Thứ năm, 07/02/2013 - 08:04

Ai Cập: Bắt kẻ quá khích ném giày vào Tổng thống Iran

Dân trí

– Trong chuyến thăm lịch sử tới Ai Cập vừa qua, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bị một kẻ quá khích tấn công bằng giày. Rất may là lực lượng an ninh đã ra tay kịp thời bắt giữ hung thủ.

Theo BBC, lực lượng an ninh đã bắt giữ một người đàn ông cố tình dùng giày tấn công ông Ahmadinejad khi ông tới thăm một đền thờ Hồi giáo tại thủ đô Cairo của Ai Cập hôm 5/2.

Đoạn video được đăng tải sau đó cho thấy người này đã hét lên trong lúc cầm giày ném về phía vị Tổng thống Iran. Người này đã cố gắng ném không chỉ một mà tới hai lần nhưng do vòng vây của các vệ sỹ quanh quá chặt, chiếc giày đã bị rơi trước khi đến vị trí của ông Ahmadinejad. Ngay sau đó các vệ sỹ đã hộ tống ông vào ô tô.

Khi được hỏi về vụ việc cả Bộ Ngoại giao Iran lẫn bản thân vị Tổng thống đều cho rằng đây chỉ là một vụ việc đơn lẻ và không đại diện cho thái độ của chính quyền Cairo đối với Tehran. “Ở cả hai quốc gia đều có thể có những kẻ đối lập, những người muốn phá hỏng bầu không khí…bằng những định kiến và một số hành động”, ông Ahmadinejad phát biểu trên hãng tin IRNA.

Clip kẻ quá khích ném giày về phía Tổng thống Iran


Thanh Tùng
Theo BBC, AFP