Mã số 2191:

Xót xa 3 anh em phải truyền máu liên tục để duy trì sự sống

Dân trí “Khổ đến cùng cực” là câu nói của những người bà con, hàng xóm dành cho gia đình chị Lệ cùng 3 người con gồm Ngọc, Kiệt, Tạo. Định kỳ mỗi tháng, các em lại phải thay nhau đến bệnh viện để truyền máu nhằm duy trì sự sống.

Lần theo sự chỉ dẫn của người dân thôn Phú An, chúng tôi tìm đến nhà chị Lệ mà theo cách gọi của họ là gia đình “khổ đến cùng cực”. Khi chúng tôi đến, chỉ có chị và cậu con út ở nhà, hai anh đã theo cha ra Đà Nẵng để chuyền máu. Chị cho biết, chưa đến ngày phải truyền máu nhưng hai cháu xanh xao quá nên phải đưa đi sớm, thật ra phải đi từ mấy ngày trước nhưng cháu Ngọc (con thứ của chị) cứ nhất quyết nhận xong phần thưởng cuối năm mới chịu theo cha đi viện.

Giấy ra viện của các em và sổ phầu thuật lá lách của em Minh Ngọc
Giấy ra viện của các em và sổ phầu thuật lá lách của em Minh Ngọc

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó khiến cuộc sống của vợ chồng chị Trần Thị Lệ (SN 1976) và anh Trương Văn Y (SN 1968, xã Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam) muôn phần vất vả, khó khăn. Nhưng bù lại, họ có cậu con trai Trương Minh Châu (SN 1988) học giỏi và chăm ngoan.

Hạnh phúc càng nhân đôi, khi năm 2005 cậu bé Trương Minh Ngọc cất tiếng khóc chào đời. Thế nhưng, chỉ sau 8 tháng chị Lệ đau đớn khi hay tin Ngọc bị bệnh Thalassemia (bệnh huyết tán, bệnh nhân chỉ có thể duy trì sự sống bằng cách truyền máu liên tục-PV).

Chị Lệ và cậu con út
Chị Lệ và cậu con út

Nhìn con trai đau ốm, bệnh tật chị như xé lòng, xé dạ, chỉ mong tất cả nỗi đau ấy dồn vào mình. Suốt 11 năm qua, tháng nào Ngọc cũng phải vào bệnh viện để truyền máu, thải sắt liên tục. Chị đau đớn nhìn xấp giấy ra viện của con: “Bác sĩ bảo bệnh này không chữa khỏi được, cháu phải thực hiện truyền máu liên tục để duy trì sự sống. Nếu cháu có biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn hay da xanh xao phải đưa đến bệnh viện ngay vì để lâu rất nguy hiểm. Chỉ có một cách duy nhất là thay tủy, nhưng chi phí khá cao phải tiền tỷ mới chữa được. Nhưng vợ chồng tôi phải chạy ăn từng bữa, nhà cũng là ở nhờ của ông nội chồng thì lấy gì mà lo cho con”.

Giấy khen của em Ngọc
Giấy khen của em Ngọc

Nhìn con ngày một yếu, suy kiệt, trái tim chị như quặn thắt theo từng cơn đau của con. Chỉ cần nghe ở đâu có thầy giỏi, chữa hay chị đều cất công tìm đến, khi thì trong xã, có khi đến tận miệt Cần Thơ. Với chị, tốn bao nhiêu tiền không quan trọng, nếu có nhịn ăn, nhịn mặc lo cho con chị đều sẵn lòng. Nhưng công sức bỏ ra chỉ là công cốc khi tiền thì cứ đội nón ra đi, bệnh tình con thì ngày một trầm trọng.

Đau thương tiếp nối đau thương, người mẹ trẻ như chết lặng khi hay tin cháu Trương Minh Châu, đứa con lành lặn duy nhất đã ra đi trong một lần cứu bạn. Ngày 9/2/2011, Châu và 12 bạn cùng lớp đi chơi gần khu vực sông Thu Bồn (đoạn chảy qua xã Đại Minh) thì có 2 bạn nữ vô ý trượt chân rơi xuống sông nhưng lại không biết bơi. Thấy bạn gặp nạn, Châu liều mình nhảy xuống dòng nước sâu và đưa được bạn lên bờ. Còn Châu lại bị nhấn chìm dưới dòng nước và tử vong. Kẻ đầu bạc nay tiễn kẻ đầu xanh, vợ chồng chị tưởng như ngã quỵ trước nỗi mất mát quá lớn này, nhưng còn Ngọc, chị vẫn phải sống để lo cho con.

Giấy khen của Ngọc mới lãnh về rồi lại vội vã đi viện vì bệnh trở nặng
Giấy khen của Ngọc mới lãnh về rồi lại vội vã đi viện vì bệnh trở nặng

Năm 2013, cậu con trai Trương Nho Kiệt ra đời mang theo niềm hy vọng của mẹ là con được khỏe mạnh. Nhưng trời không chiều lòng người, cứ ngỡ đau thương sẽ chấm dứt nhưng đến tháng thứ 3 cháu Kiệt có biểu hiện nóng sốt, da xanh xao. Chị lại tất tả ôm con đi viện và điều gì đến cũng đến, Kiệt bị bệnh Thalassemia. Chị cố gắng trấn tĩnh để không gục xuống ngay lúc đó. Bao nhiêu hy vọng cứ thế sụp đổ ngay trước mắt.

Thương con, vợ chồng lại cố gắng kiếm tiền chữa trị, duy trì sự sống cho con. Anh Y làm phụ hồ với tiền công 100 ngàn/ngày. Con còn nhỏ, lại đau ốm liên miên, chị lại phải ở nhà để chăm con. Những khi con đi viện, vợ chồng lại bỏ hết công việc để theo con nên cuộc sống đã khó khăn nay càng thêm vất vả. Bao nhiêu tiền kiếm được đều đi theo mỗi chuyến vào ra viện của con.

Di ảnh em Minh Châu, đứa con lành lặn duy nhất của anh chị
Di ảnh em Minh Châu, đứa con lành lặn duy nhất của anh chị

Chị tâm sự: “Bệnh này tháng nào cũng vào viện, may nhờ có bảo hiểm trẻ nhỏ, nhà nghèo nên được miễn giảm viện phí nhưng tiền kiếm được hằng ngày cũng không đủ theo con mỗi chuyến đi viện. Bệnh còn gây ra các biến chứng như lách lớn dần khiến bụng của Ngọc phình to. Gia đình phải đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng I ở TPHCM để phẫu thuật cắt lách. Bên cạnh đó, mỗi lần truyền máu nếu dư sắt phải đến viện để lọc sắt rất vất vả”.

Tháng 12/2015, chị lại hạ sinh đứa con thứ 4 mang tên Trương Định Tạo (theo chị, nó có nghĩa là không định tạo) nhưng con là của trời cho nên anh chị vẫn quyết giữ đứa bé với niềm hy vọng mong manh. Nhưng đến tháng thứ 3, bé Tạo cũng có biểu hiện giống hai anh, thế là ngày tháng đến viện của con lại bắt đầu. Càng nghĩ càng tủi thân, chị chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong để lo cho con.

Bé Định Tạo ngủ trên vai mẹ sau một hồi mệt mỏi vì bệnh hành hạ, mô hôi em cứ chảy suốt dù nắng hay mưa, đã nhiều tháng tuổi nhưng Tạo vẫn chưa chập chững được như trẻ khác vì sức khỏe quá yếu
Bé Định Tạo ngủ trên vai mẹ sau một hồi mệt mỏi vì bệnh hành hạ, mô hôi em cứ chảy suốt dù nắng hay mưa, đã nhiều tháng tuổi nhưng Tạo vẫn chưa chập chững được như trẻ khác vì sức khỏe quá yếu

Nhìn Tạo ngủ ngon lành trên vai mình, chị lại nghĩ đến những tháng ngày sau này của con cũng giống như hai anh, phải gắn liền với bịch máu, cây kim chị lại xót xa. Hàng ngàn câu hỏi “Tại sao?” cứ luôn ám ảnh, theo chị vào tận giấc ngủ, đến lúc tỉnh giấc lại giật mình thảng thốt mong sao tất cả chỉ là giấc mơ.

Đã có lúc chị nghĩ đến cái chết trước nỗi đau quá lớn này, nhưng nhìn đàn con nheo nhóc, bệnh tật chị lại không đành lòng. Thấy mẹ khóc, Ngọc hỏi mẹ: “Sao mẹ lại khóc, có phải do con và em bị bệnh không, bệnh của con có chữa khỏi được không?”. Bao nhiêu câu hỏi của con là bấy nhiêu sự giằng xé trong tâm hồn chị. Chị lại nhỏ nhẹ nói với con nhất định con sẽ khỏi bệnh, sẽ được tiếp tục đến trường, chạy nhảy như bạn bè.

Chị quay mặt đi, giấu giọt nước mắt chợt tuôn trào khi nghĩ về tương lai mịt mù của ba đứa con thơ. Chị nói: “Ngọc ham học lắm, năm nào cũng đạt học sinh giỏi, cháu nói có thể không truyền máu nhưng không bỏ học. Ngày trước Châu, anh Ngọc cũng ham học lắm, luôn đạt học sinh giỏi lại còn đi thi học sinh giỏi văn của huyện, thủ lĩnh đội giỏi nữa. Noi gương anh nên Ngọc luôn cố gắng, nó quý mấy tấm bằng khen còn hơn bất cứ món đồ nào.

Chị Lệ tâm sư với PV về hoàn cảnh của mình

Khi xem phim, Ngọc nói với mẹ: “Mẹ ơi, nhà họ có 5 nàng tiên, nhà mình lại có 3 thằng đau, mẹ nhỉ”. Nghe con nói mà chị xót xa, chắc con cũng biết bệnh tình của mình nên chẳng khi nào chị dám khóc trước mặt các con, tủi hổ quá thì chỉ biết lặng lẽ khóc sau khi các con đã chìm vào giấc ngủ.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Thủy (hàng xóm chị Lệ) cho biết: “Số vợ chồng em nó khổ lắm, nhiều lúc nó còn không dám đi ra ngoài đường vì đi đâu ai cũng hỏi, nó tủi lắm chỉ biết khóc thầm. Nhìn con người ta mạnh khỏe, nhìn lại con mình vợ chồng Lệ xót xa lắm, không biết ông trời sao lại đối xử với vợ chồng nó như thế, đúng là quá khổ mà. Chúng tôi lâu lâu cũng đến động viên an ủi em nó cố gắng vượt qua còn lo cho con. Nhiều lúc Lệ có ý định tự tử nhưng khi nghĩ đến ba đứa nhỏ nó lại thôi, cứ buồn và khóc miết, sức khỏe vợ chồng cũng dần sa sút, chúng tôi thương lắm”.

Cô Trần Thị Tích (Hội trưởng hội phụ nữ thôn Phú An) chia sẻ: “Gia đình Lệ và anh Y là gia đình khó khăn của thôn, hoàn cảnh rất đáng thương, có thể nói tận cùng của đau khổ. Thôn cũng có cử người đến động viên vợ chồng Lệ cố gắng vươn lên lo cho con, có hỗ trợ nhưng cũng không thấm vào đâu vì bệnh này phải chiến đấu lâu dài. Nghe đâu có biện pháp thay tủy, nhưng tiền nhiều lắm, với số tiền đó là quá lớn so với vùng quê nghèo khó này”.

Anh Lê Huy Phục (Ban lao động, thương binh và xã hội xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc) cho biết: “Gia đình chị Lệ và anh Y là gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn và thương tâm của xã. Xã cũng đã hỗ trợ hộ nghèo cho anh chị nhưng số tiền mà chị chạy chữa cho các con là lâu dài nên khó mà đủ được. Rất mong các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ phần nào để giúp đỡ anh chị, vì gia cảnh họ quá khổ”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2191: Chị Trần Thị Lệ, thôn Phú An, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam

ĐT: 0165.979.1762

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

N.Linh-C.Bính

MỚI NHẤT
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 6 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 6 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 955.654.077 đồng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 09:47

Thương bé 10 tháng tuổi ngã xuống giếng sâu 10 mét
Thương bé 10 tháng tuổi ngã xuống giếng sâu 10 mét

(Dân trí) - Gửi con cho bà để đi mua thức ăn, chị Hiên không ngờ chỉ 1 phút lơ đễnh của người lớn mà đứa con mới 10 tháng đang lẫm chẫm biết đi đã lao mình xuống giếng sâu 10 mét. Tình trạng vô cùng nguy kịch khi bé được chẩn đoán bị chảy máu não và vỡ gan độ 1 nhưng gia đình thì nghèo quá không có tiền điều trị.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:11

Hơn 97 triệu đồng đến với người mẹ trẻ bị ung thư máu
Hơn 97 triệu đồng đến với người mẹ trẻ bị ung thư máu

(Dân trí) - Bất ngờ phát hiện bị ung thư máu khi em vừa sinh con được 10 tháng tuổi, cộng thêm với điều kiện gia đình nghèo khó không có tiền đi chữa bệnh khiến em càng suy sụp tinh thần. Thời gian gần đây khi được bạn đọc Dân trí biết đến giúp đỡ em mới lại có điều kiện tiếp tục lên viện theo những đợt truyền hóa chất để kéo dài sự sống.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 10:54

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 6/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 6/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 915.415.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 10:49

Đáng thương bé gái 8 tuổi mắc bệnh ung thư hiểm nghèo
Đáng thương bé gái 8 tuổi mắc bệnh ung thư hiểm nghèo

(Dân trí) - Sinh ra vốn bình thường, nhưng năm lên 7 tuổi, bé Quỳnh được phát hiện mắc căn bệnh sác côm cơ vân thể bào thai. Hơn một năm qua, em đã phải trải qua hàng chục lần điều trị hóa chất, phẫu thuật và xạ trị. Bố mẹ gần như đã khánh kiệt vì chạy chữa cho con nhưng căn bệnh của em vẫn chưa có hồi kết…

Chủ nhật, 12/06/2016 - 08:44

Cuộc sống đổi thay của 3 đứa trẻ có bố mẹ tử nạn ở Bắc Ninh
Cuộc sống đổi thay của 3 đứa trẻ có bố mẹ tử nạn ở Bắc Ninh

(Dân trí) - Bố mẹ đều chết cả do va chạm với xe tải để lại 3 đứa trẻ còn quá non dại chưa biết gì. Được sự chung tay, góp sức của cộng đồng, cuộc sống của các em đã đi vào ổn định với đầy đủ các điều kiện cần thiết.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 10:30

Trao hơn 39 triệu đồng đến người vợ chịu đau dành tiền cứu chồng vì tai nạn giao thông
Trao hơn 39 triệu đồng đến người vợ chịu đau dành tiền cứu chồng vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sáng ngày 8/6, đại diện Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 39.650.000 đồng đến chị Trần Thị Hồng (trú tại xóm 1, xã Nga Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), người vợ đang chịu cảnh đau đớn dành tiền cứu người chồng sống cảnh thập tử nhất sinh tại bệnh viện sau một vụ tai nạn thương tâm.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 10:27

Trao hơn 77 triệu đồng đến người đàn ông có khối u chiếm hết khuôn mặt
Trao hơn 77 triệu đồng đến người đàn ông có khối u chiếm hết khuôn mặt

(Dân trí) - Ngày 10/6, nhà báo Phan Huy – Trưởng VP đại diện Báo Điện tử Dân trí KV Đồng bằng Sông Cửu Long đã trao số tiền 77.430.000đ của bạn đọc hỗ trợ đến anh Nguyễn Hồng Ân, nhân vật trong bài viết: “Người đàn ông bị khối u chiếm hết khuôn mặt không tiền điều trị”.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 10:19

Hơn 72 triệu đồng đến với người đàn ông bỏng nặng do liều mình giúp hàng xóm dập lửa
Hơn 72 triệu đồng đến với người đàn ông bỏng nặng do liều mình giúp hàng xóm dập lửa

(Dân trí) - Bị bỏng nặng sau khi lao mình vào giúp người hàng xóm dập lửa, tính mạng anh Hoàng Văn Thu vô cùng nguy kịch. Được đưa ra cấp cứu và điều trị tại khoa Hồi sức của bệnh viện Bỏng quốc gia, đến nay anh vẫn trong giai đoạn rất nặng với chi phí điều trị vẫn ở mức gần 10 triệu đồng/ ngày.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 10:07

Bị suy thận giai đoạn cuối, cô giáo trẻ cơ cực duy trì sự sống nơi bệnh viện
Bị suy thận giai đoạn cuối, cô giáo trẻ cơ cực duy trì sự sống nơi bệnh viện

(Dân trí) - Mang thai đứa con thứ 2 được vài tháng, chị Nga được các bác sĩ cho biết mình bị bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Do sức khỏe yếu nên đứa con vừa mới chào đời cũng vội bỏ chị ra đi trong sự day dứt. Nhiều lúc chị có ý định buông xuôi tất cả, nhưng nghĩ đến chồng và đứa con nhỏ, chị đành chịu đựng đau đớn để cầm cự, hy vọng sống được ngày nào hay ngày ấy.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 08:07

Hơn 306 triệu đồng đến với em Hà Thanh Phú bị tim
Hơn 306 triệu đồng đến với em Hà Thanh Phú bị tim

(Dân trí) - Cả hai đứa con đều bị bệnh tim bẩm sinh khiến anh Hà Văn Thủy cả cuộc đời chỉ lao đao theo con lên hết viện nọ, viện kia cùng những lần phẫu thuật. Trong lần nhập viện gần đây, con trai thứ hai của anh là em Hà Thanh Phú may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời nên đã được phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của em đã ổn định và sắp được xuất viện về nhà.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 10:24

3 mẹ con em Nguyễn Thị Giang sắp có nhà mới
3 mẹ con em Nguyễn Thị Giang sắp có nhà mới

(Dân trí) - Trở lại thăm mẹ con em Nguyễn Thị Giang trong bài viết: “Chồng mất vì tai nạn giao thông, vợ ngã quỵ bên 2 con thơ dại”, chúng tôi ai cũng mừng trước hình ảnh ngôi nhà đang được xây dựng. Vậy là mơ ước bấy lâu nay của em đã thành hiện thực nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 10:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Bố mẹ lần lượt qua đời, hai đứa trẻ bơ vơ bên bà nội già yếu
Bố mẹ lần lượt qua đời, hai đứa trẻ bơ vơ bên bà nội già yếu

(Dân trí) - Mẹ đột ngột qua đời khi cô bé Thư mới hơn 4 tháng tuổi, còn bé Hoàng đang học lớp 3. 4 năm sau bố của em cũng ra đi, bỏ lại 2 đứa con nheo nhóc sống dựa bà nội đã già yếu trong căn nhà đã nứt toác có thể sập bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 09/06/2016 - 07:22

Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Hiền bị tim
Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Hiền bị tim

(Dân trí) - Vừa trải qua ca mổ và hiện đang nằm hậu phẫu tại khoa C8 Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai, tình hình sức khỏe của em Lê Đức Hiền đã có phần cải thiện đáng kể. Tuy nhiên theo bác sĩ điều trị cho em thì: “Đã phẫu thuật lấy cả van hỏng đi rồi nhưng vì vi khuẩn nằm rải rác khắp người chứ không cư chú ở một chỗ nên việc kiểm soát vi khuẩn đó là rất khó”.

Thứ tư, 08/06/2016 - 04:42

Ám ảnh ánh mắt cầu cứu của cậu bé mang trong não khối u ác tính
Ám ảnh ánh mắt cầu cứu của cậu bé mang trong não khối u ác tính

(Dân trí) - Ai gặp Tâm cũng cảm tình với khuôn mặt thanh tú của bé. Thế nhưng, trên khuôn mặt thanh tú ấy luôn đượm buồn vì những ngày nằm viện buồn chán, đau đớn và nỗi lo của mẹ... Đôi mắt em lúc nào cũng ánh lên nét buồn bã vì căn bệnh quái ác của mình.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:27

Cậu bé lớp 2 bị u tủy đã giã từ cuộc sống
Cậu bé lớp 2 bị u tủy đã giã từ cuộc sống

(Dân trí) - Sau hơn nữa năm chống chọi với căn bệnh u tủy, cháu Trần Đức Minh, học sinh lớp 2 đã không thể vượt qua được bệnh tật.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:59

Hơn 97 triệu đồng đến với người đàn ông bị đánh vỡ đầu
Hơn 97 triệu đồng đến với người đàn ông bị đánh vỡ đầu

(Dân trí) - Bỗng dưng bị đánh thập tử nhất sinh khi đang đi làm thuê, anh Dương Văn Thuyết tưởng chừng mình sẽ không thể tham dự ca mổ để ghép miếng xương sọ bởi không chạy đâu được tiền. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 97.180.000 đồng, anh đã có tiền chi trả toàn bộ viện phí và đủ tiền trả nợ.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:46

Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên
Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

(Dân trí) - Ngày 4/6, PV Dân trí thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:23

Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu
Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hồng Nương (mẹ bé Kim Ngân bị ung thư máu) số tiền 116.410.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Ngân.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:17

"Tôi mất một con trai rồi, xin trời đừng cướp nốt đứa còn lại !"
"Tôi mất một con trai rồi, xin trời đừng cướp nốt đứa còn lại !"

(Dân trí) - Sau cuộc phẫu thuật mổ u não, Tuấn được chỉ định chuyển sang Bệnh viện Ung bướu xạ trị. Sau cái chết của người con trai cả, rồi biến cố đến với Tuấn, vợ chồng chị Huyên lâm vào khánh kiệt. Đợt này, gần 2 sào ruộng chưa kịp gặt cũng phải bán để lấy tiền đưa con đi viện.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:10

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 824.115.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:30

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 851.530.000 đồng.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:22

Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé gái có trái tim dị thường
Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé gái có trái tim dị thường

(Dân trí) - Mang trong mình tim 1 thất và tĩnh mạch phổi lạc chỗ, cô bé Ngọc Trâm đã phải mổ đến 2 lần và sẽ còn tiếp tục phải can thiệp phẫu thuật nữa. 8 tháng nằm trong viện với chi phí thuốc thang lên đến 1 triệu đồng/ngày, bố mẹ em đã kiệt quệ không biết vay đâu ra tiền để tiếp tục cứu con.

Thứ hai, 06/06/2016 - 06:00

Trao hơn 13 triệu đồng đến cô giáo mầm non bị tai nạn
Trao hơn 13 triệu đồng đến cô giáo mầm non bị tai nạn

(Dân trí) - Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Mỵ (MS 2157) vừa trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa nhưng rất tiếc ca phẫu thuật đã không thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Mỵ còn diễn biến tồi tệ hơn trước.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 08:39

Rớt nước mắt cảnh hai đứa trẻ bơ vơ sau khi người mẹ kéo tôm thuê qua đời

(Dân trí) - Là mẹ đơn thân nuôi hai đứa con nhỏ cùng bố mẹ già yếu bạo bệnh nên chị Thiện luôn cật lực làm việc. Trong một lần đi kéo tôm thuê, chị không may bị quạt nước đập vào đầu, tử vong.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2191: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc