Chủ nhật, 03/02/2019 - 08:02

"Xuân yêu thương" đến với bà con nghèo Bạc Liêu

Dân trí

Công ty Mobifone chi nhánh Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu vừa cùng với PV Dân trí thường trú tại Bạc Liêu trao những phần quà Tết đến với bà con nghèo trên địa bàn tỉnh qua chương trình "Xuân yêu thương 2019".

Chương trình "Xuân yêu thương 2019" đã được mang đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu; Nhà trẻ mồ côi chùa Long Phước và chùa Vĩnh Phước An. Ngoài ra, chương trình còn đến với nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đây là chương trình do Mobifone Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu và Báo điện tử Dân trí phối hợp thực hiện nhằm chia sẻ với người dân địa phương đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chương trình đã trao hơn 100 phần quà, trị giá trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ cho một trường Tiểu học kinh phí để xây sửa sân chơi cho các em học sinh.

Trao quà cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu.
Trao quà cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu.
Chương trình Xuân yêu thương đến với Nhà trẻ mồ côi chùa Long Phước, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
Chương trình "Xuân yêu thương" đến với Nhà trẻ mồ côi chùa Long Phước, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Bà Ngô Thị Bích Ngọc- Giám đốc Mobifone Bạc Liêu bày tỏ: "Những cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội và Nhà trẻ mồ côi rất vất vả khi ngày đêm phải chăm lo, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh đó, nhiều bà con ở vùng nông thôn cuộc sống cũng còn không ít khó khăn, mỗi khi Tết đến họ có nhiều lo toan trang trải nên có thể có một cái Tết chưa đầy đủ.

Do đó, Mobifone Bạc Liêu cùng với Tỉnh Đoàn và Báo Dân trí thực hiện chương trình này nhằm chia sẻ phần nào nỗi lo ấy của bà con. Chúng tôi mong sao bà con có một cái Tết cổ truyền vui tươi, ấp áp, đầy đủ hơn". 

Bà Ngô Thị Bích Ngọc- Giám đốc Mobifone Bạc Liêu thăm hòi, tặng bánh cho các em nhỏ mồ côi.

Bà Ngô Thị Bích Ngọc- Giám đốc Mobifone Bạc Liêu thăm hỏi, tặng bánh cho các em nhỏ mồ côi.

Lãnh đạo Mobifone Bạc Liêu và Tỉnh Đoàn Bạc Liêu trao hỗ trợ cho đại diện trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.
Lãnh đạo Mobifone Bạc Liêu và Tỉnh Đoàn Bạc Liêu trao hỗ trợ cho đại diện trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Tại các buổi trao quà, anh Nguyễn Hoàng Thoại- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, đã chia sẻ với người dân về những khó khăn trong cuộc sống. Có nhiều gia đình vì hoàn cảnh mưu sinh nên đôi lúc "không có Tết". Do đó, chương trình "Xuân yêu thương" ngoài san sẽ, hỗ trợ quà Tết, cũng góp phần động viên các gia đình cố gắng vươn lên làm ăn, ổn định cuộc sống.

PV Dân trí cùng trao quà Tết cho người dân ở xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
PV Dân trí cùng trao quà Tết cho người dân ở xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
Người dân ấp 24, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cùng nhận quà Tết của chương trình Xuân yêu thương.
Người dân ấp 24, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cùng nhận quà Tết của chương trình "Xuân yêu thương".

Nhận phần quà của chương trình, chị Trần Thị Mỹ Tiên (nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu) cho biết, chị và anh chị em cán bộ, nhân viên của Trung tâm rất vui. Có thể vật chất không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn để anh chị em vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của mình ở Trung tâm.

Còn người dân ở xã Phong Thạnh A cũng rất xúc động khi được sự quan tâm của nhà tài trợ Mobifone Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn, Báo Dân trí, khi có những phần quà thiết thực, để bà con có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

Huỳnh Hải