Chủ nhật, 05/04/2020 - 02:31

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19

Dân trí

Nhiều bạn đọc báo Dân trí tại Hà Tĩnh, trong đó có những em bé đã dành những phần quà ý nghĩa nhằm chung tay giúp đỡ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid-19.

Cắt sinh nhật, bớt tiền áo quần của con chung tay chống dịch

Ngay sau khi, nhiều bạn đọc báo Dân trí bày tỏ mong muốn được chung tay những người nơi tuyến đầu phòng chống dịch, thông qua Mã số ủng hộ 3691 anh Nguyễn Văn Nguyên, một bạn đọc thân thiết của báo Dân trí trú tại thôn Tân Học, (xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) đã gọi điện tới phóng viên bày tỏ nhiệt thành ủng hộ.

Bằng tấm lòng của mình, anh Nguyên đã trích số tiền 1 triệu đồng từ chi phí tiền chăm lo hàng tháng cho 3 con nhỏ để hỗ trợ chiến dịch mà báo Dân trí đang triển khai. Anh Nguyên gửi kèm bức ảnh 3 đứa con anh nhí nhảnh, tươi vui cùng số tiền hỗ trợ gửi tới báo Dân trí.

“Thực sự là chúng ta biết ơn, trân trọng các y bác sĩ, các tình nguyện viên đã không quản ngại gian khó, hy sinh, ngày đêm xông pha vào trận tuyến chống dịch. Ủng hộ việc làm của Dân trí, hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19 là cách phòng vệ từ xa hiệu quả cho người dân, cho chính gia đình, cho các con tôi”- anh Nguyên nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 1

3 bé Thùy Nhân (7 tuổi, lớp 2), Khiêm Hòa, Nguyễn Trung thay bố gửi 1000.000 đồng hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch. 

Đang gánh chịu nhiều thiệt hại do nhà hàng phải đóng cửa, nhưng chị Thủy (chủ nhà hàng Thủy Đơ, đường 26/3, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) cũng dành 1 triệu đồng để 3 cháu nội của mình chung tay hỗ trợ chiến dịch hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19.

“Mình khó khăn, nhưng còn cố gắng được. Còn các y bác sĩ lúc này đối mặt với bao nhiêu vất vả, hiểm nguy, cần sự chung lòng của cả xã hội. Mỗi người một chút, góp gió thành bão, tôi tin các y bác sĩ sẽ bớt đi khó khăn trong khi làm nhiệm vụ của mình”- chị Thủy nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 2

3 bé Nguyễn Hoàng Gia Linh (lớp 3-Trường Tiểu học Tân Giang), Nguyễn Hoàng Gia Hân và Nguyễn Hoàng Gia Nhi (Trường Mầm non Trí Đức- TP Hà Tĩnh) được bà nội cho 1 triệu đồng gửi tới Dân trí với lời nhắn: "Chúng cháu sẽ ngoan, không dỗi bà, dành tiền hỗ trợ các bác sĩ đã vì sức khỏe của những người như chúng cháu".

Bé Hà Phương (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Đại Nài) cùng 2 em Văn Phúc, Hà Thi (học sinh Trường Mầm non Trí Đức, cùng TP Hà Tĩnh) cũng vui vẻ xin ý kiến bố mẹ không tổ chức sinh nhật trong năm để dành 1 triệu đồng hỗ trợ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ dành tặng các bác sĩ ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Gửi số tiền bé nhỏ trên, các bé kèm thêm lời chúc sức khỏe tới các bác, các cô chú bác sĩ, những người đã hy sinh rất nhiều để một ngày sớm nhất các bé lại được đến trường.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 3

Thông điệp 3 bé nhỏ gửi lời động viên tới các y bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch.

Nghĩa cử đẹp của một lao động Việt tại Mỹ

Đang sinh sống, làm việc tại thành phố Kenosha, tiểu bang Wincoson (Mỹ), nhiều năm qua Trần Văn Tịnh (SN 1982, quê ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là một độc giả thân thiết của báo Dân trí. Trước khi sang Mỹ, anh Tịnh đã từng có thời gian mưu sinh tại Thái Lan và là một người rất tích cực làm từ thiện, giúp đỡ người dân ở quê nhà.

Dù thu nhập còn ở mức khiêm tốn, còn phải gom góp tiền gửi về quê trả nợ chi phí xuất khẩu lao động và đỡ đần thêm bố mẹ, gia đình, tuy nhiên, sau khi đọc được thông tin về chiến dịch chung tay hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19, anh Tịnh đã lập tức liên lạc với phóng viên để cùng chung tay góp sức.

“Tôi cập nhật liên tục diễn biến dịch bệnh ở trong nước. Phải nói là nỗ lực kiềm chế dịch bệnh Covid-19 ở trong nước quá tuyệt vời. Người dân, gia đình tôi ở quê nhà đang được an toàn nhờ chính sách đúng đắn của Chính phủ, nỗ lực hết mình của mọi cấp ngành, trong đó có vai trò của các y bác sĩ. Bằng tấm lòng thôi, em xin đóng góp số tiền 5 triệu đồng để nhờ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyển tận tay tới những bệnh viện, cơ sở y tế cần kíp nhất”- anh Tịnh nói.

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 4

Anh Tịnh đóng số tiền 5 triệu đồng để nhờ báo Dân trí mua khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyển tận tay tới các y bác sĩ đang ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở trong nước.

Anh Tịnh cho biết, ngoài số tiền nêu trên anh đang còn vận động anh chị em đồng hương người Việt sinh sống, làm việc trong vùng quyên góp hỗ trợ thêm cho chiến dịch hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid trong nước.

“Tôi hi vọng việc làm bé nhỏ của mình sẽ góp sức lan tỏa cộng đồng người Việt ở bên này chung tay hướng về người dân trong nước. Mỗi người dân được chữa trị, an lành, khỏe mạnh là tôi thấy vui với việc làm của mình”- anh Tịnh chia sẻ trước lúc tắt máy chuẩn bị bữa cơm tối.

Thêm những tấm lòng với tuyến đầu chống dịch

Một nhóm bạn trẻ hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau do bạn Nguyễn Văn Minh làm nhóm trưởng đã phát động các thành viên trong nhóm chung tay quyên góp tiền để kịp gửi tới Dân trí với mong muốn được chung tay cùng báo Dân trí ủng hộ những người nơi tuyến đầu chống dịch. Bước đầu 5 thành viên có mặt đã quyên góp số tiền 2,5 triệu đồng.

"Dù ở cơ quan, ở tổ phố bọn em đều đã có đóng góp hỗ trợ chiến dịch phòng chống dịch, nhưng khi thấy Dân trí phát động chương trình rất ý nghĩa, bọn em tiếp tục tham gia. Chỉ là tấm lòng bé nhỏ, nhưng bọn em muốn chung tay cùng báo Dân trí góp phần công sức nhỏ bé của mình cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid – 19"- trưởng nhóm Nguyễn Văn Minh nói.  

Xúc động những tấm lòng từ Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống giặc Covid - 19 - 5

Nhóm bạn trẻ tại TP Hà Tĩnh chung tay ủng hộ chiến dịch quyên góp 10 nghìn chiếc khẩu trang N95, 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19 của báo Dân trí.

Cùng với các tấm lòng nêu trên, nhiều độc giả công tác ở các lĩnh vực xây dựng, công an, giáo viên, thậm chí là người lao động không có điều kiện cũng liên lạc với phóng viên Dân trí để quyên góp hỗ trợ. Ngoài số tiền gần 20 triệu đồng đồng thông qua phóng viên, nhiều bạn đọc Dân trí trên địa bàn cho biết đã chuyển khoản tới báo Dân trí theo mã số 3691 để hỗ trợ. 

Tất cả đều hi vọng Dân trí sớm quyên góp đủ số lượng khẩu trang, quần áo bảo hộ như mục tiêu đặt ra để chuyển tận tay các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid-19.

Văn Dũng  

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm