Mã số 3419:

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời

Dân trí Con chết chưa rõ nguyên nhân, bố mắc bệnh tâm thần, tài sản lớn nhất là căn nhà cấp 4 cũ kỹ đang cầm cố ngân hàng cũng sắp đến ngày bị "siết",... nhắc đến hoàn cảnh gia đình bé Lê Đăng Khoa (5 tuổi) bà con lối xóm ai nấy đều xót xa!

“Mẹ ơi cứu con, ông nội ơi cứu con!"

"Chiều ngày 7/7, bé Lê Đăng Khoa (sinh năm 2014) nhập viện Quân Y 108 do gãy 1/3 xương chày chân phải. Khi nhập viện cậu bé 5 tuổi còn khóc văng vẳng: “mẹ ơi cứu con, ông nội ơi cứu con!".

Đến 21h cùng ngày cháu được đưa đi phẫu thuật. 45 phút sau bác sĩ thông báo bé Khoa trong tình trạng ngừng tim do sốc thuốc, tính mạng nguy kịch.

Đến gần 23h ngày 7/7, chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ vào phòng mổ gia đình nhận được thông báo bệnh nhi Lê Đăng Khoa đã tử vong".

10 ngày sau khi bé Lê Đăng Khoa mất, không khí tang thương vẫn bao trùm lên ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ của gia đình ông Lê Tiến Ngọc - ông nội bé Khoa (Thôn Đinh Xuyên, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội) đau xót kể lại với chúng tôi.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 1

Nét mặt ngây thơ, trong sáng, ánh mắt hiền lành đáng yêu của bé Khoa trên tấm di ảnh khiến bà con, cô bác ai nấy đều xót xa!

Khi chúng tôi tìm đến căn nhà của gia đình cháu Khoa, mặc dù đám tang của cháu đã qua đi nhiều ngày nhưng toàn bộ bàn ghế vẫn còn chỏng chơ ngoài sân. Vì quá đau buồn nên dường như mọi người không ai muốn dọn dẹp.

Những tiếng khóc bi ai gọi tên đứa cháu của bà nội Đăng Khoa nghe não nề giữa trưa hè oi ả. Bà bảo: cháu vào viện vẫn hoàn toàn tỉnh táo nhưng chỉ ít phút sau bác sĩ thông báo cháu qua đời mà chưa rõ nguyên nhân khiến gia đình chết lặng đi.

Ông Ngọc - ông nội của Khoa kể rằng: “Cháu mất quá đột ngột, lại chưa rõ nguyên nhân khiến gia đình chúng tôi vô cùng đau xót. Cháu nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, gãy chân phải. Trước khi vào phòng mổ cháu còn khóc gọi mẹ và ông nội cứu cháu.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 2

Bà Đinh Thị Mười, bà nội bé Khoa đau đớn kể về cái chết của cháu.

Vậy mà chỉ sau hơn 1 tiếng vào phòng phẫu thuật tôi mất cháu. Bệnh viện nói sẽ tổ chức hội chẩn chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong và trả lời gia đình. Nhưng đã 10 ngày trôi qua chúng tôi mong mỏi từng giờ mà vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ bệnh viện”.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau!

Theo lời kể của ông Ngọc thì cách đây 2 năm, người cha của đứa cháu vắn số - anh Lê Tiến Cường từ một người đàn ông khoẻ mạnh đã trở thành kẻ ngớ ngẩn, dở dại, dở điên sau một vụ tai nạn giao thông thập tử nhất sinh.

Chị Vũ Thị Thuỷ, hàng xóm của gia đình bé Khoa tâm sự, hôm bé Khoa qua đời, ai cũng xót xa, đau lòng nhưng riêng bố cháu thì dở dại, dở điên cười nói hớn hở, khi khóc, khi cười.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 3

"10 ngày nay tôi trắng đêm, nghĩ đến cháu, đến bố nó, đến đứa em hơn 1 tuổi của nó,… mà đau thắt ruột gan”, ông Ngọc đau xót tâm sự!

"Lúc người ta phóng to di ảnh con, Cường vẫn còn hỏi, phóng ảnh gì mà to thế? Đến giờ, dường như Cường vẫn như người tỉnh, người mơ chưa biết về cái chết của con. Hôm đám tang cháu Khoa, Cường cười cười, nói nói: Khổ nhề, nó gẫy chân thôi mà cũng chết!?", chị Thuỷ kể.

Cũng kể từ sau khi anh Cường bị tai nạn 2 năm nay, gia đình ông Ngọc phải cắt cử người trông Cường cả ngày lẫn đêm không khác gì một đứa trẻ, chỉ cần hở ra là Cường trốn mất.

Nhiều đêm người trông mệt quá thiếp đi, lúc tỉnh dậy đã không thấy Cường đâu. Có hôm không thấy Cường, cả nhà cắt cử nhau đi tìm, hôm thì thấy Cường ngoài cánh đồng, khi thì ở bờ sông,… khiến cuộc sống của cả gia đình ông Ngọc đảo lộn.

Cháu mất, con trai dở hơi, nỗi đau chồng chất nỗi đau, ông Ngọc kể, ngày Cường nằm viện gia đình phải chạy vạy khắp nơi vay mượn hai bên nội ngoại và bạn bè, số tiền vay được gần 100 triệu đồng. Nhưng vẫn không đủ cứu tính mạng Cường.

Ông Ngọc đánh liều đi vay lãi cao bên ngoài thêm 150 triệu đồng đóng viện phí và thuốc men cho con. Hơn 2 năm nay, cả nhà ông lao động cật lực mới trả được vài chục triệu đồng, số nợ còn lại hơn 180 triệu đồng, trong đó 150 triệu là khoản tiền phải vay lãi.

Đau đớn, tuyệt vọng, ông Ngọc tâm sự cách đây vài năm ông cũng đi vay tiền ngân hàng để chung vốn đầu tư nuôi bò với một người quen. Nhưng do tin người nên làm ăn bị thua lỗ đến giờ nợ cũng vẫn còn chưa trả xong và đang có nguy cơ bị ngân hàng "siết" nhà.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 4

Căn nhà cấp 4 cũ kỹ đang cầm cố ngân hàng của gia đình ông Ngọc không có đồ đạc gì đáng giá ngoài chiếc giường 1,6mx1,8m và một chiếc tủ thờ đã rất cũ. 

Sau lần đầu tư nuôi bò bất thành, ông Ngọc lại quay ra đầu tư trồng chuối, lúc được vụ thì còn có đồng ra, đồng vào lo cho mấy miệng ăn gia đình. Nhưng đó là khi trời thuận, còn vào tháng trời mưa bão thì cả vụ chuối đó lại trắng tay, đến cơm không có mà ăn, những khoản nợ ngân hàng theo ông vào cả trong giấc ngủ.

"Bố cháu đã thế rồi, cháu Khoa là niềm hy vọng duy nhất của cả gia đình, tôi không thể ngờ chỉ sau 1-2 tiếng đồng hồ cháu tôi mất. Cho đến giờ vẫn không rõ nguyên nhân. 10 ngày nay tôi trắng đêm, nghĩ đến cháu, đến bố nó, đến đứa em hơn 1 tuổi của nó,… mà đau thắt ruột gan”, ông Ngọc gạt nước mắt tâm sự.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 5

Sau cái chết của con trai, chị Hường như người mất hồn, không nói, không rằng.

Khi chia tay chúng tôi, chị Hường – mẹ bé Khoa vẫn như chết lặng. Kể từ sau đám tang của con trai, chị Hường như "người mất hồn", không nói, không rằng khi chúng tôi hỏi thăm gì chị cũng gật và lắc đầu trong nỗi đau tuyệt vọng!.

“Gia đình tôi đến thời điểm này không còn gì để mất, nguyện vọng lớn nhất của tôi là sớm nhận được câu trả lời chính thức từ bệnh viện 108 về nguyên nhân tử vong của cháu Khoa để gia đình yên tâm làm ăn và vơi đi phần nào nỗi đau", ông Ngọc ngậm ngùi nói.

Hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng làm tang cho cháu

Theo ông Ngọc, sau khi cháu Khoa mất một cách "bất thường" chưa rõ nguyên nhân, gia đình cũng đã làm đơn gửi cơ quan chức năng và lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 108 đề nghị làm rõ nguyên nhân cháu tử vong.

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện nợ câu trả lời - 6

Đoàn cán bộ của Bệnh viện Quân Y 108, thắp nhang viếng hương hồn cháu Khoa, chiều 12/7.

"Phía bện viện Quân Y 108, đã hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để lo đám tang cho cháu Khoa", ông Ngọc nói.

Chiều ngày 12/7, khi phóng viên Dân trí đang có mặt tại nhà ông Ngọc, một đoàn cán bộ của Bệnh viện Quân Y 108 cũng có mặt tại gia đình và thắp nén nhang viếng hương hồn cháu Khoa.

Tại đây, phóng viên Dân trí chứng kiến, một cán bộ trong đoàn công tác hứa với phía gia đình, chờ kết quả từ cơ quan chức năng và cả giám định pháp y, khi có kết quả sẽ mời gia đình lên làm việc, trả lời rõ nguyên nhân cái chết của cháu Khoa.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về

1. Mã số 3419: Ông Lê Tiến Ngọc (ông nội cháu Khoa).

Thôn Đinh Xuyên, xã Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội.

ĐT: 036.853.0332.

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Thu Hà – Tuấn Hợp

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ nghèo đan nón hơn 15 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ nghèo đan nón hơn 15 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 23/7, PV Dân trí đã tiếp tục trao số tiền hơn 15 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh chị Lê Thị Liễu (trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Thứ ba, 23/07/2019 - 02:58

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật
Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật

(Dân trí) - Bố mẹ bệnh tật, ốm yếu, chị gái đầu bị bại não do di chứng lúc sinh, Hoàng Văn Bảo đỗ đại học nhưng nhà nghèo, phải gác lại ước mơ, đi làm thuê giúp đỡ bố mẹ có tiền đưa chị đi chữa bệnh. Em gái thứ Thuý Nga liên tục là học sinh giỏi huyện, vừa học xong lớp 9 nhưng đã tranh thủ lao động kiếm tiền mua sách vở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 05:40

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Bùi Thị Kim Ngân (mẹ bé Thanh Thảo) số tiền hơn 37 triệu đồng của bạn đọc đã ủng hộ gia đình bé Thanh Thảo trong tuần 2 tháng 6/2019.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:26

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 120 triệu đồng đến hoàn cảnh “Đau quá, con chết mất bố ơi!”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 120 triệu đồng đến hoàn cảnh “Đau quá, con chết mất bố ơi!”

(Dân trí) - Ngày 19/7 vừa qua, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Sách, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:20

“Ở nơi suối vàng em tôi sẽ ấm lòng trước niềm yêu thương của bạn đọc Báo Dân trí”
“Ở nơi suối vàng em tôi sẽ ấm lòng trước niềm yêu thương của bạn đọc Báo Dân trí”

(Dân trí) - Trưa ngày 21/7, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã mang quà, niềm yêu thương, sẻ chia của các nhà hảo tâm đến với “Người đàn ông đơn độc bị bệnh tật đọa đày gầy trơ xương” - ông Lê Văn Quý. Thật đáng buồn khi tình yêu thương của bạn đọc chưa kịp đến thì ông Quý đã rời cõi trần về với tổ tiên.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:15

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 773,570,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:09

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 835,383,777 đồng.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:06

Cảm động những "người mẹ hiền" đồng loạt kí quỹ cứu tính mạng nam sinh
Cảm động những "người mẹ hiền" đồng loạt kí quỹ cứu tính mạng nam sinh

(Dân trí) - Kết thúc môn thi, Nguyên đã gục ngã và được mọi người đưa thẳng vào bệnh viện cấp cứu do kiệt sức. Nhưng để giữ mạng sống cho em với số tiền 400 triệu đồng đang quá sức tưởng tượng đối với người mẹ bán trà đá. Các bác sĩ Viện phổi TƯ đang phải kí quỹ để cứu mạng sống cho em.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:23

Người phụ nữ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí
Người phụ nữ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Mới hôm nào nằm trên giường bệnh chị còn tâm sự, chị không dám ngủ dù mệt lắm! vì chị sợ nhắm mắt ngủ rồi, ngày mai sẽ không tỉnh dậy được nữa. Chị ước mơ có 1,4 triệu đồng gửi cho con trước khi "nhắm mắt xuôi tay"... thế rồi chị chút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí nghẹn ngào đầy nước mắt.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 07:31

Vợ chồng bị ung thư được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Vợ chồng bị ung thư được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Cả vợ chồng cùng bị ung thư khiến cho kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn nơi nào bấu víu. Đúng lúc đang ở dưới vực sâu của sự tuyệt vọng, vợ chồng bà Linh nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí với số tiền gần 200 triệu đồng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ 8 năm chống chọi bệnh tim gần 109 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ 8 năm chống chọi bệnh tim gần 109 triệu đồng

(Dân trí) - 8 năm chống chọi với căn bệnh tim, giờ đây chị Siêng lại phải đối mặt với án tử hình của căn bệnh ung thư vú đã di căn. Rơi vào hoàn cảnh cùng đường khi không còn tiền điều trị, bạn đọc Dân trí hỗ trợ chị số tiền gần 109 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:11

Con trai vừa mất, cha đau đớn phát hiện mình cùng mang bệnh u não
Con trai vừa mất, cha đau đớn phát hiện mình cùng mang bệnh u não

(Dân trí) - Tưởng rằng vợ mắc bệnh ung thư trực tràng, con trai mang bệnh u não đã là tận cùng bất hạnh khổ đau của anh Lê Xuân Tuấn. Thế nhưng bất hạnh chưa dừng lại ở đó, mới đây con trai anh vừa qua đời thì bản thân anh tiếp tục phát hiện mình mang bệnh u não giống hệt với con.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, chỉ còn cô bé 9 tuổi sống sót
Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, chỉ còn cô bé 9 tuổi sống sót

(Dân trí) - Thông tin từ Viện bỏng Quốc gia cho biết, ngày 18/7, bà Hà Thị Hoàn, 1 trong 2 nạn nhân còn sống sót trong vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống đã tử vong. Như vậy, đến nay gia đình chỉ còn mình cô bé Hải Yến 9 tuổi là sống sót và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:51

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ già đau yếu lê lết chăm con tàn tật gần 50 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ già đau yếu lê lết chăm con tàn tật gần 50 triệu đồng

(Dân trí) - Đã 80 tuổi lại mắc bệnh hen phế quản nhưng cụ Yến phải chăm người con gái tàn tật nằm liệt giường suốt 52 năm qua. Chia sẻ với hoàn cảnh của cụ Yến, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cụ số tiền gần 50 triệu đồng để vơi đi bớt khó khăn.

Thứ năm, 18/07/2019 - 04:02

Trao gần 40 triệu đồng đến người đàn ông bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn
Trao gần 40 triệu đồng đến người đàn ông bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn

(Dân trí) - Trước khó khăn của gia đình ông Nguyễn Đức Lộc nhân vật trong bài viết: “Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn”, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình gần 40 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ năm, 18/07/2019 - 03:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị não úng thủy gần 212 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị não úng thủy gần 212 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài số tiền 172 triệu đồng của bạn đọc được phóng viên Dân trí trực tiếp trao đến gia đình cháu Y Gia Phúc (10 tháng tuổi) bị não úng thuỷ, bạn đọc Dân trí còn trực tiếp gửi giúp đỡ gia đình số tiền 40 triệu đồng, 2 doanh nghiệp khác ngỏ ý muốn nhận mẹ cháu bé vào làm việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 03:35

Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, bé gái 9 tuổi đã tỉnh lại
Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, bé gái 9 tuổi đã tỉnh lại

(Dân trí) - Theo thông tin mới nhất từ khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia, sáng ngày 17/7, bé Hải Yến (9 tuổi) đã cai được máy thở. Tuy nhiên bà ngoại của em tình trạng nặng hơn và cần tiếp tục tiến hành lọc máu trong khi nguồn tiền hỗ trợ đã cạn kiệt.

Thứ năm, 18/07/2019 - 01:00

Nhà cháy rụi, vợ chồng nghèo cùng 4 con thơ  sống cảnh “màn trời chiếu đất”
Nhà cháy rụi, vợ chồng nghèo cùng 4 con thơ sống cảnh “màn trời chiếu đất”

(Dân trí) - Bố mẹ đi làm đồng, bé gái Kim Chi (11 tuổi), ở nhà nấu mì tôm cho 3 đứa em ăn không may làm cháy nhà. Nhanh tay Kim Chi đã kéo 3 đứa em nhỏ thoát chết, căn nhà và toàn bộ đồ đạc giờ còn lại đống tro tàn, đẩy gia đình khó khăn vào cảnh "màn trời chiếu đất".

Thứ năm, 18/07/2019 - 12:02

Người mẹ đau đớn liên tiếp nhận hung tin hai người con trai bị tai nạn thương tâm
Người mẹ đau đớn liên tiếp nhận hung tin hai người con trai bị tai nạn thương tâm

(Dân trí) - Cái chết của người con đầu lòng còn chưa nguôi ngoai thì đến đứa con thứ 2 lại rơi vào nguy kịch, người mẹ nghèo như điên, như dại vật vã níu lại sự sống mong manh của đứa con, trong khi hoàn cảnh gia đình cơ cực đến tuyệt vọng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:30

Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo!
Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo!

(Dân trí) - Ở tuổi "gần đất xa trời" nhưng cụ bà vẫn phải đút từng thìa cơm, thìa cháo cho đứa cháu trai trọng bệnh nằm một chỗ. Cảnh làm thuê cứ ráo mồ hôi là hết tiền, giờ thằng cháu đổ trọng bệnh, bà đã 81 tuổi rồi, lấy đâu tiền cứu cháu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:44

Nữ sinh bỏ thi để chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp
Nữ sinh bỏ thi để chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp

(Dân trí) - Chiều ngày 16/7, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12, Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê) bỏ dở kỳ thi vì bố mất đột ngột đã được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:32

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thiếu nữ dân tộc Hre mắc bệnh ung thư máu 42 triệu đồng
Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thiếu nữ dân tộc Hre mắc bệnh ung thư máu 42 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/7, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng và trao hơn 42 triệu đồng tới hai bố con anh Đinh Văn Nhịp và Đinh Thị Mây người dân tộc Hre, trong bài “Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái”.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:54

Nữ sinh bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha xúc động được nhiều trường đại học tiếp nhận
Nữ sinh bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha xúc động được nhiều trường đại học tiếp nhận

(Dân trí) - Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã về tận nhà thăm hỏi gia đình em Hiền - nữ sinh phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha. Tiến sĩ Sơn cho biết sẽ tiếp nhận em Hiền vào học, miễn các khoản phí và sẽ lo công việc cho em sau khi ra trường.

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:40

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 6/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 6/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 776,460,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:20

Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con

(Dân trí) - Được coi là nhan sắc, học thức nhất vùng, nhưng Chi lại có cuộc sống vô cùng lận đận về đường tình duyên với 2 lần lỡ dở. Một lần đang trên bục giảng, Chi bị đột quỵ phải sống thực vật. Từ đó, người cha già 70 tuổi vác búa tạ đi khắp nơi phá đá thuê kiếm từng cắc bạc lẻ để cứu con.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3419: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc