Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19

Dân trí Nhiều bạn đọc báo Dân trí tại Hà Tĩnh, trong đó có những em bé đã dành những phần quà ý nghĩa nhằm chung tay giúp đỡ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid-19.
>>Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19
>>Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch
>>Hai em học sinh đến báo Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19

Cắt sinh nhật, bớt tiền áo quần của con chung tay chống dịch

Ngay sau khi, nhiều bạn đọc báo Dân trí bày tỏ mong muốn được chung tay những người nơi tuyến đầu phòng chống dịch, thông qua Mã số ủng hộ 3691 anh Nguyễn Văn Nguyên, một bạn đọc thân thiết của báo Dân trí trú tại thôn Tân Học, (xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) đã gọi điện tới phóng viên bày tỏ nhiệt thành ủng hộ.

Bằng tấm lòng của mình, anh Nguyên đã trích số tiền 1 triệu đồng từ chi phí tiền chăm lo hàng tháng cho 3 con nhỏ để hỗ trợ chiến dịch mà báo Dân trí đang triển khai. Anh Nguyên gửi kèm bức ảnh 3 đứa con anh nhí nhảnh, tươi vui cùng số tiền hỗ trợ gửi tới báo Dân trí.

“Thực sự là chúng ta biết ơn, trân trọng các y bác sĩ, các tình nguyện viên đã không quản ngại gian khó, hy sinh, ngày đêm xông pha vào trận tuyến chống dịch. Ủng hộ việc làm của Dân trí, hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19 là cách phòng vệ từ xa hiệu quả cho người dân, cho chính gia đình, cho các con tôi”- anh Nguyên nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 1

3 bé Thùy Nhân (7 tuổi, lớp 2), Khiêm Hòa, Nguyễn Trung thay bố gửi 1000.000 đồng hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch. 

Đang gánh chịu nhiều thiệt hại do nhà hàng phải đóng cửa, nhưng chị Thủy (chủ nhà hàng Thủy Đơ, đường 26/3, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) cũng dành 1 triệu đồng để 3 cháu nội của mình chung tay hỗ trợ chiến dịch hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19.

“Mình khó khăn, nhưng còn cố gắng được. Còn các y bác sĩ lúc này đối mặt với bao nhiêu vất vả, hiểm nguy, cần sự chung lòng của cả xã hội. Mỗi người một chút, góp gió thành bão, tôi tin các y bác sĩ sẽ bớt đi khó khăn trong khi làm nhiệm vụ của mình”- chị Thủy nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 2

3 bé Nguyễn Hoàng Gia Linh (lớp 3-Trường Tiểu học Tân Giang), Nguyễn Hoàng Gia Hân và Nguyễn Hoàng Gia Nhi (Trường Mầm non Trí Đức- TP Hà Tĩnh) được bà nội cho 1 triệu đồng gửi tới Dân trí với lời nhắn: "Chúng cháu sẽ ngoan, không dỗi bà, dành tiền hỗ trợ các bác sĩ đã vì sức khỏe của những người như chúng cháu".

Bé Hà Phương (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Đại Nài) cùng 2 em Văn Phúc, Hà Thi (học sinh Trường Mầm non Trí Đức, cùng TP Hà Tĩnh) cũng vui vẻ xin ý kiến bố mẹ không tổ chức sinh nhật trong năm để dành 1 triệu đồng hỗ trợ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ dành tặng các bác sĩ ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Gửi số tiền bé nhỏ trên, các bé kèm thêm lời chúc sức khỏe tới các bác, các cô chú bác sĩ, những người đã hy sinh rất nhiều để một ngày sớm nhất các bé lại được đến trường.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 3

Thông điệp 3 bé nhỏ gửi lời động viên tới các y bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch.

Nghĩa cử đẹp của một lao động Việt tại Mỹ

Đang sinh sống, làm việc tại thành phố Kenosha, tiểu bang Wincoson (Mỹ), nhiều năm qua Trần Văn Tịnh (SN 1982, quê ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là một độc giả thân thiết của báo Dân trí. Trước khi sang Mỹ, anh Tịnh đã từng có thời gian mưu sinh tại Thái Lan và là một người rất tích cực làm từ thiện, giúp đỡ người dân ở quê nhà.

Dù thu nhập còn ở mức khiêm tốn, còn phải gom góp tiền gửi về quê trả nợ chi phí xuất khẩu lao động và đỡ đần thêm bố mẹ, gia đình, tuy nhiên, sau khi đọc được thông tin về chiến dịch chung tay hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19, anh Tịnh đã lập tức liên lạc với phóng viên để cùng chung tay góp sức.

“Tôi cập nhật liên tục diễn biến dịch bệnh ở trong nước. Phải nói là nỗ lực kiềm chế dịch bệnh Covid-19 ở trong nước quá tuyệt vời. Người dân, gia đình tôi ở quê nhà đang được an toàn nhờ chính sách đúng đắn của Chính phủ, nỗ lực hết mình của mọi cấp ngành, trong đó có vai trò của các y bác sĩ. Bằng tấm lòng thôi, em xin đóng góp số tiền 5 triệu đồng để nhờ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyển tận tay tới những bệnh viện, cơ sở y tế cần kíp nhất”- anh Tịnh nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 4

Anh Tịnh đóng số tiền 5 triệu đồng để nhờ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyển tận tay tới các y bác sĩ đang ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở trong nước.

Anh Tịnh cho biết, ngoài số tiền nêu trên anh đang còn vận động anh chị em đồng hương người Việt sinh sống, làm việc trong vùng quyên góp hỗ trợ thêm cho chiến dịch hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid trong nước.

“Tôi hi vọng việc làm bé nhỏ của mình sẽ góp sức lan tỏa cộng đồng người Việt ở bên này chung tay hướng về người dân trong nước. Mỗi người dân được chữa trị, an lành, khỏe mạnh là tôi thấy vui với việc làm của mình”- anh Tịnh chia sẻ trước lúc tắt máy chuẩn bị bữa cơm tối.

Thêm những tấm lòng với tuyến đầu chống dịch

Một nhóm bạn trẻ hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau do bạn Nguyễn Văn Minh làm nhóm trưởng đã phát động các thành viên trong nhóm chung tay quyên góp tiền để kịp gửi tới Dân trí với mong muốn được chung tay cùng báo Dân trí ủng hộ những người nơi tuyến đầu chống dịch. Bước đầu 5 thành viên có mặt đã quyên góp số tiền 2,5 triệu đồng.

"Dù ở cơ quan, ở tổ phố bọn em đều đã có đóng góp hỗ trợ chiến dịch phòng chống dịch, nhưng khi thấy Dân trí phát động chương trình rất ý nghĩa, bọn em tiếp tục tham gia. Chỉ là tấm lòng bé nhỏ, nhưng bọn em muốn chung tay cùng báo Dân trí góp phần công sức nhỏ bé của mình cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid – 19"- trưởng nhóm Nguyễn Văn Minh nói.  

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 5

Nhóm bạn trẻ tại TP Hà Tĩnh chung tay ủng hộ chiến dịch quyên góp 10 nghìn chiếc khẩu trang N95, 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19 của báo Dân trí.

Cùng với các tấm lòng nêu trên, nhiều độc giả công tác ở các lĩnh vực xây dựng, công an, giáo viên, thậm chí là người lao động không có điều kiện cũng liên lạc với phóng viên Dân trí để quyên góp hỗ trợ. Ngoài số tiền gần 20 triệu đồng đồng thông qua phóng viên, nhiều bạn đọc Dân trí trên địa bàn cho biết đã chuyển khoản tới báo Dân trí theo mã số 3691 để hỗ trợ. 

Tất cả đều hi vọng Dân trí sớm quyên góp đủ số lượng khẩu trang, quần áo bảo hộ như mục tiêu đặt ra để chuyển tận tay các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid-19.

Văn Dũng  

MỚI NHẤT
Hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch
Hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch

(Dân trí) - Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Thứ năm, 09/04/2020 - 04:33

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc!
Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc!

(Dân trí) - Không có tiền để thay khớp háng, chàng trai Lò Vinh Quang tưởng sẽ bị tàn tật suốt đời. May mắn cho Quang đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để em giữ lại đôi chân lành lặn.

Thứ năm, 09/04/2020 - 04:08

Công đoàn Ban Quản lý dự án 4 ủng hộ 10 triệu đồng chống dịch nơi tuyến đầu
Công đoàn Ban Quản lý dự án 4 ủng hộ 10 triệu đồng chống dịch nơi tuyến đầu

(Dân trí) - Thông qua Dân trí, Công đoàn Ban Quản lý dự án 4 đã gửi số tiền 10 triệu đồng ủng hộ những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm âm thầm hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch theo mã số 3691.

Thứ tư, 08/04/2020 - 11:05

Xót thương người đàn ông mù lần mò nuôi em gái tâm thần trong đói nghèo
Xót thương người đàn ông mù lần mò nuôi em gái tâm thần trong đói nghèo

(Dân trí) - Lên 2 tuổi, đôi mắt của ông Sơn đã bị mù không nhìn thấy. Để có tiền đong gạo và nuôi em gái bị tâm thần, ông đi xay bột thuê nhưng giờ già yếu, ông không làm được nữa...

Thứ tư, 08/04/2020 - 06:07

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ vay mượn từng đồng cứu chồng
Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ vay mượn từng đồng cứu chồng

(Dân trí) - Ngày 7/4, PV Dân trí đã trao số tiền 25.170.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Bùi Thị Thu, nhân vật trong bài "Xót xa người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng".

Thứ tư, 08/04/2020 - 06:00

Xót xa cảnh người vợ khóc cạn nước mắt vì chồng, con ung thư
Xót xa cảnh người vợ khóc cạn nước mắt vì chồng, con ung thư

(Dân trí) - Con trai đang điều trị căn bệnh ung thư máu, chị Vân lại tiếp tục nhận tin chồng bị ung thư tụy phải nhập viện khẩn cấp. Vét túi không có lấy một đồng, chị khóc cạn cả nước mắt trong sự bất lực.

Thứ ba, 07/04/2020 - 04:24

Chị em sinh đôi trích tiền mừng tuổi ủng hộ bác sĩ chống "giặc" Covid-19
Chị em sinh đôi trích tiền mừng tuổi ủng hộ bác sĩ chống "giặc" Covid-19

(Dân trí) - “Cháu xem trên ti vi thấy các bác sĩ đi chống dịch nhiều ngày, không được về nhà. Chắc con của các bác nhớ bố mẹ lắm!", đó là lời tâm sự của hai chị em sinh đôi ủng hộ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Thứ ba, 07/04/2020 - 04:14

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng
Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc đa dị tật bẩm sinh khiến bé Tuấn An phải ở viện nhiều hơn ở nhà. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 335 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ ba, 07/04/2020 - 04:01

Danh sách Bạn đọc ủng hộ mã số 3692 từ ngày 3 đến 24/4/2020
Danh sách Bạn đọc ủng hộ mã số 3692 từ ngày 3 đến 24/4/2020

(Dân trí) - Thời gian qua nhiều bạn đọc Dân trí trên mọi miền tổ quốc bày tỏ mong muốn được hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19, danh sách bạn đọc ủng hộ sẽ được đăng tải hàng ngày.

Thứ hai, 06/04/2020 - 03:37

Danh sách Bạn đọc ủng hộ mã số 3691 từ ngày 2 đến 22/4/2020
Danh sách Bạn đọc ủng hộ mã số 3691 từ ngày 2 đến 22/4/2020

(Dân trí) - Thời gian qua nhiều bạn đọc Dân trí trên mọi miền tổ quốc bày tỏ mong muốn được hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19, danh sách bạn đọc ủng hộ sẽ được đăng tải hàng ngày.

Thứ hai, 06/04/2020 - 03:34

Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch
Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch

(Dân trí) - Khối u lớn chèn ép, khiến tính mạng chị Trình đang mang thai 28 tuần như “ngàn cân treo sợi tóc”. Trước tình thế nguy cấp của bệnh nhân, bác sĩ bệnh viện Việt Đức kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ.

Thứ hai, 06/04/2020 - 08:08

Người cha nghèo tử vong khi đi bắt cua bỏ lại vợ bệnh tật và 3 đứa con thơ
Người cha nghèo tử vong khi đi bắt cua bỏ lại vợ bệnh tật và 3 đứa con thơ

(Dân trí) - Để có tiền lo cho các con, mới mồng 5 Tết, anh Lâm phải ra đồng bắt cua bán. Thật đau đớn, anh bị trượt chân ngã, đầu đập vào bê tông và mãi mãi không về, để lại người vợ bị bệnh tật và ba con thơ.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 02:38

ĐÁNG QUAN TÂM
“Xin cúi đầu cảm tạ các nhà hảo tâm đã cứu hai em lúc éo le”
“Xin cúi đầu cảm tạ các nhà hảo tâm đã cứu hai em lúc éo le”

(Dân trí) - Chiều 2/4, đại diện báo Dân trí đã trao số tiền gần 56,3 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ 2 nhân vật quá đỗi thương tâm trong bài: "Anh nằm viện chờ chết, em bệnh tật đói khát nơi quê nhà".

Chủ nhật, 05/04/2020 - 02:22

Hai em học sinh đến báo Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19
Hai em học sinh đến báo Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19

(Dân trí) - Nghe tin báo Dân trí phát động chương trình 20 nghìn chiếc khẩu trang N95, quần áo bảo hộ 2 em học sinh trường THCS đã trích 2 triệu đồng từ tiền tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid - 19. (Mã số 3692)

Thứ bảy, 04/04/2020 - 10:45

Diễn viên Cao Thái Hà ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19
Diễn viên Cao Thái Hà ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19

(Dân trí) - Các hoạt động showbiz “đóng băng”, công việc kinh doanh tay trái “lâm nguy” theo mùa dịch nhưng nữ diễn viên Cao Thái Hà vẫn chung tay cùng Dân trí ủng hộ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 06:00

Bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid - 19
Bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid - 19

(Dân trí) - Mong muốn được ủng hộ những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm âm thầm hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều bạn đọc Dân trí, doanh nghiệp đã gửi tiền ủng hộ theo mã số 3691.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 04:55

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 3 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 3 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,828,479,266 đồng.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 04:46

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 3/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 3/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,796,080,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 04:43

Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch
Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Để đẩy lùi đại dịch Covid – 19, với sự tin yêu của bạn đọc, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 02:33

Hơn 80 triệu đồng đến với người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống
Hơn 80 triệu đồng đến với người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống

(Dân trí) - Ngày 30/3, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 82.250.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ có hoàn cảnh tội nghiệp mồ côi cha.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 01:57

Bạn đọc giúp đỡ nam thanh niên bị chấn thương sọ não hơn 74 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ nam thanh niên bị chấn thương sọ não hơn 74 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 31/3, PV Dân trí đã trao số tiền 74.210.000 đồng tới gia đình ông Thái Văn Phấn, xóm Tân Lập, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 01:53

Người mẹ nghèo xin bác sĩ về nhà… đã qua đời
Người mẹ nghèo xin bác sĩ về nhà… đã qua đời

(Dân trí) - Không có tiền, bà một mực xin bác sĩ cho về nhà để chấp nhận cái chết. Các bác sĩ cũng đã tận tình cứu chữa nhưng vì diễn biến bệnh quá nặng, bà đã không qua khỏi.

Thứ năm, 02/04/2020 - 06:23

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai nằm bất tỉnh trong phòng trọ gần 180 triệu
Bạn đọc giúp đỡ chàng trai nằm bất tỉnh trong phòng trọ gần 180 triệu

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật thành công nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí. Ngày xuất viện, chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ vui mừng nhận gần 180 triệu của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ năm, 02/04/2020 - 06:16

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19
Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19

(Dân trí) - Trước sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu trong cuộc chiến “giặc” Covid – 19, một bạn đọc Dân trí giấu tên ủng hộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng.

Thứ năm, 02/04/2020 - 06:13

Thương 2 đứa trẻ không cha ăn sắn thay cơm

(Dân trí) - Trải qua 2 đời chồng với muôn ngàn đắng cay, tủi nhục…khiến Kiều lao lực, lao tâm rồi đổ bệnh lao phổi. Vì là mẹ đơn thân lại bệnh tật nên 2 đứa con của Kiều mỗi buổi sáng phải ăn sắn thay cơm.