Thứ hai, 05/09/2016 - 14:35

9 thiếu niên bị cưa đôi người vì chống IS

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết dã man 9 thiếu niên được cho là thành viên của một nhóm chống IS bằng cách dùng cưa máy cắt đôi cơ thể của các nạn nhân, trang tin Iraqi News đưa tin ngày 4/9.

Một chiến binh IS đọc to cáo trạng tòa án Sharia ban hành trước khi hành quyết công khai nạn nhân (Ảnh: Iraqi News)
Một chiến binh IS đọc to cáo trạng tòa án Sharia ban hành trước khi hành quyết công khai nạn nhân (Ảnh: Iraqi News)

Iraqi News dẫn nguồn thạo tin cho biết các đao phủ IS đã hành quyết công khai 9 thiếu niên bằng hình thức cưa đôi thân sau khi buộc tội những người này hoạt động cho một nhóm chống IS. Trước đó, tòa án Sharia của IS đã đưa ra mức án tử hình đối với 9 thiếu niên này ở Mosul, Iraq.

Theo phán quyết của tòa, 9 thiếu niên bị trói vào những cây cột sắt ở quảng trường Tal Afar tại Mosul, sau đó các đao phủ sẽ dùng cưa máy xẻ đôi thân của các nạn nhân này.

Các vụ hành quyết man rợ của IS thường diễn ra công khai tại những nơi đông người với mục đích thị uy dân chúng và gieo rắc nỗi sợ hãi cho những ai có ý định phản bội hoặc chống đối tổ chức này.

Kể từ khi chiếm quyền kiểm soát thành phố Mosul vào năm 2014, IS đã ban hành nhiều đạo luật hà khắc và tiến hành xử tử hàng nghìn dân thường cùng các đối tượng mà tổ chức này cho là gây nguy hiểm với sự tồn tại của chúng.

Mới đây, các chiến binh IS đã hành quyết dã man 6 người bị nghi là gián điệp ở Mosul bằng cách thả các nạn nhân vào những thùng hắc ín đang sôi. Trước đó,theo thông tin từ báo chí phương Tây, IS đã nhúng 25 người mà tổ chức này nghi là gián điệp truyền tin cho quân đội Mỹ vào bể chứa axit rồi chờ cho tới khi các bộ phận trên cơ thể của nạn nhân bị tan rã.

IS hiện gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ các lãnh thổ mà tổ chức này chiếm đóng tại Iraq. Chiến dịch tấn công do lực lượng quân đội Iraq và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đánh bật các phiến quân IS ra khỏi nhiều khu vực trọng điểm của Iraq trong vòng nhiều tháng qua.

Thành Đạt

Theo Dailymail