Thứ bảy, 23/11/2019 - 10:45

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị

Dân trí

Một số hoa hậu, á hậu trên thế giới lựa chọn dấn thân vào chính trị sau khi chinh chiến các đấu trường sắc đẹp.

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 1

Tuần trước, Maria Vasilevich, 22 tuổi, Hoa hậu Belarus 2018, đã trở thành nghị sĩ trẻ nhất quốc gia Đông Âu. Trước đó, cô đã lọt vào top 5 Hoa hậu Thế giới 2018, đạt giải Hoa Hậu Thế giới khu vực châu Âu. Dù mới tốt nghiệp đại học và không có nhiều kinh nghiệm chính trị, Vasilevich cam kết cô sẽ nêu bật những vấn đề mà thế hệ trẻ Belarus đang phải đối mặt trên cương vị mới. (Ảnh: Twitter)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 2

Cựu Bộ trưởng Cơ hội Công bằng Italy từ năm 2008-2011 Mara Carfagna, 43 tuổi, đã giữ vai trò phó chủ tịch Viện Dân biểu Italy (Hạ viện) từ năm 2018. Trước đó, bà Carfagna xếp vị trí thứ 6 chung cuộc trong cuộc thi hoa hậu Italy 1997. Năm 2008, bà từng được tờ Bild của Đức gọi là “nữ bộ trưởng đẹp nhất thế giới”. Năm 2014, tạp chí Maxim xếp bà đứng thứ 1 trong danh sách những chính trị gia cuốn hút nhất thế giới. (Ảnh: EP)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 3

Eunice Elizabeth Olsen, Hoa hậu Singapore 2000, được cựu Tổng thống S.R. Nathan bổ nhiệm làm nghị sĩ Singapore năm 2004, trở thành nghị sĩ trẻ nhất được bổ nhiệm tại quốc gia Đông Nam Á khi 27 tuổi. Năm 2008, bà giành được giải thưởng thanh niên ASEAN danh giá và được đề cử với cương vị nhà lãnh đạo toàn cầu đại diện cho Singapore tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới. (Ảnh: Eunice Olsen Media)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 4

Cô Kaiane Aldorino, cựu Hoa hậu Thế giới năm 2009, tới từ Gibraltar, lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh. Từ năm 2017-2019, cô giữ chức Thị trưởng Gibraltar, sau khi làm Phó thị trưởng từ năm 2014. (Ảnh: AP)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 5

Hoa hậu Na Uy 2007 Tove Lill Løyte đã trở thành lãnh đạo của tổ chức thanh niên thuộc đảng Tiến bộ Na Uy ở hạt Vest-Agder. (Ảnh: Instagram)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 6

Nữ người mẫu Nga Ksenia Sukhinova thắng Hoa hậu Thế giới năm 2008 tổ chức tại Trung Quốc. Ngoài là một trong những hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại, cô Sukhinova còn là thành viên Hội đồng Công về các vấn đề môi trường của Nga và đồng thời là Đại sứ thiện chí của Abkhazia. (Ảnh: YTB)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 7

Hoa hậu Nga 2003, người mẫu, người dẫn chương trình Victoria Lopyreva đã trở thành đại sứ chính thức của Giải vô địch bóng đá Thế giới 2018 tổ chức tại Nga. Cô Lopyreva cũng là Đại sứ Liên Hợp Quốc về vấn đề chống phân biệt đối xử, cũng như hợp tác với các tổ chức từ thiện để giúp đỡ nạn nhân của các cuộc xung đột quân sự. (Ảnh: Sputnik)

8 nữ hoàng sắc đẹp dấn thân vào con đường chính trị - 8

Người dẫn chương trình Nga Oksana Fedorova là Hoa hậu Nga 2001 và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2002. Sau đó, cô đã từ bỏ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ sau 119 ngày tại vị. Cô trở thành Đại sứ thiện chí UNICEF năm 2007 và và là thành viên của Hội đồng Cố vấn cho Quỹ phúc lợi xã hội cho trẻ em Nga. Năm 2003, Fedorova gia nhập Đảng Đời sống Nga. Trong ảnh: Cô Fedorova chụp ảnh cùng tỷ phú Donald Trump khi ông vẫn đang sở hữu cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ và chưa chuyển sang làm chính trị. (Ảnh: MUO)

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất