Thứ hai, 23/01/2017 - 14:45

Ái nữ nhà Clinton bênh vực con trai Tổng thống Trump

Dân trí

Chelsea Clinton, con gái duy nhất của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, đã lên tiếng bảo vệ con trai út của Tổng thống Donald Trump sau khi cậu bé 10 tuổi bị dư luận chỉ trích trong lễ nhậm chức hôm 20/1 của cha.

Chelsea Clinton (Ảnh: Getty)
Chelsea Clinton (Ảnh: Getty)

“Barron Trump xứng đáng có cơ hội được hưởng tuổi thơ như mọi đứa trẻ bình thường khác”, Chelsea Clinton viết trên mạng xã hội Facebook hôm 22/1. Chelsea đã từng có 8 năm sống tại Nhà Trắng và cũng là gương mặt không còn xa lạ với công chúng Mỹ trong suốt hai nhiệm kỳ làm việc của cha, cựu Tổng thống Bill Clinton, từ năm 1993-2001.

Theo Dailymail, việc dành phần lớn tuổi thơ của mình bên trong tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ và trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với nhiều lời chỉ trích, Chelsea Clinton chắc chắn sẽ hiểu những khó khăn mà Barron Trump đang phải trải qua, đặc biệt là khi cậu bé mới chỉ 10 tuổi.

Trước đó, trong lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump hôm 20/1 tại Điện Capitol ở Washington, nhiều người đã tỏ ra không hài lòng về những hành động của Barron trong một sự kiện trọng đại, như đùa nghịch cùng con của chị gái Ivanka khi ông Trump đang ký văn bản đầu tiên trên cương vị mới.

Tổng thống Donald Trump và con trai út Barron Trump (Ảnh: Getty)
Tổng thống Donald Trump và con trai út Barron Trump (Ảnh: Getty)

Một số người sử dụng Facebook đã bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Chelsea. “Truyền thông đôi khi rất tàn nhẫn. Những đứa trẻ không thể lựa chọn được những gì cha mẹ chúng làm. Tôi hy vọng cậu bé sẽ được sống như một đứa trẻ”, một người dùng Facebook viết. Trong khi đó, một ý kiến khác cho rằng Barron Trump là “đứa trẻ vô tội” và kêu gọi mọi người hãy hòa nhã hơn.

Mặc dù lên tiếng bảo vệ Barron Trump nhưng ái nữ nhà Clinton lại chỉ trích các chính sách của cha cậu bé. Chelsea viết trên Facebook cá nhân rằng: “Việc bảo vệ trẻ em có nghĩa là chống lại các chính sách của POTUS (chữ viết tắt của Tổng thống Mỹ) gây tổn thương trẻ”. Bình luận này của Chelsea đã vấp phải phản ứng trái chiều của nhiều người, trong đó có ý kiến cho rằng cô là người “đạo đức giả” khi vừa bảo vệ con trai Tổng thống Trump lại vừa phê phán những chính sách của ông.

Thành Đạt

Theo Dailymail