Mã số 1751:

Xót xa tình cảnh cậu học sinh lớp 12 một mình chăm bố liệt nửa người, mẹ sống đời thực vật

Dân trí Người mẹ nghèo phải sống đời thực vật sau khi bị ngã giàn giáo trong một lần đi phụ hồ, người cha sau đó cũng ngã quỵ và liệt nửa người vì tai biến mạch máu não. Còn lại một mình cậu học sinh nghèo vừa cố gắng đi học vừa lo chăm sóc cho bố mẹ.Gia đình bỗng lâm vào hoàn cảnh quá bi đát, cậu học sinh nghèo nghĩ mình sẽ không thể gắng gượng nổi. Đã có lúc em nghĩ mình phải bỏ học giữa chừng nhưng đã kỳ cuối của thời học sinh cấp 3 nên em cố gắng vượt qua... Cậu học trò nghèo mà chúng tôi muốn nhắc đến là em Nguyễn Trung Nhật (SN 1997, học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An). 

Sóng gió cuộc đời bủa vây gia đình nghèo

Sóng gió bắt đầu ập đến gia đình của Nhật khi cách đây 2 năm người mẹ của em là bà Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1959) trong lúc đi làm phụ hồ đã bị ngã giàn giáo từ tầng thứ 3 của một công trình mình đang làm việc. 
Xót xa tình cảnh cậu học sinh lớp 12 một mình chăm bố liệt nửa người, mẹ sống đời thực vật
Cách đây 2 năm bà Nguyễn Thị Oanh bị ngã giàn giáo trong lúc đi phụ hồ, dù được cứu sống nhưng bà phải sống như người thực vật.

Dù được gia đình, người thân tận tình cứu chữa chăm sóc nhưng bà Oanh không thể đi lại được. Bà cũng không thể nói chuyện. Từ đó bà phải sống đời thực vật cho đến tận bây giờ. Mọi sinh hoạt cá nhân đều dựa hoàn toàn vào người thân chăm sóc. 

“Ngày đó mẹ nói đi làm thêm vài công nữa, người chủ thầu sẽ cho ứng tiền, rồi sẽ mua cho em bộ quần áo mới cặp sách mới để vào học. Vậy mà đó cũng là những lời nói cuối cùng của mẹ mà em được nghe. Từ ngày bị tai nạn, mẹ không nói chuyện được, không hiểu người khác đang nói gì với mình. Mẹ cứ mở mắt nhìn vậy thôi. Đến bữa ăn cũng phải dùng ống bơm trực tiếp vào cơ thể để mẹ cố gắng níu kéo sự sống...”, nắm chặt bàn tay của mẹ Nhật nói trong nước mắt. 
Bà không thể nghe thấy, nói chuyện, hay cử động được, mọi sinh hoạt đều do người thân chăm
Bà không thể nghe thấy, nói chuyện, hay cử động được, mọi sinh hoạt đều do người thân chăm sóc

Tâm sự cùng PV, Nhật ước một lúc nào đó mẹ chỉ cần nói với em một từ thì cũng là đủ. "Hôm đó mẹ không cố đi làm thêm vài công thợ, cố kiếm thêm ít tiền để lo lắng cho em, thì có lẽ mẹ em đã không phải gặp tai nạn, không phải nằm liệt giường đến bây giờ. Giờ em chỉ mong mẹ nói một từ nào đó thì em cũng mãn nguyện rồi", Nhật nói trong nước mắt.  

Từ ngày bà Oanh gặp tai nạn, mọi tài sản trong gia đình đều đã đội nón ra đi theo những lần đưa bà đi chữa trị. Cuộc sống của cả nhà, số tiền khổng lồ phải vay mượn để thuốc thang chăm sóc cho vợ đều do một mình ông Nguyễn Trung Thành lo lắng. Cũng từ lúc đó ông càng cố gắng làm việc nhiều hơn ngày thường. Thức khuya dậy sớm chăm sóc cho vợ, lo toan công việc trong nhà. 
Mỗi khi tan giờ học Nhật lại cố đạp xe thật nhanh để trở về bên mẹ.
Mỗi khi tan giờ học Nhật lại cố đạp xe thật nhanh để trở về bên mẹ.

Mỗi khi tan giờ học Nhật lại cố đạp xe thật nhanh để trở về bên mẹ.
Nhật chăm sóc mẹ, cho mẹ ăn bằng cách thức phải dùng ống kim tiêm cỡ lớn đưa thẳng thức ăn vào hệ tiêu hóa của mẹ.

Đã có lúc Nhật xin bố nghỉ học để ở nhà chăm sóc cho mẹ và làm việc giúp bố. Nhưng ông kiên quyết không đồng ý: “Bố nói dù có thế nào em cũng phải học, phải có một nghề nghiệp ổn định. Em xin được nghỉ học thì bố không cho còn mắng em rất nặng lời. Giờ bố mẹ bị bệnh cả rồi, em cũng không biết phải xoay xở sao cả”, Nhật chia sẻ. 

Nhưng sóng gió cuộc đời lại một lần nữa đổ ập xuống gia đình bất hạnh của cậu học sinh nghèo. Cách đây gần 1 tháng khi ra đồng phun thuốc trừ sâu cho lúa ông Thành bỗng dưng bị ngất xỉu. Ngay sau đó ông được đưa vào BVĐK Nghệ An cấp cứu. Tại đây các bác sĩ cho biết ông Thành bị tai biến mạch máu não. 

Nhờ được sự tận tình cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện ông Thành đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên ông vẫn bị liệt nửa người bên trái, không có cảm giác gì.
Ông Thành bị liệt nửa người sau vụ ngộ độc thuốc trừ sâu.
Ông Thành bị liệt nửa người sau vụ ngộ độc thuốc trừ sâu.

Ông Thành bị liệt nửa người sau vụ ngộ độc thuốc trừ sâu.
Tai họa lại một lần nữa giáng xuống gia đình bất hạnh khi ông Thành bị tai biến mạch máu não trong lúc ra đồng phun thuốc sâu cho lúa. Được cứu sống nhưng ông Thành cũng bị liệt mất một nửa người bên trái.

Thấy chúng tôi đến thăm, trên giường bệnh ông Thành khóc nghẹn: “Sao ông trời lại trút hết họa này đến cái họa khác lên gia đình tôi thế này. Hai vợ chồng tôi sống cũng như chết thì thằng Nhật nó sẽ phải sống tiếp ra sao nữa”, khuôn mặt người đàn ông giàn dụa nước mắt khi nghĩ về người con trai của mình đang sống trong cảnh thiếu thốn đủ bề. 

Bác sĩ Lê Văn Bình người trực tiếp điều trị cho ông Thành cho biết: “Ngày ông Thành được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch, chúng tôi lập tức cứu chữa. Và sau 10 ngày điều trị ông đã qua cơn nguy kịch, tiến triển tốt hơn. Nhưng trường hợp bệnh nhân Thành cần phải điều trị lâu dài mới hy vọng khả năng hồi phục hoàn toàn. Thêm vào đó chi phí điều trị cũng rất tốn kém, cần có người chăm sóc thường xuyên giúp ông tập các bài tập vật lý trị liệu”. 

Ông Thành bị liệt nửa người sau vụ ngộ độc thuốc trừ sâu.
Bác Sĩ Lê Văn Bình người trực tiếp điều trị cho ông Thành cho biết: "Tình trạng của ông phải điều trị kéo dài và chi phí rất tốn kém...".

Từ ngày bố đổ bệnh, Nhật phải thức dậy thật sớm vệ sinh cá nhân, cho mẹ ăn rồi tất tả chạy vào lo cho bố ở bệnh viện. Sau đó Nhật mới được đến trường để tiếp tục đi học. Trống vừa hết giờ Nhật lại vội vã trở về nhà bên mẹ và lại vào viện chăm sóc cho bố. 

Có những lúc ngồi trên ghế nhà trường mà lòng Nhật như có lửa đốt vì không biết thời gian hiện tại bố mẹ ở nhà ra sao. “Những lúc đó em nghĩ mẹ đã ăn chưa, mẹ có đói bụng hay không, mẹ không nói được thì làm sao mà kêu người nhờ cho ăn. Rồi bố trong bệnh viện có xảy ra chuyện gì hay không, chỉ nghĩ vậy thôi em cũng không cầm nổi cây bút để viết nữa. Muốn bỏ học ở bên cạnh bố, mẹ thôi. Nhưng bố đã dặn rồi dù thế nào đi nữa cũng không được bỏ học … nên em vẫn sẽ cố gắng”, Nhật nói trong nước mắt.
Ông Thành vẫn đang rất nguy kịch trên giường bệnh.
Ông Thành vẫn đang rất nguy kịch trên giường bệnh.

Không biết rồi mai đây Nhật có còn tiếp tục gắng gượng được bao lâu nữa. Chia tay cậu học trò nghèo mà lòng tôi như quặn thắt lại dù không là anh em ruột rà, không là máu mủ... Chỉ mong qua bài viết này, phần nào sẻ chia với em, gia cảnh em sẽ giảm bớt những khó khăn, cầu mong em vững chí tiếp tục con đường học hành mà bố Nhật đã khuyên bảo. Chúc ông bà, chúc Nhật luôn nhận được nhiều niềm vui, nhiều chia sẻ trong lúc khó khăn này từ độc giả của báo Dân trí.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1751: Em Nguyễn Trung Nhật, số nhà 33, đường Văn Đông, khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, TP.Vinh, Nghệ An.

ĐT: 0919.559.737 - Anh Nguyễn Công Thành.  

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Nguyễn Duy 

MỚI NHẤT
Hơn 240 triệu đến với bé Vy Nam Phong
Hơn 240 triệu đến với bé Vy Nam Phong

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng gặp lại cậu bé Vy Nam Phong trong bài viết: “Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt”, chúng tôi ai cũng mừng khi thấy tình hình sức khỏe của em ổn định, gia đình cũng đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Chủ nhật, 12/04/2015 - 03:24

Bé Khánh Huyền bị bỏng sâu 65% cơ thể đã qua đời
Bé Khánh Huyền bị bỏng sâu 65% cơ thể đã qua đời

(Dân trí) - Mặc dù các y bác sĩ đã làm hết sức mình, nhưng bé Khánh Huyền, nhân vật trong bài viết: “Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể” đã mất vào chiều tối ngày 8/4/2015.

Chủ nhật, 12/04/2015 - 07:34

Bố mẹ đau đớn nhìn 2 con sống không bằng chết
Bố mẹ đau đớn nhìn 2 con sống không bằng chết

(Dân trí) - Đã mười tám đôi mươi, nhưng cả 2 anh em nặng chưa đến 15kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc lấy xương và những khối u lở loét. Đôi vợ chồng nghèo nhìn hai con chịu những cơn đau hành hạ, những vết thương lở loét mà quặn thắt con tim.

Chủ nhật, 12/04/2015 - 07:20

Đau lòng cảnh mẹ già nhốt đứa con duy nhất vào lồng sắt
Đau lòng cảnh mẹ già nhốt đứa con duy nhất vào lồng sắt

(Dân trí) - Chính tay nhốt đứa con gái điên dại trong lồng sắt. Đứa cháu ngoại sinh ra do bị hãm hiếp cũng đành phải gửi vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng. Đau lòng lắm, nhưng bà cũng không còn sự lựa chọn nào khác, khi mà giờ đây, đến bản thân, bà cũng chẳng thể tự lo được nữa.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 11:24

Hơn 23 triệu đồng đến với bà nuôi cháu mồ côi trong căn nhà sắp sập
Hơn 23 triệu đồng đến với bà nuôi cháu mồ côi trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngày 9/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ tới bà Lưu Hoàng Mai ở ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:40

Sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân Vi Thị Ăm
Sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân Vi Thị Ăm

(Dân trí) - Bị suy gan cấp khi đang mang thai ở tuần thứ 16 nên chị Ăm phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, sau gần 3 tuần cấp cứu chị đã được xuất viện trong tình trạng tỉnh táo, tự đi lại được.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:39

Cha bị ung thư, bé lớp 8 chỉ được ăn cơm với... thịt cóc
Cha bị ung thư, bé lớp 8 chỉ được ăn cơm với... thịt cóc

(Dân trí) - Cha mẹ bệnh ngặt nghèo không còn khả năng lao động, mọi gánh nặng để dồn lên đôi vai gầy của cậu bé mới học lớp 8. Sau giờ học, em vừa bán vé số vừa lượm ve chai để kiếm tiền nuôi người cha bị bệnh ung thư nằm liệt giường.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:33

Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí ở điểm trường Nà Cóc
Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí ở điểm trường Nà Cóc

(Dân trí) - Ngày 8/4, báo Dân trí phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 phòng học mang tên Dân trí tại điểm trường Nà Cóc, thuộc trường mầm non số 2 thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Tổng mức đầu tư cho công trình 492 triệu đồng, trong đó bạn đọc Dân trí ủng hộ 445 triệu đồng.

Thứ năm, 09/04/2015 - 01:47

Cậu bé bị đẻ rơi bên bụi chuối nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc
Cậu bé bị đẻ rơi bên bụi chuối nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Đỏ mắt tìm bố mẹ cho cậu bé bị đẻ rơi ở bụi chuối”, nhiều bạn đọc trên cả nước đã ủng hộ cả vật chất, tinh thần đến bé Nguyễn Văn An.

Thứ năm, 09/04/2015 - 01:33

Trao tiền nhân ái đến cháu bé bị ung thư nguyên bào thần kinh và bé Nhân Hậu
Trao tiền nhân ái đến cháu bé bị ung thư nguyên bào thần kinh và bé Nhân Hậu

(Dân trí) - Sáng 8/4, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng trao tận tay chị Cao Thị Liễu (trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ nghèo khóc lặng trước cảnh con bị ung thư nguyên bào thần kinh” số tiền 22.330.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 09/04/2015 - 01:28

Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ nghèo mang bệnh ung thư
Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ nghèo mang bệnh ung thư

(Dân trí) - Với số tiền 86.620.000 đồng được trao tận tay chị Nguyễn Thị Quyến nhân vật trong bài viết: “Bố chết, mẹ bệnh ung thư, tương lai 4 đứa trẻ "lít nhít" trở nên mịt mờ”.

Thứ năm, 09/04/2015 - 12:00

Bi đát cảnh con mắc bệnh hiểm nghèo ngóng cha ung thư giai đoạn cuối
Bi đát cảnh con mắc bệnh hiểm nghèo ngóng cha ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Cái chết đang chầu chực từng giây với người cha nơi quê nhà, nhưng bản thân em giờ đây cũng đang khụy dần với những cơn đau hành hạ.

Thứ năm, 09/04/2015 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
242 triệu đồng đến với bé bỏng rơm 80% cơ thể
242 triệu đồng đến với bé bỏng rơm 80% cơ thể

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi tình trạng của con được cải thiện đáng kể cho dù việc điều trị vẫn còn phải kéo dài. Anh Hưng còn cho biết đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí nên đã yên tâm cho việc chữa trị của con.

Thứ ba, 07/04/2015 - 06:23

Bạn đọc Dân trí mang lại cuộc sống mới cho anh Sùng A Pủa
Bạn đọc Dân trí mang lại cuộc sống mới cho anh Sùng A Pủa

(Dân trí) - Những tưởng cuộc đời đã đặt dấu chấm hết khi vợ bỏ đi, để mặc 4 con thơ dại, bản thân anh Pủa lại trong tình cảnh nằm chờ chết với những vết lở loét. Như một phép nhiệm màu anh được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, hiện sức khỏe đã có nhiều tiến triển.

Thứ ba, 07/04/2015 - 06:06

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 03/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 03/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 955.825.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 07/04/2015 - 10:03

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 03  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 03 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 999.967.425 đồng.

Thứ ba, 07/04/2015 - 10:01

Gần 70 triệu đồng đến cháu bé mất mẹ
Gần 70 triệu đồng đến cháu bé mất mẹ

(Dân trí) - Cảnh côi cút vá khó khăn trước mắt của cha con anh Lâm Sơn Út trong bài viết “Cảm động người mẹ tình nguyện chết để con được sống” được chia sẻ phần nào nhờ những tấm lòng của bạn đọc khắp nơi.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:22

Gần 40 triệu đồng đến với mẹ con cháu Trường
Gần 40 triệu đồng đến với mẹ con cháu Trường

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 39.570.000 đồng đến mẹ con chị Oanh- nhân vật trong bài viết “Bé 7 tuổi không được đi học vì nuôi mẹ bệnh nặng tại bệnh viện”.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:19

Quỹ Nhân Ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể
Quỹ Nhân Ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bé Nguyễn Khánh Huyền trong bài viết: “Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể”, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trích nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái hỗ trợ khẩn cấp đến gia đình bé.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:17

Cùng bị ung thư, mẹ ước chết để con được sống
Cùng bị ung thư, mẹ ước chết để con được sống

(Dân trí) - Nhận chẩn đoán đứa con bé bỏng bị ung thư máu, chị cảm thấy ngã quỵ. Càng thảm kịch hơn trong thời gian đi chăm con, chị cũng phát hiện căn bệnh ung thư hạch của mình. Ở viện, hai mẹ con rơi vào cảnh khốn cùng.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:08

Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể
Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

(Dân trí) - Băng quấn khắp người, em đã thiếp đi rồi, nhưng trong lúc mê man, cơ thể nhỏ bé của em vẫn cứ cong mình lên để chống những cơn đau khủng khiếp, do những vết bỏng sâu khắp cơ thể gây ra. Mới 6 tuổi đầu, em đã phải nấu cám lợn giúp cha mẹ, để rồi thảm cảnh xảy ra.

Thứ hai, 06/04/2015 - 07:56

Gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh nhân ái ở Nghệ An
Gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh nhân ái ở Nghệ An

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, PV Dân trí tại Nghệ An đã cùng chính quyền địa phương đã thực hiện trao gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh éo le trên địa bàn Nghệ An.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 07:32

“Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!”
“Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của cô bé Thùy Linh khi bố em mất cách đây ít năm vì bệnh ung thư, nay mẹ em lại mắc căn bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người phải nằm một chỗ. Hàng ngày, bé Thùy Linh ngoài việc đi học còn phụ chăm sóc mẹ.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 07:26

Chuyện về cậu bé với tứ chi... không ngón
Chuyện về cậu bé với tứ chi... không ngón

(Dân trí) - Con mang dị tật bẩm sinh, không có ngón tay, ngón chân, bản thân lại mang trên mình căn bệnh suy tim độ 3 khiến người héo như tàu lá sống cùng mẹ già không còn sức lao động.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 06:10

Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm bé Băng Tâm bị ung thư, người chồng bảo vợ ở lại bệnh viện trông con để mình về quê kiếm tiền. Rồi từ đó, anh đi bặt tăm, nhẫn tâm bỏ lại hài nhi bé bỏng của mình cùng người vợ ngày đêm quay quắt kiếm tiến chữa bệnh cho con.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1751: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc