Thứ tư, 16/11/2016 - 15:36

Ấn Độ: Cựu quan chức chi 74 triệu USD làm đám cưới cho con gái gây phẫn nộ

Dân trí

Cựu thủ hiến bang Karnataka của Ấn Độ đã hứng chỉ trích sau khi tổ chức đám cưới xa hoa cho con gái như dát vàng thiệp mời, thuê các ngôi sao Bollywood biểu diễn trong ròng rã 5 ngày giữa lúc Ấn Độ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng tiền mặt.


Ông Janardhana Reddy ước tính chi 74 triệu USD cho đám cưới của con gái. (Ảnh: Dailymail)

Ông Janardhana Reddy ước tính chi 74 triệu USD cho đám cưới của con gái. (Ảnh: Dailymail)

Gali Janardhana Reddy, một tài phiệt và là cựu thủ hiến bang Karnataka của Ấn Độ, đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi phung phí tiền bạc cho đám cưới của cô con gái Brahmani. Theo Dailymail, ông Reddy đã chi khoảng 5 tỷ rupee (khoảng 74 triệu USD) cho đám cưới này.

Sự xa xỉ thể hiện ngay ở việc thiệp mời cũng được dát vàng, trong khi các ngôi sao Bollywood được mời tới biểu diễn trong đám cưới kéo dài 5 ngày. Cô dâu Brahmani đeo số trang sức trị giá tới 12,5 triệu USD và mặc chiếc váy giá hơn 2 triệu USD.

Những chiếc xe sang trọng được sử dụng để đưa khách từ cửa lâu đài nơi diễn ra lễ cưới. Khách mời được dùng tiệc cưới một ngôi làng được tạo riêng cho đám cưới. Trong khi đó, vợ chồng ông Reddy cũng thuê sáng tác riêng một ca khúc dành cho đám cưới. Khoảng 3.000 nhân viên an ninh, 300 cảnh sát cùng với nhóm rà phá bom và chó nghiệp vụ được thuê để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra đám cưới.

Được biết, đám cưới được chuẩn bị tại lâu đài Bangalore ở thành phố Bengaluru từ nhiều tháng trước với sự chỉ đạo của 8 đạo diễn Bollywood.

Đám cưới diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ chỉ thị cho các ngân hàng Ấn Độ thu hồi tất cả tờ tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 1.000 rupee, thay vào đó phát hành tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 2.000 rupee mới nhằm hạn chế hoạt động găm giữ trong bối cảnh khủng hoảng tiền mặt. Quyết định này đã ảnh hưởng tiêu cực đến những người thu nhập thấp và trong những ngày qua, rất nhiều người đã phải xếp hàng dài ở các ngân hàng để đối tiền mặt mệnh giá cũ.

Ông Reddy từng là thủ hiến bang Karnataka. Ông từng phải dành 3 năm trong nhà lao với tội danh tham nhũng và mới được tại ngoại năm ngoái sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Minh Phương

Theo Dailymail