Thứ năm, 05/01/2017 - 11:40

44 tượng sáp Tổng thống Mỹ bị rao bán vì bảo tàng ế khách

Dân trí

Bảo tàng tượng sáp các tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ ở Gettysburg, bang Pennsylvania, Mỹ đã quyết định bán đấu giá 44 tác phẩm mô hình bằng sáp của các nhà lãnh đạo Mỹ qua từng thời kỳ do ế khách thăm quan.

Tượng sáp của các tổng thống Mỹ qua từng thời kỳ được trưng bày tại bảo tàng ở Gettysburg, Mỹ (Ảnh: ABC News)
Tượng sáp của các tổng thống Mỹ qua từng thời kỳ được trưng bày tại bảo tàng ở Gettysburg, Mỹ (Ảnh: ABC News)

“Vào đầu năm 2017, công chúng sẽ có cơ hội sở hữu một số tác phẩm trong bảo tàng lịch sử này. Các nội dung bán đấu giá gồm 44 bức tượng sáp của các tổng thống Mỹ với kích thước bằng người thật và các đệ nhất phu nhân Mỹ với kích thước bằng 1/3 người thật”, VOA ngày 4/1 dẫn thông báo của Công ty Đấu giá Onsite - đơn vị tổ chức phiên đấu giá cho biết.

Theo thông tin trên trang web của bảo tàng lịch sử ở Gettysburg, các bức tượng được trưng bày đều có phần đầu được làm bằng nhựa trong, phần thân làm bằng sợi thủy tinh và xốp, cánh tay được làm bằng gỗ và mắt được mua từ một công ty cung cấp các sản phẩm quang học.

“Tượng của các tổng thống với kích thước giống như người thật do các nghệ sĩ điêu khắc tạo ra”, thông báo của bảo tàng cho biết thêm.

Bảo tàng ở Gettysburg đã đóng cửa từ ngày 27/11/2016 sau gần 60 năm hoạt động do lượng khách thăm quan sụt giảm liên tục. Đây được xem là một trong những nơi có bộ sưu tập tượng sáp của các tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Buổi đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 14/1, tức là chỉ 6 ngày trước khi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama trao quyền điều hành đất nước cho người kế nhiệm Donald Trump.

Thành Đạt

Theo VOA