Chủ nhật, 09/11/2014 - 20:12

Ấn Độ bắt nghi phạm âm mưu ám sát thủ tướng Bangladesh

Dân trí

Cảnh sát Ấn Độ ngày 8/11 cho biết đã bắt giữ một phụ nữ bị nghi âm mưu tham gia ám sát thủ tướng Bangladesh và thực hiện đảo chính.

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

Vụ bắt giữ diễn ra ít ngày sau khi giới chức an ninh Ấn Độ cho biết đã phát hiện âm mưu của các thành viên nhóm Jamaat-ul-Mujahideen, bị cáo buộc thực hiện hàng chục vụ tấn công tại Bangladesh, nhắm tới thủ tướng Sheikh Hasina

Nhóm này cũng đã lên kế hoạch ám sát lãnh đạo của phe đối lập chính tại nước này, Khaleda Zia, giới chức Ấn Độ cho biết. Hasina và Zia là các chính trị gia đã giữ thế áp đảo trên chính trường Bangladesh hơn một thập niên qua.

Pallab Bhattacharjee, một lãnh đạo lực lượng cảnh sát tại bang Assam của Ấn Độ cho biết, nữ nghi phạm bị bắt cũng bị cáo buộc thu gom vũ khí với ý định phát động chiến tranh chống Ấn Độ.

“Nghi phạm đã bị bắt bởi một đơn vị đặc nhiệm của cảnh sát Assam và sẽ bị đưa ra tòa trong hôm nay”, Bhattacharjee nói.

Âm mưu ám sát bị phát hiện sau khi 2 thành viên trong nhóm trên thiệt mạng trong một vụ nổ khi đang tự chế bom, trong một ngôi nhà tại bang Tây Bengal hồi tháng trước.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết những kẻ này là người Bangladesh, và dùng Ấn Độ như thể một nơi trú ẩn để lên kế hoạch tấn công.

Thanh Tùng
Tổng hợp

Mới nhất