Thứ ba, 26/01/2016 - 05:00

Mã số 2053:

Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu

Dân trí

Trong lúc đang chiên bánh để kịp mang đi bán, người vợ không may trượt chân té vào chảo dầu nóng khiến chị bị bỏng toàn thân, đau xót hơn khi chị đang mang thai được 6 tháng.

Đến thăm chị Đặng Kim Sang (34 tuổi, ngụ tại thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), khi chị đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nhìn chị với những vết thương đang co rúm thịt da, đôi mắt lừ đừ thỉnh thoảng lại rên lên vì đau đớn khiến ai cũng cảm thấy xót xa. Khắp người chị chỗ nào cũng chằng chịt vết thương do bỏng dầu, trên bụng chị đang mang thai tháng thứ 6 những vết bỏng đang bắt đầu se lại khiến chị Sang càng đau rát, mệt nhọc hơn.

“ Cũng may, đứa con trong bụng tôi không bị làm sao”, chị Sang thều thào nói được vài câu rồi lại thiếp đi. Vì cuộc sống mưu sinh, chị cùng chồng rời quê hương ở Binh Dương lên Lâm Đồng lập nghiệp bằng nghề bán bánh tiêu. Hai vợ chồng thuê nhà ở số 100, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan (Đức Trọng). Ngày 5/1, trong lúc đang chiên bánh để kịp mang đi bán, chị bị trượt chân té vào chảo dầu nóng.

Sau đó, chị được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), nhưng do vết thương quá nặng chị Sang được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Tại đây, các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời nên rất may không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngày chị Sang bị nạn, trong nhà 2 vợ chồng chỉ còn vỏn vẹn 200 nghìn, thấy thương gia cảnh khốn khó nên bà con hàng xóm, các tiểu thương trong chợ Đà Loan (Đức Trọng) đã quyên góp, ủng hộ cho vợ chồng chị có tiền đi bệnh viện.

 

Xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu - 1

Chị Sang bị bỏng khi đang mang thai tháng thứ 6

Chồng chị Sang là anh Huỳnh Tấn Cường, từ ngày vợ bị nạn anh tạm nghỉ công việc, vào bệnh viện tập trung chăm sóc vợ, hai đứa con phải đem gửi cho ngoại nuôi giùm. Ngày ngày, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con, vợ chồng anh bán bánh tiêu kiếm sống tại chợ Đà Loan. Nay, chị Sang bị bỏng nặng trong người lại đang mang thai nên rất khó khăn, anh Cường phải thường xuyên ở bệnh viện để chăm sóc vợ, không đi làm, không có tiền nên gia đình anh đang rơi vào tình cảnh lao đao, khốn khó vô cùng.

Được biết, chị Sang điều trị tại bệnh viện không có Bảo hiểm y tế nên số tiền viện phí đã lên tới con số hàng chục triệu. Số tiền quá cao so với hoàn cảnh gia đình anh chị. Chồng chị Sang dù vất vả nhưng hàng ngày vẫn vừa chăm sóc vợ, vừa chạy ngược xuôi vay tiền chữa trị cho vợ.

“Làm gì có tiền mua bảo hiểm đâu cô…”, anh Cường ngậm ngùi nói với phóng viên. Vợ chồng anh Cường- chị Sang bán bánh tiêu kiếm sống qua ngày, mỗi ngày thu nhập từ rổ bánh tiêu cũng được từ 100- 200 ngàn đồng, thỉnh thoảng anh chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống vừa đủ chi tiêu sinh hoạt, đủ tiền thuê nhà, nuôi con… nên hai vợ chồng chẳng dư đồng nào.


Vợ chồng chị Sang đang gặp nhiều khó khăn sau khi chị Sang gặp nạn

Vợ chồng chị Sang đang gặp nhiều khó khăn sau khi chị Sang gặp nạn

 

Hai vợ chồng hàng ngày bên chảo bánh tiêu, nghĩ cuộc sống nghèo khó một chút nhưng vợ chồng thương nhau, con cái khỏe mạnh, gia đình luôn đầy ắp tiếng cười nào ngờ tai nạn bất ngờ ập đến. Người chồng nhìn vợ, nhìn con rồi lại xót xa, hàng ngày anh chỉ biết cầu mong có một phép màu đến với hai mẹ con chị.

Được biết, chị Sang bị bỏng độ 2, độ 3 với diện tích 35% rất nặng lại đang trong thời gian thai kỳ, nếu vết thương không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như em bé trong bụng. Nhưng hiện tại, gia đình chị Sang đã khánh kiệt tài chính, anh Cường đành tính đến chuyện chuyển vợ về quê để theo dõi, điều trị.

“ Nếu được chuyển lên tuyến trên thì bệnh tình của vợ tôi sẽ chóng khỏi, tôi cũng muốn đưa vợ đi Bệnh viện Sài Gòn để điều trị để bớt đau nhưng hiện tại gia đình không còn tiền nữa. Chỉ mong những vết bỏng trên người cô ấy sẽ không bị nhiễm trùng và con của chúng tôi không bị sao…”, anh Cường buồn bã chia sẻ.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết, dự định của đôi vợ chồng nghèo là 25 tháng chạp sẽ về quê cùng gia đình và các con, thế nhưng mọi dự định đành gác lại. Anh Cường không dám nghĩ đến cái Tết năm nay, không dám nghĩ đến bộ quần áo mới, gói bánh Tết cho các con, anh chỉ biết cố gắng chăm sóc cho vợ thoát khỏi những cơn đau đang hành hạ.

Trong lúc cứu vợ bị ngã vào chảo dầu sôi, đôi bàn tay của anh Cường cũng bị bỏng nhiều phần, sẵn trong người cũng mang căn bệnh tại biến nhưng anh gạt hết đau đớn lại, trước mắt chăm lo cho vợ chu toàn. Nhưng trong sâu thẳm đôi mắt ấy vẫn khắc khoải nỗi nhớ thương con về một cái Tết sum vậy, chứa đựng một nỗi buồn da diết khi nghĩ tới tương lai trước mắt.

Theo bác sỹ trực tiếp điều trị cho chị Sang, tại Khoa ngoại chấn thương, Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng:  chị Đặng Kim Sang được cấp cứu tại Bệnh viện trong tình trọng bị bỏng nặng toàn thân, mắt lừ đừ, tinh thần hoảng loạn... Chuẩn đoán bỏng độ 2, độ 3 vùng mặt, ngực, bụng, 2 cánh tay, 2 đùi, bộ phận sinh dục với diện tích 35% được cho là rất nặng, lúc này lại đang mang thai tháng thứ 6.

Các y, bác sỹ đã tận tình cứu chữa đến hiện tại chị Sang đã tỉnh táo lại, sức khỏe đã hồi phục được một phần. Tuy nhiên do bệnh nhân đang có bầu nên việc dùng thuốc hay điều trị cũng rất khó khăn, phải làm sao cho đảm bảo an toàn cả mẹ lẫn con. Bệnh nhân điều trị lại không có Bảo hiểm y tế nên chi phí khá cao, phía Bệnh viện chỉ hỗ trợ được một phần và tận tình chăm sóc để sức khỏe chị Sang sớm bình phục.

Từ lúc chị Sang gặp nạn, bà con hàng xóm cùng các tiểu thương ở chợ Đà Loan vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa. Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (số nhà 111, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, Đức Trong) hàng xóm nhà chị Sang cho biết: “Hai vợ chồng chị Sang là rất người rất hiền lành và chịu khó, sống quanh vùng anh chị chưa nặng lời với ai. Cuộc sống thu nhập chỉ nhờ vào bán bánh tiêu, khi chị gặp tai nạn nên bà con hàng xóm đều thương tình quyên góp, ủng hộ mang lên tận Bệnh viện đưa cho anh Cường lo cho vợ. Thậm chí, có người còn mang bánh tiêu đi bán giùm, thấy anh chị hiền lành mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhưng cũng chỉ được một phần nhỏ thôi!”.

Ông Vũ Xuân Nguyễn, Phó chủ tịch Uỷ ban xã Đà Loan (Đức Trọng) cho biết: vợ chồng anh Cường- chị Sang đăng ký tạm trú tại thôn Đà Lâm (Đà Loan), sống ở địa phương chấp hành tốt mọi đường lối chính sách của Đảng, nói chung không có điều tiếng gì. Hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, kiếm sống bằng công việc nặng nhọc không may xảy ra tai nạn về phía chính quyền có  kêu gọi quần chúng địa phương ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình.

“Uỷ ban xã có cử Đại diện Hội chữ thập đỏ xã Đà Loan lên thăm hỏi và động viên gia đình. Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi ủng hộ, “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ gia đình chị Sang qua cơn nạn. Tuy nhiên địa phương cũng chỉ giúp đỡ được một phần nào, chúng tôi cũng rất mong các cơ quan, các tổ chức cùng góp sức kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt như gia đình chị Sang”, ông Nguyễn chi sẻ thêm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2053: Anh Huỳnh Tấn Cường, chồng chị Đặng Kim Sang (tạm trú số nhà 100, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Hiện tại, chị Đặng Kim Sang vẫn đang nằm điều trị tại giường số 1, phòng 18, Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

ĐT:  0913.409.325

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngọc Hà

Mới nhất