Mã số 2467:

Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật

Dân trí Xấp xỉ 90 tuổi, độ tuổi đáng lẽ phải được sống an nhàn bên con cháu nhưng cụ bà Lưu Thị Nhơn (SN 1934) vẫn phải hàng ngày gồng gánh mưu sinh nuôi hai con ung thư giai đoạn cuối và câm điếc bẩm sinh.

Người dân thôn Thu Bồn Đông (xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã quá đỗi quen thuộc với hình ảnh bà cụ già lưng còng sát đất, vẫn ngày ngày bưng rổ ra chợ kiếm từng đồng mưu sinh. Dù nắng hay mưa, chưa bao giờ bà bỏ dở buổi chợ nào vì “không đi bán thì biết lấy tiền đâu mà ăn”.

Bảo hiểm y tế của bà Bạc
Bảo hiểm y tế của bà Bạc

Đã ở tuổi “gần đất xa trời” nhưng hiện nay cụ bà Nhơn vẫn phải chăm lo cho hai người con: Bà Ngô Thị Bạc (SN 1960) mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối và bà Ngô Thị Vũ (gần 50 tuổi) bị câm điếc bẩm sinh.

Không biết có phải chính cái tên đã gieo vận vào cuộc đời bà Bạc. Thời xuân sắc bà đã phải làm lụng vất vả, ở đợ, làm mướn… khắp nơi phụ gia đình. Không chồng con, đến lúc về già lại mang trên mình căn bệnh ung thư quái ác.

Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật - 2
Giấy chứng nhận phẩu thuật và giấy ra viện
Giấy chứng nhận phẩu thuật và giấy ra viện

Cách đây ba năm, bà Bạc bỗng dưng ăn uống khó khăn, đau khắp bụng, ăn được bao nhiêu nôn bấy nhiêu. Sau nhiều lần thăm khám, bà được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày và đã phát triển đến giai đoạn cuối.

Những ngày điều trị, truyền hóa chất trong bệnh viện là chuỗi ngày tuyệt vọng và cô đơn xót xa với bà. Mẹ già yếu, em bệnh tật, không người chăm sóc, bà phải sống dựa vào tình yêu thương của mọi người. Những suất ăn từ thiện hay phần cơm người ta chê bỏ lại cô đều xin để lót dạ qua bữa.

​Sức khỏe bà Bạc ngày càng sa sút
​Sức khỏe bà Bạc ngày càng sa sút

Nằm điều trị được thời gian, bác sĩ đành trả bà về gia đình vì không còn khả năng cứu chữa, ung thư đã di căn quá nặng, sống được ngày nào hay ngày đó.

Nhiều đêm trằn trọc không ngủ vì bệnh tình hành hạ, một phần cũng vì thương mẹ già yếu nay phải đèo bồng thêm đứa con bệnh tật. Sợ mình sẽ là gánh nặng của mẹ, bà cũng muốn tìm đến cái chết cho xong, nhưng nhìn những giọt nước mắt khóc thương của mẹ thì bà lại không đành. Những câu nói của mẹ cứ ám ảnh bà mãi khiến bà không nỡ buông tay “dù có ăn rau, cháo mẹ vẫn nuôi được con, đừng bỏ mẹ”.

Ung thư dạ dày nay đã di căn nặng
Ung thư dạ dày nay đã di căn nặng

Bà Bạc xót xa chia sẻ: “Nhiều lúc bệnh tình hành hạ tôi cũng muốn chết cho xong, đau đớn lắm, lên cơn đau là phải dùng thuốc ngay. Mẹ cứ động viên: “Mày cứ sống với tao, có gì mẹ con đùm bọc nhau, chứ mày đi rồi tao buồn lắm. Mẹ không muốn người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh”. Nghe mẹ nói mà tôi xót hết cả ruột, thương mẹ thương em nhiều quá không biết làm sao. May bà con làng xóm, mọi người thương tình hỗ trợ sống qua ngày và mua thuốc điều trị nếu không thì mẹ con tôi chết từ lâu rồi”.

Căn nhà được hỗ trợ xây dựng sau trận lụt lớn năm 1999 nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mái tôn nhà trên hư hỏng nặng. Mỗi lần mưa là ướt hết chỗ nằm, bà Bạc phải dùng tấm ni lon để che tạm, mẹ và em gái (bị câm điếc bẩm sinh) thì di chuyển xuống bếp trú đỡ. Bão lũ, mẹ con lại đùm đề sang nhà hàng xóm trú ẩn, bởi căn nhà đã xuống cấp có nguy cơ đổ xập bất cứ lúc nào.

Mẹ già yếu phải nuôi hai con bệnh tật
Mẹ già yếu phải nuôi hai con bệnh tật

Tuổi già, sức yếu không cạnh tranh lại người khác, mỗi buổi chợ cụ bà Nhơn đành khép nép bên góc với rổ rau phai màu héo úa. Thương tình nhiều người cũng ghé mua giùm dù biết chẳng dùng được bao nhiêu, có người còn cho thêm tiền để hỗ trợ, động viên bà qua cơn ngặt nghèo của cuộc đời.

Số tiền cao nhất bà bán được cũng gần 15 ngàn/ngày, có ngày chỉ được 3 ngàn nhưng với bà đó cũng là cả một niềm vui lớn. Ngày bán được đắp đổi qua ngày “ế chợ”, bà cười móm mém phúc hậu: “Tôi cũng biết rau của tôi không tươi như người ta, có phần héo úa vì bán ế quá mà thôi. Bán được thì cũng vui, không được thì mang về xào ăn qua bữa, chỉ cần mẹ con sống cùng nhau là hạnh phúc rồi. Tôi già rồi không mong gì hơn là được quây quần bên con cái, dù nó có bệnh tật thì cũng là con mình, khổ chừng này chứ khổ hơn nữa tôi cũng không bỏ chúng nó”.

Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật - 7
Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật - 8
Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật - 9
​Căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, tôn thủng lỗ chỗ, có nguy cơ đổ sập khi mưa bão
​Căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, tôn thủng lỗ chỗ, có nguy cơ đổ sập khi mưa bão

Bà Trần Thị Năm (hàng xóm bà Nhơn) chia sẻ: “Chúng tôi ở đây ai cũng hiểu và xót xa cho hoàn cảnh ba mẹ con bà Nhơn. Hàng xóm ở đây cũng không khá giả gì, mỗi người một chút giúp đỡ mẹ con bà qua cơn khốn khỏ cuộc đời, người có bao nhiêu cho bấy nhiêu nhưng biết bao nhiêu cho đủ. Hy vọng mọi người thương tình hỗ trợ cho mẹ con bà để họ có mái nhà kiên cố, có động lực để sống tiếp qua ngày. Sau này họ có mệnh hệ gì thì cũng có nơi để thờ tự, chứ ngôi nhà hiện giờ đã xuống cấp nghiêm trọng rồi”.

Bà Bạc chia sẻ hoàn cảnh với PV

Trao đổi với PV, ông Mai Lanh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã Duy Tân (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: “Gia đình bà Nhơn là một trong những gia đình đặc biệt khó khăn của xã, bà đã già yếu nay còn phải nuôi thêm hai đứa con bệnh tật rất tội nghiệp. Xã và bà con làng xóm, các nhà hảo tâm cũng có quan tâm giúp đỡ nhưng cũng chỉ qua được lúc khó khăn, ngặt nghèo. Hiện tại căn nhà bà Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng, chúng tôi cũng muốn giúp nhưng kinh phí không biết đào đâu ra. Hy vọng các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để mẹ con bà có động lực tiếp tục sống”.

Giữa cái nắng chang chang hay những ngày mưa rét của đất trời miền Trung, hình ảnh bà cụ già lưng còng cắp bên hông rổ rau ra chợ cứ ám ảnh chúng tôi mãi không thôi. Ba người phụ nữ cô đơn, bệnh tật trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng với khát khao cháy bỏng được sống cùng nhau cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2467: Mọi liên hệ thông qua ông Trần Diêu (trưởng thôn Thu Bồn Đông, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). ĐT: 01678474151

(Hiện tại nhà bà Nhơn đang chăm sóc hai con bệnh tật, không có số ĐT và cũng không thể ra bưu điện nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

N.Linh-C.Bính

MỚI NHẤT
150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Bình Thuận
150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Bình Thuận

(Dân trí) - Trong 2 ngày 10/3 và 12/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Bình Thuận.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:17

Bé sơ sinh khát sữa vì mẹ nguy kịch do tiền sản giật
Bé sơ sinh khát sữa vì mẹ nguy kịch do tiền sản giật

(Dân trí) - Chưa một lần được hưởng bầu sữa mẹ ngọt ngào, cháu bé sinh ra vốn thiếu tháng, nhẹ cân nay càng trở nên ốm yếu. Đau xót hơn khi mẹ của bé đang nguy kịch tính mạng, nhưng gia đình khánh kiệt không lo nổi chi phí cứu chữa.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:49

Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim
Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim

(Dân trí) - Đứng trước hình hài bé nhỏ của cậu con trai 10 tuổi đang được hỗ trợ bởi các loại thuốc và máy móc để duy trì sự sống, chị Phương vật vã, có lúc lại quỵ hẳn xuống nền bệnh viện mà van xin con đừng chết. Bất ngờ phát hiện cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối bé Đạt chỉ có thể sống được nếu tiến hành ghép tim còn lại tất cả các phương pháp khác đều không còn tác dụng.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:20

Thương bé 2 tuổi bỏng nặng vì ngã vào nồi bún đang sôi
Thương bé 2 tuổi bỏng nặng vì ngã vào nồi bún đang sôi

(Dân trí) - Trên đường đi bộ về nhà, chị Mai giật bắn người khi nhận tin con gái 2 tuổi ngã vào nồi súp bún, phần da từ mông đến hai chân bé bị tuột ra, rớm máu... Bé Đoan qua cơn nguy kịch nhưng nguy cơ nhiễm trùng cao, cần điều trị lâu dài nhưng Chị Mai quá nghèo…

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:24

Hơn 97 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"
Hơn 97 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"

(Dân trí) - Chiều 12/3, PV Dân trí đã có mặt tại khối phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trao hơn 97 triệu đồng tới gia đình bé Thảo Vy- nhân vật trong bài viết bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được".

Thứ hai, 13/03/2017 - 04:54

Quảng Bình: Gia đình “người hùng” tử nạn vì cứu người trong lũ đã có nhà mới
Quảng Bình: Gia đình “người hùng” tử nạn vì cứu người trong lũ đã có nhà mới

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan, gia đình của anh Đinh Văn Thưởng, người không may gặp nạn vì cố gắng cứu một sản phụ chuyển dạ trong lũ, nay đã xây dựng được một căn nhà mới kiên cố.

Thứ hai, 13/03/2017 - 03:19

Gần 80 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi ở với ông bà 90 tuổi
Gần 80 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi ở với ông bà 90 tuổi

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao gần 80 triệu đồng tới cháu Hoàng Khắc Thụ mồ côi mẹ, không có bố, hiện ở với ông bà đã ngoài 90 tuổi già yếu. Cháu Thụ đang học lớp 5 và thành tích học tập khá tốt.

Thứ hai, 13/03/2017 - 03:17

Hơn 55 triệu đồng đến với cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thần
Hơn 55 triệu đồng đến với cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thần

(Dân trí) - Trở về thăm cô bé Nguyễn Thị Thu Hương – nhân vật trong bài viết: “Thương cô bé lớp 7 không có bố, chăm mẹ tâm thầm”, chúng tôi ai cũng mừng khi biết tin thời gian qua có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cho em. Chính những tình cảm và sự quan tâm quý giá ấy khiến cho em có thêm niềm vui trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:27

Thêm 25 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao đến các em học sinh Bình Thuận
Thêm 25 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao đến các em học sinh Bình Thuận

(Dân trí) - Sáng 10/3, 25 suất học bổng của công ty Grobest Việt Nam, phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân Trí đã được trao cho các em học sinh thuộc trường Tiểu học Tân Hoà 2, thị xã Lagi (Bình Thuận).

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:25

Bước đường cùng của người phụ nữ chồng mất sớm, con trai bị u não
Bước đường cùng của người phụ nữ chồng mất sớm, con trai bị u não

(Dân trí) - Bố mất sớm, hoàn cảnh gia đình éo le khiến cậu con trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, nhưng chưa kiếm được tiền thì em lại được phát hiện bị mắc căn bệnh u não. Người mẹ vốn ốm đau, bệnh tật bủa vây, lại phải gồng mình lao động để kiếm tiền lo cho đứa con tội nghiệp của mình.

Thứ hai, 13/03/2017 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 737,020,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:48

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 769.554.575 đồng.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Trụ trì chùa Vũ Thạch trao những món quà ý nghĩa đến các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí
Trụ trì chùa Vũ Thạch trao những món quà ý nghĩa đến các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí

(Dân trí) - Hơn chục món quà ý nghĩa gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và quần áo đã được Sư thầy Thích Đàm Viên cùng các Phật tử chùa Vũ Thạch (Hà Nội) đến trao tận tay cho những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:51

Bé Lý Triệu Hồng Sơn được xuất viện về nhà
Bé Lý Triệu Hồng Sơn được xuất viện về nhà

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi con trai được ra viện sau ca phẫu thuật tại bệnh viện Nhi TW, Hằng xúc động gửi lời cám ơn đến các bác sĩ và bạn đọc Dân trí đã đồng hành trong suốt thời gian qua. Thế là niềm mơ ước của em về việc điều trị bệnh cho con đã thành hiện thực nhờ những tấm lòng thơm thảo của mọi người giúp đỡ.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:25

Nỗi đau đớn của cô sinh viên xinh xắn trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị ung thư phổi
Nỗi đau đớn của cô sinh viên xinh xắn trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị ung thư phổi

(Dân trí) - Trong lúc đưa con gái đi làm các xét nghiệm phát hiện căn bệnh ung thư phổi thì người bố đáng thương cũng nhận tin mình bị ung thư dạ dày đã di căn. Hoảng loạn và mất tinh thần, hai bố con nhanh chóng được chuyển về 2 bệnh viện để điều trị trong sự ngậm ngùi, đau đớn và kiệt quệ đến phải chạy từng đồng.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:42

Mẹ khóc cạn nước mắt trước cảnh con nguy kịch vì chấn thương sọ não
Mẹ khóc cạn nước mắt trước cảnh con nguy kịch vì chấn thương sọ não

(Dân trí) - Tiền chạy chữa cho người con bị chấn thương sọ não đã ngày cạn kiệt, không biết phải xoay vào đâu trong khi bản thân cũng đang bị bệnh, chị Huyền rớt nước mắt khi nói về hoàn cảnh của mình trước sự nguy kịch của con

Thứ sáu, 10/03/2017 - 06:00

Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện
Cháu bé 8 tuổi mắc bệnh hiếm gặp đã được xuất viện

(Dân trí) - Dù chưa được trở lại bình thường như trước đây nhưng cháu Lĩnh đã ý thức được, ăn uống được, tay nắm giữ được khiến bố mẹ cháu rất vui.

Thứ năm, 09/03/2017 - 11:02

Gần 88 triệu đến với bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ đầu
Gần 88 triệu đến với bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ đầu

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ bị chó cắn khiến bé Hà Na phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Sau 1 thời gian điều trị, tình trạng của em đã ổn hơn, đặc biệt em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người. Sáng 7/3 tại văn phòng khoa phẫu thuật Hàm mặt - tạo hình - Thẩm mỹ của bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình em số tiền 87.535.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:57

Xót lòng nhìn vợ chồng nghèo kiệt quệ nuôi 2 con bị bại não
Xót lòng nhìn vợ chồng nghèo kiệt quệ nuôi 2 con bị bại não

(Dân trí) - Số phận nghiệt ngã bắt 2 đứa con của vợ chồng anh Phương mắc căn bệnh bại não, 10 năm qua anh chị chưa một ngày ngủ ngon giấc. Sống trong cái nghèo, 2 con bệnh tật khiến họ ngày càng kiệt quệ không biết ngày mai sẽ ra sao.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:00

Trao hơn 135 triệu đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy
Trao hơn 135 triệu đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy

(Dân trí) - Ngày 8/3, PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 135.715.000 đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn đắng cảnh mẹ ung thư van xin cứu con trai bị tai nạn nguy kịch".

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:34

Gần 124 triệu đồng đến với em Đông bị bỏng do nổ bình ắc quy xe đạp điện
Gần 124 triệu đồng đến với em Đông bị bỏng do nổ bình ắc quy xe đạp điện

(Dân trí) - Bị bỏng lửa đến 55%, trong đó có 40% bỏng sâu phần mặt, thân, chi, độ 3, 4, có bỏng hô hấp khiến cho tình trạng của em Vũ Văn Đông vô cùng nguy kịch. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Đông đã kịp thời qua được cơn nguy kịch và hiện đang điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:15

Hơn 130 triệu đồng bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh
Hơn 130 triệu đồng bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều ngày 6/3, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 132.275.000 đồng của các nhà hảo tâm cho anh Nguyễn Văn Tài, bố ruột của cháu Nguyễn Ngọc Hà ở thôn Nội, xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam – Nhân vật trong bài viết: “Bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay được tiền mổ tim cho con”.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:13

Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà nuôi hai đứa cháu mồ côi
Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà nuôi hai đứa cháu mồ côi

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao gần 40 triệu đồng cho người bà của 2 em học sinh mồ côi cả bố lẫn mẹ tại Trường Tiểu học Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:05

Thương bé 5 tuổi mang trên mình căn bệnh quái ác
Thương bé 5 tuổi mang trên mình căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Cùng lúc bị hội chứng thận hư kháng corticoid, nhiễm trùng huyết do Staphylo, viêm phổi thùy, viêm mô tế bào... bé Hà Thị Vàng Khuyên (5 tuổi, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang từng ngày chống chọi cùng bệnh tật trong điều kiện kinh tế gia đình ngày càng suy kiệt.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:43

Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời

(Dân trí) - Chồng chết vì ung thư gan, con trai tiếp tục qua đời vì ung thư não, một đứa con nữa bị đuối nước, đó là bi kịch diễn ra với chị Tấm. Người phụ nữ giờ đang phải đối mặt với tử thần vì căn bệnh u giáp.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2467: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc