Thứ bảy, 12/10/2019 - 15:14

Ấn Độ chấn động vụ anh em triệu phú lừa đảo 330 triệu USD

Dân trí

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 2 anh em doanh nhân từng là triệu phú vì tội lừa chiếm 330 triệu USD của một công ty dịch vụ tài chính.

Ấn Độ chấn động vụ anh em triệu phú lừa đảo 330 triệu USD - 1

Shivinder Singh và Malvinder Singh từng được xem là những doanh nhân giàu nhất Ấn Độ vì từng sở hữu tập đoàn Dược phẩm Ranbaxy và một chuỗi bệnh viện nổi tiếng.

Cảnh sát kinh tế thành phố Delhi đã bắt giữ anh em nhà Singh là Shivinder Singh và Malvinder Singh vào tối thứ Năm vừa rồi với các cáo buộc gian lận, âm mưu và phản bội lòng tin, trong một vụ việc gây chấn động Ấn Độ.

Công ty dịch vụ tài chính Religare Finvest đã tố cáo 2 anh em nhà Singh biển thủ số tiền mà các công ty và đối tác đã vay họ. Ba thành viên chính trong ban điều hành công ty tài chính cũng dính líu đến vụ án này.

Cảnh sát cho biết công ty Religare Finvest đã cho các công ty mà anh em nhà Singh và các đối tác khác sở hữu vay nhiều khoản tiền. Số tiền này được dùng để duy trì hoạt động của các công ty đó. Các công ty này đã vỡ nợ nên không trả được số tiền vay, khiến Religare Finvest đang rơi vào tình trạng khủng hoảng về tài chính.

Anh em nhà Singh và 3 thành viên ban điều hành dự kiến sẽ hầu tòa vào thứ Sáu tới.

Hai anh em triệu phú này đã được thừa kế công ty Ranbaxy trị giá nhiều tỉ USD của người cha. Công ty dược phẩm này đã được bán cho công ty Daiichi Sankyo (Nhật Bản) năm 2008 và 2 anh em tiếp tục vận hành chuỗi bệnh viện sở hữu của gia đình có tên Fortis Healthcare. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, họ đã bị mất quyền kiểm soát chuỗi bệnh viện này do các cáo buộc gian lận và nợ nần.

Nhân Hà

Theo BBC