Thứ tư, 21/09/2016 - 08:39

Ái nữ nhà Trump bắt đầu được Mật vụ Mỹ bảo vệ

Dân trí

Ivanka Trump, con gái của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump bắt đầu được nhân viên Mật vụ Mỹ bảo vệ kể từ ngày 19/9, báo USToday cho biết.


Ivanka Trump, con gái của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ivanka Trump, con gái của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận, con gái cả và cũng là cố vấn tin cậy nhất của tỷ phú Trump, Ivanka Trump, đã bắt đầu được các nhân viên của cơ quan này bảo vệ từ đầu tuần này. Mật danh của Ivanka theo tiết lộ của báo Washongton Post là Marvel. Bản thân tỷ phú Trump và phu nhân Melania đã được nhân viên mật vụ bảo vệ trước đó với mật danh lần lượt là Mogul và Muse.

Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ không cho biết liệu những người con khác của ông Trump có được hưởng chế độ bảo vệ như Ivanka hay không. Trong khi đó, nguồn tin của NBC nói rằng, hai người con trai của ông Trump là Donald Trump Jr. và Eric Trump vẫn chưa được mật vụ bảo vệ.

Trước đó, các con của ông Trump chỉ được mật vụ bảo vệ khi xuất hiện gần ứng viên tổng thống này. Ở phía đảng Dân chủ, con gái của ứng viên Hillary Clinton cũng được mật vụ bảo vệ từ đầu tháng này.

Ivanka Trump, 34 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thương hiệu kinh doanh của gia đình. Cô là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Trump Organization. Cô có thương hiệu của riêng mình khi điều hành các doanh nghiệp bán trang sức, giày dép, túi xách và quần áo cho phụ nữ công sở.

Ivanka còn được coi là biểu tượng của nữ quyền năm 2016 khi luôn thúc đẩy quyền bình đẳng giới trong công việc. Ivanka đã tích cực vận động cho chiến dịch tranh cử của cha mình, chấp nhận đương đầu với rủi ro.

Minh Phương

Theo USToday