lâm Thúy Liễu ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:17

Hội cha mẹ Nhân ái tặng quà đến các bé họ Nhân ở Cần Thơ
Hội cha mẹ Nhân ái tặng quà đến các bé họ Nhân ở Cần Thơ

(Dân trí) - Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, báo Dân trí, Hội Cha mẹ Nhân ái ở TP. Cần Thơ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa đến các bé họ Nhân ở Chùa Long An (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) và bé đầu to – Thu Vân ở Vĩnh Long

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:12

Cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy tiếp tục nhận hơn 56 triệu đồng
Cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy tiếp tục nhận hơn 56 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và tiếp tục trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:08

Cha mẹ nghèo, bé trai 1 tuổi đối mặt nguy cơ đột tử
Cha mẹ nghèo, bé trai 1 tuổi đối mặt nguy cơ đột tử

(Dân trí) - Tiếng khóc như xé vải vang lên rồi lịm đi trước cửa phòng khám, cậu bé toàn thân tím ngắt, mồ hôi nhễ nhại như tắm đang gục đầu, thiếp đi trên vai mẹ. “Bệnh nhi bị tứ chứng fallot nặng, có thể đột tử bất kỳ lúc nào, cháu cần được phẫu thuật gấp.”

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:04

Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé chăn bò nuôi mẹ
Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé chăn bò nuôi mẹ

(Dân trí) - Không còn phải lo chạy ăn từng bữa như trước, cậu bé Đinh Văn Nghĩa đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để em yên tâm học hành. Niềm vui như vỡ òa khi trong ngày tổng kết năm học, PV Dân trí đã trao tận tay em số tiền 58.140.000 đồng của mọi người giúp đỡ.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 08:59

Bố côi cút chạy ăn từng bữa nuôi 2 con tàn tật
Bố côi cút chạy ăn từng bữa nuôi 2 con tàn tật

(Dân trí) - “Nhiều lúc nghĩ mà chảy nước mắt, vất vả cơ cực có khi đến hạt gạo cũng không có mà ăn nhưng chẳng biết kêu ai cả. Nhà anh bị bệnh ung thư qua đời rồi, 2 đứa nhỏ thì bệnh tật từ thủa bé, chúng chỉ còn mình anh là chỗ dựa thôi”.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 08:32

Sản phụ lâm trọng bệnh đã được về với con gái sinh non
Sản phụ lâm trọng bệnh đã được về với con gái sinh non

(Dân trí) - Khi các phương pháp điều trị nội khoa không đáp ứng, các bác sĩ đã buộc phải can thiệp cắt lách cho bệnh nhân. Gần 1 tuần sau phẫu thuật, sức khỏe của chị Phượng đã bình phục rất tốt, chị được xuất viện để trở về bên đứa con gái tội nghiệp của mình.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Sự thật về tin đồn gia đình bé Phương Anh đã nhận được... 10 tỉ đồng
Sự thật về tin đồn gia đình bé Phương Anh đã nhận được... 10 tỉ đồng

(Dân trí) - Bất ngờ khi nghe việc cộng đồng mạng lan truyền tin đồn gia đình nhận được 10 tỉ đồng cũng như “chia chác tiền tại bệnh viện”, chị Ngô Thị Huyền mẹ bé Phương Anh khóc mà nói: “Con em còn chưa biết sống chết ra sao, xin mọi người đừng nói tiếng ác cho gia đình”.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 04:56

60% bệnh nhi ung thư được chữa khỏi sau 2 năm điều trị
60% bệnh nhi ung thư được chữa khỏi sau 2 năm điều trị

(Dân trí) - Ngày 28/5, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động, Quỹ hỗ trợ ung thư – Ngày mai tươi sáng đã tổ chức chương trình “Tin ở tương lai” với sự tham gia của 50 bệnh nhi đã từng chiến thắng căn bệnh ung thư và 30 bệnh nhi ung thư đang được điều trị tại bệnh viện.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 02:44

Gần 70 triệu đồng đến cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác
Gần 70 triệu đồng đến cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - Ngày 27/5, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao 69.270.000 đồng cho ông Nguyễn Văn Nên (ngụ ấp Phú Thới, Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre) – nhân vật chính trong bài: “Thương cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác”.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:18

Hơn 68 triệu đồng đến hai mẹ con bệnh hiểm nghèo
Hơn 68 triệu đồng đến hai mẹ con bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Thành bản năng, người con trai thiểu năng trí tuệ, bại liệt nhưng hàng ngày vẫn lết mình trên nền nhà để chăm sóc người mẹ bị ung thư nằm chờ chết vì không có tiền chữa trị.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:17

Gần 19 triệu đồng đến với chàng trai bị viêm cơ tim cấp
Gần 19 triệu đồng đến với chàng trai bị viêm cơ tim cấp

(Dân trí) - Sáng 27/5, PV Dân trí đã trao tới em Hồ Minh Dương (23 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ khóc lặng nhìn con nguy kịch vì viêm cơ tim cấp” số tiền 18.750.000 đồng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:03

Gần 54 triệu đồng đến với  cháu bé lớp 4 tàn tật
Gần 54 triệu đồng đến với cháu bé lớp 4 tàn tật

(Dân trí) - PV Dân Trí đã trao số tiền 53.870.000­đ đến tận tay gia đình cháu Nguyễn Văn Đồng với ở xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh. Có hoàn cảnh trong bài: "Cảm phục bé lớp 4 tàn tật,sớm mồ côi cha nhưng hiếu học"

Thứ sáu, 29/05/2015 - 06:59

3 đứa trẻ thơ khốn đốn trước  cảnh bố mất vì tai nạn, mẹ chết vì ung thư
3 đứa trẻ thơ khốn đốn trước cảnh bố mất vì tai nạn, mẹ chết vì ung thư

(Dân trí) - Cha chết lúc các em còn thơ dại, ai cũng nghĩ đấy đã là nỗi bất hạnh tột cùng của các em. Vậy mà căn bệnh quái ác lại vừa cướp đi mạng sống của người mẹ. 3 đứa trẻ mồ côi giờ đang sống lay lắt với bà nội đã ngoài 80 ốm yếu thường ngày...

Thứ sáu, 29/05/2015 - 06:55

Bé 13 tuổi nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá
Bé 13 tuổi nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá

(Dân trí) - Vừa được nghỉ hè, cậu bé theo bạn bè đi câu cá rồi gặp tai họa đáng tiếc, mà tính mạng của cậu giờ đây như ngàn cân treo sợi tóc. Nhìn cậu bé nằm bất định trên giường với toàn thân quấn băng trắng toát, chúng tôi cứ mong sẽ có điều kỳ diệu xảy ra.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:25

Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Phương Anh 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc
Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Phương Anh 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh của bé Phương Anh trong bài viết: “Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:04

Rơi nước mắt trước cảnh cháu bé 10 tuổi cùng lúc mất mẹ và chị
Rơi nước mắt trước cảnh cháu bé 10 tuổi cùng lúc mất mẹ và chị

(Dân trí) - Chỉ một tiếng sét vô tình trong buổi chiều định mệnh đã cướp đi của cháu cả người mẹ lẫn chị gái mãi mãi. Tương lai của cháu bé 10 tuổi trở nên mù mịt, rồi đây cháu sẽ phải đối diện với cuộc sống mồ côi đầy gian nan…

Thứ tư, 27/05/2015 - 06:57

Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An

(Dân trí) - Văn phòng Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Nghệ An và các cá nhân, tổ chức nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao những món quà hỗ trợ tiếp sức cho các hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ vượt qua thời khắc khó khăn".

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:24

Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”
Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”

(Dân trí) - PV Dân trí đã quay trở lại nhà anh Nguyễn Như Hạnh (sinh sinh 1984, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai” số tiền 59.430.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:21

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"

(Dân trí) - 3h sáng hàng tuần, cô giáo Tiền lai khăn gói vượt gần 150km đường rừng để mang tiếng hát đến với “ốc đảo” Hà Đông (Đăk Đoa, Gia Lai). Bà con nơi đây ví cô như chú chim Ch’rao của núi rừng Tây Nguyên. Trong một lần đến trường gieo chữ cô Tiền gặp tai nạn giao thông phải "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng xanh thẳm...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1803: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc