Thứ hai, 05/08/2019 - 07:38

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ

Dân trí

Chỉ trong hơn 12 giờ đồng hồ, nước Mỹ chứng kiến hai vụ xả súng nhằm vào một siêu thị và một quán bar tại hai thành phố khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh tượng hỗn loạn trong vụ xả súng tại siêu thị Mỹ
29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 1

Thành phố El Paso, bang Texas, nơi nằm gần biên giới Mỹ - Mexico và từng tự hào là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, đã bị tê liệt vào sáng 3/8 khi một kẻ tấn công nổ súng vào một khu mua sắm nổi tiếng. (Ảnh: Dailymail)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 2

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị ở El Paso. Nhiều người may mắn thoát chết nhờ chui xuống gầm bàn, ẩn nấp sau các gian hàng và nhà kho tại khu mua sắm. (Ảnh: Dailymail)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 3

Vụ xả súng xảy ra khi nhiều cha mẹ đưa con cái tới mua đồ dùng học tập trước thềm năm học mới tại siêu thị Walmart. Một số người đã đi qua biên giới Mexico để tới siêu thị này mua đồ. (Ảnh: El Paso Times)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 4

Kẻ tấn công đã mang theo súng trường, đeo tai nghe và nã súng vào những người có mặt trong siêu thị. Vào thời điểm vụ xả súng xảy ra, khoảng 3.000 người có mặt tại khu mua sắm. (Ảnh: EPA)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 5

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và xác định đây là nam thanh niên da trắng 21 tuổi, từ vùng ngoại ô Dallas. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở một cuộc điều tra theo nghi vấn khủng bố. (Ảnh: El Paso Times)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 6

Cảnh sát xác định đây không chỉ là một vụ xả súng giết người, mà còn mang động cơ thù hằn. Nghi phạm được cho là đã đăng bản tuyên ngôn dài 4 trang lên mạng, kích động tư tưởng chủ nghĩa dân tộc và phân biệt chủng tộc. (Ảnh: El Paso Times)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 7

Bản tuyên ngôn cho thấy nghi phạm được truyền cảm hứng từ vụ xả súng nhằm vào nhà thờ Christchurch ở New Zealand khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi tháng 3. Nghi phạm kêu gọi đáp trả “sự xâm chiếm” của người nhập cư Mỹ Latinh. (Ảnh: El Paso Times)

Hiện trường vụ xả súng tại quán bar Mỹ khiến 9 người chết
29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 8

Chưa đầy 13 giờ sau vụ xả súng tại Texas, một vụ xả súng khác đã xảy ra tại thành phố Dayton, bang Ohio khiến 9 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương. (Ảnh: AP)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 9

Tổng số nạn nhân bị thương sau hai vụ xả súng tại Texas và Ohio trong ngày hôm qua khoảng 52 người, trong đó có cả trẻ em. (Ảnh: Reuters)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 10

Vụ xả súng nhằm vào quán bar tại Dayton, Ohio xảy ra vào lúc 1 giờ sáng 4/8 tại khu Oregon. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị bắn chết chỉ vài phút sau khi nổ súng. (Ảnh: Reuters)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 11

Các nhà chức trách Dayton xác định danh tính kẻ xả súng là nam thanh niên 24 tuổi. Tên này mặc áo giáp bảo vệ và sử dụng súng trường trong vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 12

Vụ xả súng tại Ohio là vụ xả súng gây chết người thứ 31 tại Mỹ trong năm nay. Chỉ tính riêng trong tuần trước, nước Mỹ chứng kiến 4 vụ xả súng, khiến ít nhấtt 34 người thiệt mạng. (Ảnh: Enquirer)

29 người chết trong 2 vụ xả súng: Cuối tuần “đẫm máu” của nước Mỹ - 13

Sau hai vụ xả súng vào cuối tuần, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Sự thù ghét không có chỗ tại đất nước chúng ta, chúng ta sẽ kiểm soát vấn đề này”. Ông Trump nói rằng chính quyền của ông đã làm tốt hơn các chính quyền tiền nhiệm trong việc kiểm soát súng đạn, song cũng thừa nhận rằng vẫn còn nhiều việc phải làm. (Ảnh: Reuters)

Thành Đạt

Từ khóa: