Mã số 1587:

Xúc động trước nghị lực của bé 4 tuổi không tay, không chân

Dân trí “Mỗi lần nghe ai đó nói với tui cho cháu Thảo cho người khác nuôi đi thì cháu nó lại nũng nịu: “Ngoại ơi, ngoại đừng đem con cho người ta ngoại nha. Mai con có tay con sẽ đi làm kiếm tiền nuôi ngoại”, nghe cháu ngoại nói bà Cho chảy cả nước mắt.

Về ấp Sơn Ton, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi nghe nhiều bà con kể cho nghe câu chuyện buồn của một cháu bé bất hạnh khi sinh ra không được trọn vẹn hình hài một con người, hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn. Chúng tôi đã tìm đến gia đình của cháu để tìm hiểu với mong muốn làm một điều gì đó có thể giúp cháu vượt qua khó khăn.

Bà cháu bà Cho bên căn nhà lá ở huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng.
Bà cháu bà Cho bên căn nhà lá ở huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng.

Gặp chúng tôi, bà Lý Thị Cho (59 tuổi, người dân tộc Khmer) kể: Năm 2008, con gái bà là chị Trần Thị Nhàn (28 tuổi) gặp và kết hôn với một người con trai quê ở Nha Trang tên Vũ. Năm 2010 thì sinh cháu Trần Thị Hiếu Thảo. Khi mang thai cháu Thảo được 4 tháng cho đến 7,5 tháng, vợ chồng anh Vũ, chị Nhàn thường xuyên đi lên một cơ sở y tế ở TP Sóc Trăng khám thai, siêu âm. Những lần ấy, họ đều được người khám cho biết thai nhi phát triển bình thường, không có gì đặc biệt.

Thế nhưng, đến khi trở dạ, chị Nhàn được gia đình đưa lên BVĐK huyện Cù Lao Dung sinh thì các bác sĩ phát hiện cháu bé gái sinh ra không có tay, không có chân. Bà Cho nói: “Nhìn thấy cháu mình như vậy, tui chết đứng, không thể tin được”.

Bà Cho nói thêm: “Lúc đó, có người nói với tui đem bỏ đi chứ nuôi chi cho tội. Nhưng tui nghĩ, dù sao cháu tui cũng là một con người, mặc dù không được trọn hình hài như một con người, bỏ đi thì tội nghiệp lắm. Vậy là tui quyết định mang cháu về nhà nuôi”.

Sinh ra, cháu Thảo là một đứa bé bất hạnh khi không có tay, không có chân.
Sinh ra, cháu Thảo là một đứa bé bất hạnh khi không có tay, không có chân.

Mang đứa bé đỏ hỏn không tay không chân về một vùng đất chủ yếu là quanh năm chân lấm tay bùn, lại phần đông là người Khmer nên gia đình bà Cho gặp không ít phiền toái bởi lời dị nghị của một số người. Dù nghèo, phải đi làm thuê làm mướn nhưng bà Cho và chồng bà là ông Trần Văn Nhỏ vẫn kiên trì chăm sóc đứa cháu ngoại bất hạnh của mình.

Cháu Thảo mới được 10 tháng tuổi thì bất hạnh lại giáng xuống gia đình nghèo khó này. Một ngày cách đây gần 4 năm, cha bé Thảo về thăm gia đình ở Nha Trang và bất ngờ bị tai nạn qua đời. Vậy là, mọi khó khăn lại dồn vào đôi vai gầy của mẹ, tấm lưng còng của ông bà ngoại cháu.

Sinh ra, cháu Thảo là một đứa bé bất hạnh khi không có tay, không có chân.
Cha mất, mẹ đi làm xa, cháu Thảo sống chủ yếu bằng tình yêu thương, lo lắng, chăm sóc của ông bà ngoại nghèo.

Cũng do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, không có đất đai sản xuất nên sau đó không lâu, chị Nhàn buộc lòng phải gửi cháu Thảo cho cha mẹ nuôi, còn chị lặn lội lên Bình Dương làm công nhân cho một cơ sở sản xuất với đồng lương ít ỏi, hi vọng có chút tiền gửi về cho cha mẹ chăm sóc đứa con gái bất hạnh của mình. Hiện tại, bà Cho và ông Nhỏ làm thuê để kiếm sống qua ngày. Bữa cơm của ông bà cháu rất đạm bạc, chủ yếu cơm và rau hái ngoài ruộng, cá thịt thì thỉnh thoảng mới có.

Ở nhà với ông bà ngoại, cháu Thảo rất ngoan, rất nhanh nhẹn. Được 5 tháng tuổi, cháu mọc 8 cái răng nhưng mãi tới 2 tuổi cháu mới biết nói. Bà Cho nói: “Con người ta khoảng hơn 1 năm là biết nói, còn cháu Thảo vẫn chưa cất tiếng được nên có lúc tui nghĩ chắc cháu không biết nói luôn. Đến khi cháu bước vào tuổi thứ 2, bất ngờ và mừng rơi nước mắt khi nghe cháu nói bi bô, gọi ông bà. Từ đó, cháu nói nhiều lắm. Giờ cháu đã biết chào hỏi mỗi khi nhà có khách, biết chào tạm biệt khi khách ra về”.

Theo bà Nhàn, cháu Thảo hay bị bệnh khiến ông bà khá vất vả. Cách đây không lâu, cháu bị sốt nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Khi thăm khám cho cháu, các bác sĩ cho biết cháu quá nóng, nguy cơ tử vong cao nếu không đưa đến bệnh viện kịp thời.

Trò chuyện với cháu Hiếu Thảo, chúng tôi nghe cháu nói những câu rất dễ thương. Chúng tôi hỏi cháu có thích đi học không, cháu nói: “Con cũng đi học rồi”. Cháu còn cho biết: “Con ráng học giỏi để sau này làm cô giáo”.

Cháu Thảo cho biết, cháu rất thích đi học và mơ làm cô giáo.
Cháu Thảo cho biết, cháu rất thích đi học và mơ làm cô giáo.

Bà Lý Thị Cho kể tiếp: “Mỗi lần cháu bị bệnh, đưa đi bệnh viện, có người gợi ý tui đưa cháu vào trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật nhưng tui ở xa, không khi nào đi đâu thành ra không biết có trung tâm nào nhận nuôi những người như cháu hay không. Hơn nữa, cháu ở với mình từ nhỏ, bây giờ cho đi ở nơi khác, e là tui chịu không nổi. Có người gợi ý cho người quen của họ làm con nuôi thì tui thấy không ổn”.

Rồi bà Cho chia sẻ thêm, hễ mỗi lần nghe người lớn nói như vậy, chờ họ ra về, cháu lại nói với tui: “Ngoại ơi, ngoại đừng đem con cho người ta ngoại nha. Mai con có tay con sẽ đi làm kiếm tiền nuôi ngoại mà. Đừng cho người ta nha ngoại”. Nghe cháu nói bà Cho chảy cả nước mắt.

Cháu Thảo nói cháu gắng học giỏi, mai mốt có tay sẽ đi làm kiếm tiền nuôi ngoại.
Cháu Thảo nói cháu gắng học giỏi, mai mốt có tay sẽ đi làm kiếm tiền nuôi ngoại.

Theo ông Nhỏ, mọi sinh hoạt của cháu Thảo đều do ông bà giúp, mặc dù cháu rất thích tự lập, tự mình làm cho mình, không muốn làm phiền người khác. Đặc biệt, mới vào mẫu giáo nhưng cháu Thảo rất thích học, rất thích viết chữ. Chúng tôi hỏi cháu Thảo cháu có viết được không thì cháu liền nhờ bà ngoại lấy cây bút và quyển tập lại cho cháu. Có bút, cháu kẹp vào cổ, dùng phần thịt nhô ra từ vai để giữ bút và vẽ một vòng tròn thật to, khá tròn trịa. Chúng tôi hỏi: “Con viết chữ gì” thì cháu nói liền: “Con viết chữ O, chữ O tròn như quả trứng gà”. Viết hết trang này, Thảo dùng cây bút luồn vào dưới trang giấy để lật sang trang khác rồi viết tiếp. Viết xong, Thảo kẹp vào cổ, dùng “tay” đỡ rồi khoe với chúng tôi: “Chú thấy con viết đẹp không”.

Nhìn hình ảnh cháu Hiếu Thảo nghiêng đầu qua một bên, cây bút để sát vào gần cổ, đưa “cánh tay” giữ bút, viết thành chữ O, mồ hôi chảy thành giọt trên gò má, chúng tôi rất xúc động và khen cho cháu tuy còn nhỏ nhưng đã có ý chí, có nghị lực. Chúng tôi lại hỏi cháu ai đưa con đi học, cháu trả lời thật nhanh: “Bà ngoại đưa con đi học rồi bà ngoại ngồi sau lưng con, khi nào hết giờ học ngoại đưa con về nhà luôn”. Hóa ra, đưa cháu vào lớp, cháu ngồi học, còn bà Cho cũng ngồi ngay sau lưng cháu vì sợ cháu có thể ngã bất cứ lúc nào vì không có tay không có chân mà đỡ như những cháu bé khác.

Bà Cho tâm sự: “Từ nhỏ tới lớn, cháu Thảo không chịu ăn cơm, ít ăn cháo mà chỉ ăn trái cây và uống sữa. Thời gian gần đây, có nhiều bữa nhà hết tiền, tui nói với Thảo là ăn cơm, đừng uống sữa nữa, ngoại không còn tiền mua sữa thì cháu nói với tui con không ăn cơm được ngoại ơi, không có sữa con khát lắm. Ngoại ráng mua sữa cho con uống, mai này lớn lên con đi làm có tiền ngoại sẽ hết khổ thôi. Nghe cháu nói mà tui xót cả lòng, nên phải chạy đầu này đầu nọ mượn tiền mua sữa cho cháu. Cũng may, mấy bữa nay, có lẽ cháu biết hay sao nên bắt đầu ăn cơm rồi”.

Cháu Thảo nói cháu gắng học giỏi, mai mốt có tay sẽ đi làm kiếm tiền nuôi ngoại.
Để giúp cho bà Cho vượt qua khó khăn, giúp cháu Thảo thực hiện ước mơ của mình, rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Chia tay cháu Thảo, tôi gửi lại bà Cho một ít tiền nhờ bà mua cho cháu mấy cuốn vở và bộ bút màu cho cháu tập viết, tập vẽ. Nhận tiền từ tôi bằng cách nhờ tôi để tiền vào cổ, rồi cháu nghiêng đầu cho tiền không rơi ra ngoài, sau đó quay sang bà ngoại nói: “Ngoại cất tiền cho con, mai ngoại đi mua tập và viết màu cho con vẽ”. Xong, cháu quay sang chúng tôi: “Con cảm ơn chú giúp con, con mong mai mình có tay để đi học thật giỏi để sau này làm cô giáo”.

Hoàn cảnh của gia đình bà Lý Thị Cho hiện rất khó khăn. Không chỉ phải nuôi cháu Hiếu Thảo, ông bà còn phải nuôi thêm một cháu ngoại nữa là cháu Đoàn Hữu Danh (4 tuổi). Cách đây hơn 1 năm, cha của cháu Danh bị đột quỵ tử vong. Sau khi chồng qua đời, vì cuộc sống, mẹ của cháu Danh gửi con lại cho cha mẹ ruột để tiếp tục lên TPHCM làm thuê kiếm sống.

Hoàn cảnh gia đình bà Lý Thị Cho rất khó khăn. Rất mong sự giúp đỡ của bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước để bà tiếp tục nuôi hai cháu ngoại bất hạnh của mình.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1587: Lý Thị Cho, Ấp Sơn Ton, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

ĐT: 0979 412 589

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Cao Xuân Lương

 

Tag :

MỚI NHẤT
Con cứ cười là khỏi bệnh phải không mẹ?
Con cứ cười là khỏi bệnh phải không mẹ?

(Dân trí) -Cô bé ấy lúc nào cũng cười, ở trên viện, khi đang nằm truyền hóa chất hay khi được về nhà với em trai. Mẹ em kể 4 năm rồi dù phải chung sống với căn bệnh ung thư máu nhưng lúc nào bé cũng cười bởi nó tin cứ vui vẻ là sẽ hết bệnh.

Thứ năm, 30/10/2014 - 06:17

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 10/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 10/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 480.760.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ tư, 29/10/2014 - 10:09

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 10  năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 10 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 509.326.401 đồng.

Thứ tư, 29/10/2014 - 10:05

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến với thai nhi văng khỏi bụng mẹ
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến với thai nhi văng khỏi bụng mẹ

(Dân trí) – Sau bài viết “đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường” Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích “nóng” 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình nạn nhân.

Thứ tư, 29/10/2014 - 09:50

VietinBank tặng 50 triệu đồng mổ tim giúp cháu Phàn Mẩy Phàn
VietinBank tặng 50 triệu đồng mổ tim giúp cháu Phàn Mẩy Phàn

(Dân trí) - Trưa ngày 28/10, đoàn VietinBank do ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã tới thăm hỏi, tặng 50 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu Phàn Mẩy Phàn, 6 tuổi, dân tộc Dao tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thứ tư, 29/10/2014 - 10:44

Đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường
Đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường

(Dân trí) – “Tôi cố lết lại đỡ vợ ngồi dậy, gần nửa cơ thể đã dập nát, cô ấy nhìn trừng trừng về phía thằng bé đang giãy giụa trên mặt đường rồi ra đi. Tưởng rằng đó sẽ là ngày hạnh phúc, ai ngờ… Ngọc ơi sao em bỏ lại anh và các con mà đi.”

Thứ tư, 29/10/2014 - 07:15

Khởi công xây nhà Nhân ái dành cho "3 mẹ con ăn chung gói mì tôm"
Khởi công xây nhà Nhân ái dành cho "3 mẹ con ăn chung gói mì tôm"

(Dân trí)- Ngày 27/10, báo Dân trí cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công nhà Nhân ái cho “3 mẹ con ăn chung gói mì tôm” ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 28/10/2014 - 02:48

Gần 84 triệu đồng đến với người phụ nữ có khối u khổng lồ
Gần 84 triệu đồng đến với người phụ nữ có khối u khổng lồ

(Dân trí) -Lần thứ 2 trở lại thăm chị Ninh Thị Xuân, nhân vật trong bài viết: “Kinh hoàng trước khối u khổng lồ của người phụ nữ đáng thương”, PV Dân trí đã trao tận tay gia đình số tiền 83.660.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần 4.9 và 1.10

Thứ ba, 28/10/2014 - 02:46

Gần 250 triệu đồng đến với 2 bé song sinh khát sữa
Gần 250 triệu đồng đến với 2 bé song sinh khát sữa

(Dân trí) - Sinh đôi hai bé trai được 5 ngày tuổi, thì người mẹ vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim đột ngột. Hai đứa trẻ khóc ngất vì khát sữa, thiếu hơi ấm của người mẹ.

Thứ ba, 28/10/2014 - 02:44

115 triệu đồng học bổng “Chắp cánh tài năng Việt – 2014” dành cho học sinh, sinh viên Hà Nội
115 triệu đồng học bổng “Chắp cánh tài năng Việt – 2014” dành cho học sinh, sinh viên Hà Nội

(Dân trí) - Năm 2014, Tập đoàn bưu chính viễn thông phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã dành ra 115 triệu đồng để trao học bổng “Chắp cánh Tài năng Việt” cho học sinh sinh viên thuộc 5 trường THPT và 2 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Thứ ba, 28/10/2014 - 11:55

Gần 119 triệu đồng đến với cậu bé Trương Văn Tú
Gần 119 triệu đồng đến với cậu bé Trương Văn Tú

(Dân trí) -Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cậu bé với ước mơ “Trước khi chết, con chỉ ước một lần được cõng mẹ” giờ đã khỏe khoắn và tươi vui hơn nhiều. Vừa qua PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình em số tiền 118.900.000 đồng của mọi người ủng hộ.

Thứ ba, 28/10/2014 - 07:24

Bố đột tử nơi xứ người, tương lai của 5 đứa trẻ thơ trở nên mịt mù
Bố đột tử nơi xứ người, tương lai của 5 đứa trẻ thơ trở nên mịt mù

(Dân trí) - Người mẹ gầy yếu ôm 5 đứa con thơ dại cố lết về phía bàn thờ lập vội của chồng mà khóc ngất. Tiếng khóc của người vợ, người mẹ và ánh mắt thơ ngây vô tội của những đứa trẻ khiến chúng tôi không cầm nổi nước mắt.

Thứ ba, 28/10/2014 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các hoàn cảnh nhân ái
Bắt đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các hoàn cảnh nhân ái

(Dân trí) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được đối tượng Nguyễn Quang Trung, kẻ thường xuyên vào chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo Dân trí để lừa đảo các hoàn cảnh khó khăn. Số tiền chiếm đoạt của y lên đến hàng trăm triệu đồng

Chủ nhật, 26/10/2014 - 10:56

Gần 14 triệu đồng đến với cô gái bị ung thư máu
Gần 14 triệu đồng đến với cô gái bị ung thư máu

(Dân trí) – Sáng 25/10, PV Dân trí đã trao tới em Võ Thị Ngọc Nữ (trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Số phận tủi buồn của cô gái trẻ đam mê nghệ thuật múa” số tiền 13.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 26/10/2014 - 08:12

CLB Vinaphunu từ Berlin ủng hộ 19,5 triệu đồng tới chị Bùi Thị Hưng
CLB Vinaphunu từ Berlin ủng hộ 19,5 triệu đồng tới chị Bùi Thị Hưng

(Dân trí) - Sau khi đọc những dòng thông tin trên Báo Dân trí, CLB Vinaphunu từ Berlin (Đức) đã quyên góp được 19,5 triệu đồng để ủng hộ gia đình chị Bùi Thị Hưng nhân vật trong bài viết “Mẹ khóc lặng nhìn con mỗi ngày rụng mất một phần cơ thể”.

Chủ nhật, 26/10/2014 - 08:10

Mẹ nghèo đau đáu ngóng con mắc bệnh nặng nơi xứ người
Mẹ nghèo đau đáu ngóng con mắc bệnh nặng nơi xứ người

(Dân trí) - “Tài ơi, con về đi để cha mẹ, mọi người nhìn mặt con lần cuối. Con giờ đau ra sao, thế nào?. Mẹ không bên con, mẹ biết con đang chịu bệnh tật đoạ đày, giờ này mẹ mong nhìn mặt con lần cuối…”.

Chủ nhật, 26/10/2014 - 08:07

Bi đát cảnh con bị ung thư, mẹ già ngã vỡ xương chậu không tiền đi viện
Bi đát cảnh con bị ung thư, mẹ già ngã vỡ xương chậu không tiền đi viện

(Dân trí) - Vợ vào Tây Nguyên làm thuê, mẹ nằm một chỗ vì tai nạn, 2 đứa con còn nhỏ, anh Lực phải thui thủi nằm viện một mình. Đau đớn, có lẽ anh quen rồi, chỉ thương mẹ già, con dại ở nhà lâu lắm rồi chưa được ăn một bữa cơm ngon.

Thứ bảy, 25/10/2014 - 06:46

Em bé mù sống nơi bìa rừng được bạn đọc Dân trí giúp xây nhà
Em bé mù sống nơi bìa rừng được bạn đọc Dân trí giúp xây nhà

(Dân trí) -Cảm thương cho hoàn cảnh khó khăn của cậu bé mù Vũ Huy Thiệp trong bài viết: “Cuộc sống khốn khó của em bé mù nơi…bìa rừng”, cộng đồng người Việt tại TP.Odessa – Cộng hòa Ukraina đã tặng gia đình em số tiền 84.500.000 đồng để xây dựng một ngôi nhà mới.

Thứ sáu, 24/10/2014 - 07:30

Bé Thiện Nhân đã từ giã cõi thế
Bé Thiện Nhân đã từ giã cõi thế

(Dân trí) - Mặc dù được bạn đọc Dân trí quan tâm, ủng hộ giúp đỡ, được các bác sỹ cứu chữa tuy nhiên bé Hà Thiện Nhân nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của cháu bé 2 tuổi có đôi mắt sắp “nổ tung” đã về cõi vĩnh hằng.

Thứ sáu, 24/10/2014 - 07:27

Đau đáu ánh mắt cầu cứu của bé 3 tuổi bị câm, điếc bẩm sinh
Đau đáu ánh mắt cầu cứu của bé 3 tuổi bị câm, điếc bẩm sinh

(Dân trí) - Đã xa một thời gian nhưng ánh mắt khao khát được nghe thấy âm thanh và cất tiếng nói của bé Khánh Thi khiến tôi nhớ mãi. Điều trăn trở đó là cô bé có thể thực hiện điều ước ấy nhưng bố mẹ nghèo nên em phải chấp nhận sống cả đời khuyết tật.

Thứ sáu, 24/10/2014 - 07:25

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 10/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 10/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 766.705.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 23/10/2014 - 12:03

Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 10  năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 10 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 798.025.363 đồng.

Thứ năm, 23/10/2014 - 12:01

Người phụ nữ hơn 20 năm chăm "con bại não, chồng liệt nửa người"
Người phụ nữ hơn 20 năm chăm "con bại não, chồng liệt nửa người"

(Dân trí) - Gà vừa cất tiếng gáy, chị giật mình ngồi dậy chuẩn bị đi làm, mặc dù suốt đêm qua phải chạy đôn chạy đáo lo cho chồng bại liệt, con bại não vì thời tiết trở trời, hơn 20 năm qua, một mình chị cáng đáng cả một gia đình lắm bệnh nhiều tật.

Thứ năm, 23/10/2014 - 06:51

Thêm hơn 16 triệu đồng đến với bà lão ăn xin nuôi 2 cháu mồ côi
Thêm hơn 16 triệu đồng đến với bà lão ăn xin nuôi 2 cháu mồ côi

(Dân trí) - Sáng 21/10, đại diện báo Dân trí cùng Hội Khuyến học huyện Cờ Đỏ, chính quyền địa phương trao số tiền 16.240.000 đồng tới bà Nguyễn Thị Chiếu, nhân vật trong bài "Cuộc sống cơ cực của bà lão ăn xin nuôi 2 cháu mồ côi".

Thứ tư, 22/10/2014 - 09:24

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1587: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc