10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

Dân trí Tài sản của các tổng thống Mỹ giàu nhất lịch sử có thể bắt nguồn từ thừa kế, sở hữu bất động sản hoặc thậm chí tham gia các cuộc diễn thuyết.
>>Tiết lộ “bí quyết” ông Trump giữ được tài sản “khủng” sau ly hôn
>>Tiết lộ tài sản của những người quyền lực nhất Nhà Trắng

Hãng tin phân tích tài chính 24/7 Wall Street đã phân tích tình hình tài chính của các tổng thống Mỹ và điều chỉnh các con số theo mức lạm phát đến tháng 12/2018. 24/7 Wall Street đã xem xét tới các tài sản như bất động sản, tiền tiết kiệm, tài sản thừa kế, tiền bản quyền sách, tài sản từ việc sở hữu các công ty, lợi nhuận từ tài sản gia đình và các nguồn thu nhập khác. Lương hàng năm của tổng thống Mỹ khoảng 400.000 USD.

Dưới đây là danh sách 10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại theo bảng xếp hạng của 24/7 Wall Street, với tài sản ròng được điều chỉnh theo lạm phát.

1. Donald J. Trump

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Tài sản ròng cao nhất: 3,1 tỷ USD

Tổng thống thứ 45 (từ 2017 - nay)

Theo New York Times, Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có và được thừa kế ít nhất 413 triệu USD từ cha. Ông Trump càng trở nên giàu có hơn sau khi tiếp quản sự nghiệp kinh doanh bất động sản từ cha và hiện sở hữu hàng tỷ USD bất động sản.

2. John F. Kennedy

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 2

Tổng thống John F. Kennedy (Ảnh: Getty)

Tài sản ròng cao nhất: 1,1 tỷ USD

Tổng thống thứ 35 (từ 1961-1963)

John Kennedy sinh ra trong gia đình giàu có và toàn bộ tài sản của ông là từ thừa kế. Cha ông, Joe Kennedy, là một trong những người giàu nhất nước Mỹ, kiếm tiền từ các hoạt động ngân hàng và đầu tư. Ngoài tài sản của gia đình, vợ ông Kennedy, bà Jackie, cũng rất giàu có khi được thừa kế khối tài sản lớn từ dầu mỏ.

3. George Washington

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 3

Tổng thống George Washington (Ảnh: Wikipedia)

Tài sản ròng cao nhất: 587 triệu USD

Tổng thống đầu tiên (từ 1789-1797)

Phần lớn tài sản của George Washington là do thừa kế. Tổng thống đầu tiên của Mỹ được thừa kế đồn điền giàu có, Mount Vernon, từ anh trai cùng cha khác mẹ. Ông cũng kiếm được nhiều tiền từ bổng lộc của một vị tướng và sau đó là tổng thống Mỹ. Lương của Tổng thống Washington vào thời điểm năm 1789 là 25.000 USD, chiếm khoảng 2% tổng ngân sách của Mỹ khi đó.

4. Thomas Jefferson

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 4

Tổng thống Thomas Jefferson (Ảnh: VOA)

Tài sản ròng cao nhất: 236,8 triệu USD

Tổng thống thứ 3 (1801-1809)

Thomas Jefferson thừa kế từ cha mảnh đất rộng 1.200 hecta gần Charlottesville, bang Virginia. Ngoài ra, ông cũng có thêm 809 hecta đất và xây dựng một căn nhà riêng tại Monticello. Mặc dù phần lớn cuộc đời của Jefferson sống trong giàu sang, nhưng ông lại rơi vào cảnh nợ nần chồng chất khi qua đời, một phần vì thu nhập từ nông trại không ổn định và ông cũng là người tiêu xài phung phí.

5. Theodore Roosevelt

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 5

Tổng thống Theodore Roosevelt (Ảnh: Wikipedia)

Tài sản ròng cao nhất: 139,7 triệu USD

Tổng thống thứ 26 (1901-1909)

Theodore Roosevelt thừa kế một quỹ ủy thác giá trị lớn, song ông không làm gì nhiều để gia tăng khối tài sản của mình. Được bầu vào Hội đồng Lập pháp New York ở tuổi 23, ông Roosevelt dành phần lớn cuộc đời làm việc cho chính quyền. Tuy nhiên, ông bị mất một phần tài sản sau khi nỗ lực đầu tư vào trang trại ở Dakota bị thất bát.

6. Andrew Jackson

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 6

Tổng thống Andrew Jackson (Ảnh: Wikipedia)

Tài sản ròng cao nhất: 132,6 triệu USD

Tổng thống thứ 7 (1829-1837)

Andrew Jackson là một trong số ít tổng thống Mỹ sinh ra trong nghèo khó và làm giàu nhờ hành nghề luật. Dù không sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Jackson cưới vợ giàu và thừa kế tài sản từ người vợ Rachel. Vợ Andrew Jackson qua đời không lâu trước khi ông trở thành tổng thống.

7. James Madison

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 7

Tổng thống James Madison (Ảnh: Wikipedia)

Tài sản ròng cao nhất: 113,3 triệu USD

Tổng thống thứ 4 (1809-1817)

Cha mẹ của James Madison vô cùng giàu có và sở hữu vài hecta đất. Họ cũng có một đồn điền trù phú tại bang Virginia và xây dựng khu bất động sản Montpelier nổi tiếng. Tuy nhiên, đến cuối đời, Madison rơi vào cảnh khánh kiệt. Đồn điền của ông hoạt động không hiệu quả và con trai riêng của vợ ông đã tiêu nhiều tiền của cha dượng vào cờ bạc và rượu.

8. Lyndon B. Johnson

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 8

Tổng thống Lyndon B. Johnson (Ảnh: AP)

Tài sản ròng cao nhất: 109,3 triệu USD

Tổng thống thứ 36 (1963-1969)

Lyndon Johnson là một người tham vọng và làm việc chăm chỉ. Ông không có nhiều tiền cho tới khi gặp và kết hôn với bà Claudia “Lady Bird” Taylor, một người xuất thân từ một gia đình giàu có ở Texas. Hai vợ chồng ông sở hữu nhiều gia súc và 607 hecta đất ở Texas. Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính của họ là từ một đài phát thanh thuộc sở hữu của bà Taylor.

9. Herbert Hoover

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 9

Tổng thống Herbert Hoover (Ảnh: Wikipedia)

Tài sản ròng cao nhất: 83 triệu USD

Tổng thống thứ 31 (1929-1933)

Herbert Hoover thực sự là một người tự tay xây dựng cơ đồ. Là một đứa trẻ mồ côi, ông tốt nghiệp Đại học Stanford nổi tiếng và là một kỹ sư mỏ trước khi tham gia chính trường. Ông từng viết sách giáo khoa về kỹ thuật khai thác mỏ và mua một số mỏ bạc ở Myanmar. Đây chính là lý do giúp Herbert Hoover trở nên giàu có.

10. Bill Clinton

10 tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại - 10

Tổng thống Bill Clinton và vợ Hillary Clinton (Ảnh: AFP)

Tài sản ròng cao nhất: 75,9 triệu USD

Tổng thống thứ 42 (1993-2001)

Tổng thống Bill Clinton kiếm nhiều tiền sau khi ông rời khỏi Nhà Trắng. Ông kiếm được hàng triệu USD từ cuốn tự truyện My Life (Cuộc đời tôi) xuất bản năm 2005. Tài sản của vợ ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng góp phần làm tăng thêm sự giàu có của tổng thống. Bà Clinton được trả trước 14 triệu USD cho cuốn hồi ký Hard Choices (Lựa chọn khó khăn) vào năm 2014. Cả hai vợ chồng tổng thống cũng kiếm được hàng triệu USD từ các bài diễn thuyết.

Thành Đạt

Tổng hợp

MỚI NHẤT
Anh thả thủy thủ đoàn siêu tàu chở dầu Iran
Anh thả thủy thủ đoàn siêu tàu chở dầu Iran

(Dân trí) - 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Iran bị Iran bắt tuần trước tại Gibraltar đã được trả tự do mà không bị cáo buộc tội danh, nhưng con tàu vẫn bị giữ vì Tehran bị nghi vi phạm lệnh cấm vận của EU với Syria.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:37

Hạ viện Mỹ kiềm chế Tổng thống Trump phát lệnh tấn công Iran
Hạ viện Mỹ kiềm chế Tổng thống Trump phát lệnh tấn công Iran

(Dân trí) - Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật sửa đổi nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump phát động chiến tranh với Iran khi chưa có sự phê chuẩn của Quốc hội.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:19

Anh đưa tàu chiến thứ hai tới vùng biển sát Iran
Anh đưa tàu chiến thứ hai tới vùng biển sát Iran

(Dân trí) - Anh thông báo sẽ triển khai tàu chiến thứ hai tới vùng Vịnh để bảo vệ các tàu chở dầu sau những vụ việc căng thẳng gần đây với Iran.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 07:21

Mỹ mở chiến dịch truy quét, trục xuất người di cư bất hợp pháp
Mỹ mở chiến dịch truy quét, trục xuất người di cư bất hợp pháp

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump ngày 12/7 đã xác nhận rằng Cơ quan Thực thi Hải quan và Di cư sẽ tiến hành các cuộc truy quét trên khắp nước Mỹ vào cuối tuần này nhằm vây bắt hàng nghìn người di cư bất hợp pháp để trục xuất.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 12:00

Trung Quốc sẽ trừng phạt các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan
Trung Quốc sẽ trừng phạt các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

(Dân trí) - Trung Quốc ngày 12/7 tuyên bố sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt lên các công ty của Mỹ có liên quan tới thỏa thuận bán vũ khí trị giá 2,2 tỷ USD cho đảo Đài Loan - một động thái khiến Bắc Kinh nổi giận.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:30

Uy lực tàu ngầm hạt nhân Yasen-M và Borei-A Hải quân Nga sắp được nhận
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Yasen-M và Borei-A Hải quân Nga sắp được nhận

Các tàu ngầm hạt nhân Yasen-M và Borei-A dự kiến được bàn giao cho Hải quân Nga trong 2 năm tới.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:26

6 nhà hoạt động hòa bình Mỹ nhận Kỷ niệm chương của Việt Nam
6 nhà hoạt động hòa bình Mỹ nhận Kỷ niệm chương của Việt Nam

(Dân trí) - Sáu nhà hoạt động hòa bình Mỹ đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy hòa bình cho Việt Nam và quan hệ hữu nghị Việt - Mỹ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:22

Hàng loạt tập đoàn Mỹ vẫn đổ tiền vào Trung Quốc, vì sao?
Hàng loạt tập đoàn Mỹ vẫn đổ tiền vào Trung Quốc, vì sao?

Ngay cả khi Mỹ và Trung Quốc đang mắc kẹt trong cuộc chiến công nghệ, các tập đoàn như Intel vẫn ủng hộ mạnh mẽ ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc vì phụ thuộc vào nước này về nguồn doanh thu đáng kể, chuỗi sản xuất và thậm chí là những tài năng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:58

Ông Joe Biden nói ông Trump làm tổn hại khả năng lãnh đạo thế giới của Mỹ
Ông Joe Biden nói ông Trump làm tổn hại khả năng lãnh đạo thế giới của Mỹ

(Dân trí) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ cạnh tranh với ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, nhận định chính sách đối ngoại của ông chủ Nhà Trắng gây hại tới vị thế quốc tế và khả năng lãnh đạo thế giới của Mỹ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:18

Mỹ có thể yêu cầu Nhật - Hàn đưa quân tới vùng biển sát Iran
Mỹ có thể yêu cầu Nhật - Hàn đưa quân tới vùng biển sát Iran

(Dân trí) - Mỹ được cho là đã yêu cầu Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai lực lượng để thành lập một liên minh quân sự bảo đảm an ninh tại khu vực eo biển Hormuz gần lãnh thổ Iran.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 04:43

Nga bàn giao lô “rồng lửa” S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ
Nga bàn giao lô “rồng lửa” S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận họ đã nhận được lô hàng đầu tiên của hệ thống phòng không S-400 từ đối tác Nga.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:38

Bí ẩn cái chết của nhà khoa học Mỹ trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã
Bí ẩn cái chết của nhà khoa học Mỹ trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã

(Dân trí) - Thi thể của một nữ nhà khoa học Mỹ được tìm thấy trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã tại Hy Lạp đã làm dấy lên những nghi vấn về nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Tướng Mỹ: Trung Quốc là mối đe dọa của Mỹ trong 100 năm tới
Tướng Mỹ: Trung Quốc là mối đe dọa của Mỹ trong 100 năm tới

(Dân trí) - Tướng Mark Milley, người được đề cử cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cảnh báo Trung Quốc vẫn là mối đe dọa chính với Washington trong 100 năm nữa sau khi Bắc Kinh học được nhiều bài học từ các cuộc chiến của quân đội Mỹ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:32

Căng thẳng Mỹ - Iran: Một sợi dây hai đầu cùng kéo
Căng thẳng Mỹ - Iran: Một sợi dây hai đầu cùng kéo

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả Washington và Tehran đều muốn “làm căng”. Theo các chuyên gia, một thỏa thuận chấm dứt xung đột sẽ không thể xảy ra chừng nào các bên vẫn không chịu xuống thang và nhượng bộ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:24

“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD
“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD

(Dân trí) - Tuần duyên Mỹ công bố đoạn video cho thấy các thành viên của lực lượng này đã tham gia vào chiến dịch truy bắt “nghẹt thở” một tàu ngầm ở Thái Bình Dương chở 8,5 tấn ma túy, tương đương 232 triệu USD.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:19

Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đồng thuận về an ninh bền vững
Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đồng thuận về an ninh bền vững

Tại Hội nghị ADMM lần thứ 13 diễn ra sáng 11/7, Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN đều thể hiện sự đồng thuận về một ASEAN bền vững về an ninh.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:03

Nga nghi ngờ Mỹ sắp triển khai tên lửa tầm xa tới Đông Âu
Nga nghi ngờ Mỹ sắp triển khai tên lửa tầm xa tới Đông Âu

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao Nga quan ngại rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị để triển khai các tên lửa tầm xa tới Đông Âu, cụ thể là Romania, mà không chờ đợi các thủ tục pháp lý liên quan tới hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) hoàn tất.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:57

Dàn hỏa lực “mưa thép” của Mỹ dội bão lửa trong tập trận chung với Australia
Dàn hỏa lực “mưa thép” của Mỹ dội bão lửa trong tập trận chung với Australia

(Dân trí) - Quân đội Mỹ đã mang hệ thống pháo phản lực “mưa thép” M142 HIMARS tới Australia tiến hành tập trận chung với lực lượng nước này.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:28

Lãnh đạo Đài Loan quá cảnh ở Mỹ 4 ngày
Lãnh đạo Đài Loan quá cảnh ở Mỹ 4 ngày

(Dân trí) - Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ngày 11/7 đã đặt chân tới Mỹ và tuyên bố không khuất phục sức ép từ bên ngoài.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:22

Hé lộ cuộc trao đổi đầu tiên của ông Putin với tân tổng thống Ukraine
Hé lộ cuộc trao đổi đầu tiên của ông Putin với tân tổng thống Ukraine

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và đề cập tới nhiều vấn đề “nóng” trong quan hệ song phương.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:14

Báo Mỹ: Washington cân nhắc trừng phạt Trung Quốc vì mua dầu Iran
Báo Mỹ: Washington cân nhắc trừng phạt Trung Quốc vì mua dầu Iran

(Dân trí) - Các quan chức Mỹ đang ủng hộ phương án ban hành lệnh trừng phạt chống lại Trung Quốc vì mua dầu thô Iran bất chấp cảnh báo của Mỹ, Politico dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:37

Ông Trump thất vọng vì Trung Quốc không giữ lời hứa
Ông Trump thất vọng vì Trung Quốc không giữ lời hứa

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump trách Trung Quốc khiến Mỹ “thất vọng” vì không nhanh chóng mua hàng nông sản như đã hứa.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:20

Thuyền trưởng tàu chở dầu Iran bị bắt giữa lúc căng thẳng
Thuyền trưởng tàu chở dầu Iran bị bắt giữa lúc căng thẳng

(Dân trí) - Cảnh sát vùng lãnh thổ Gibraltar của Anh đã bắt giữ thuyền trưởng và sĩ quan trên siêu tàu chở dầu Iran sau khi con tàu này bị bắt trước đó vài ngày.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:59

Nga cáo buộc Mỹ biến không gian thành mặt trận chiến tranh mới
Nga cáo buộc Mỹ biến không gian thành mặt trận chiến tranh mới

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao của Nga cho rằng Mỹ đang tìm cách biến không gian trở thành một mặt trận chiến tranh mới, đồng thời lên án Washington phớt lờ Moscow và Bắc Kinh trong việc đàm phán liên quan tới phát triển vũ khí trong không gian.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:39