Thứ ba, 29/01/2019 - 07:07

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận

Dân trí

Tiếp tục hành trình “Xuân ấm áp”, báo Dân Trí đã có mặt tại thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Hàng trăm suất quà đã được trao tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Thành Tín.

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận

 

Sáng 25/01/2019, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Thành Tín (thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) với những phần quà ấm áp. Chào đón chúng tôi là sự nồng nhiệt và thâm tình của thầy cô cùng các em học sinh của trường.


Sân khấu, bàn ghế, đều đã được chuẩn bị sẵn sàng, các thầy cô giáo có mặt đông đủ với những bộ đồng phục thật đẹp. Đặc biệt là các em học sinh, tất cả các em đều mặc chiếc áo trắng truyền thống của dân tộc Chăm và ngồi vào hàng rất trật tự.


Mở đầu chương trình không phải là những lời giới thiệu thường nghe của chúng tôi mà là những tiết mục văn nghệ hết sức dễ thương của các em học sinh. Những bài hát song ca từ những giọng ca trong trẻo hay bài múa Chăm đậm nét dân tộc đều được các em tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng, điều này đã khiến chúng tôi xúc động vô cùng.


Ngay sau đó, những phần quà được chúng tôi chuẩn bị như bánh KoKo, cà phê Nuti, hạt nêm Maggi, sữa hộp IQ Lac Pro và những phong lì xì may mắn đã được trao đến tay của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 1
“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 2

Khi được hỏi đến, các em đều rất vui sướng cám ơn các cô chú đã tặng quà, có em còn chia sẻ ước mơ của mình là lớn lên được làm cô giáo, cũng có những em ngây thơ chưa hình dung được ước mơ của mình là gì. Nhưng tất cả các em đều hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, thật chăm ngoan để không phụ lòng thầy cô và các cô chú.

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 3
“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 4
“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 5


Cô Kiều Thị Phi Thoại hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Tín xúc động chia sẻ: “Đây không chỉ là món quà đơn giản mà sẽ là động lực cho các em mãi mãi về sau, góp phần chắp cánh ước mơ cho các em trong tương lai. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin cám ơn báo Dân Trí và hy vọng những phần quà này sẽ đến được với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương khác trên cả nước.”.

“Xuân ấm áp” về với học sinh khó khăn ở Ninh Thuận - 6

Sau khi trao quà xong, chúng tôi vẫn nán lại cùng các thầy cô giao lưu và chơi đùa với các em. Những bài hát trẻ thơ được cất lên trong nắng qua tiếng hát của các em, những tiếng cười giòn tan khi tham gia những trò chơi nhỏ, hay những tiếng vỗ tay theo nhịp, đồng thanh và vang rền cả trường khi chúng tôi cùng nhau hát những bài ca tập thể… Tất cả đều sẽ là những kỷ niệm đẹp và là nguồn năng lượng lớn truyền vào chúng tôi, để chúng tôi tiếp tục đem “ấm áp” đến nhiều nơi hơn nữa.

Chương trình Xuân ấm áp do báo Dân trí thực hiện trao 400 phần quà, chăm lo tết cho đối tượng là Giáo viên, học sinh, bà con vùng sâu vùng xa, còn khó khăn của 4 tỉnh thành, Đồng Nai, Bình Phước, Ninh Thuận và Lâm Đồng.


Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Tập đoàn Đỉnh Vàng - Golden Top, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Nestle (KoKo Krunch, Milo, nước tương và hạt nêm Maggi), Công ty NutiFood (Nuti Cafe).

Nguyễn Quang- Như Quỳnh