Thứ bảy, 14/11/2020 - 09:02

Ấn Độ - Pakistan giao tranh đẫm máu, ít nhất 15 người chết

Dân trí

Quân nhân Ấn Độ và Pakistan giao chiến dữ dội tại khu vực Kashmir, khiến 15 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Ấn Độ - Pakistan giao tranh đẫm máu, ít nhất 15 người chết - 1

Quân nhân lực lượng biên phòng Ấn Độ tuần tra ở biên giới với Pakistan (Ảnh minh họa: EPA)

Theo Reuters, vụ xung đột diễn ra vào hôm 13/11 tại khu vực hai bên tranh chấp chủ quyền tại Himalaya, Kashmir. Tổng cộng 15 người đã thiệt mạng, gồm ít nhất 10 dân thường, 5 quân nhân. Theo AP, số người bị thương ở hai bên là 36.

Reuters nhận định đây là một trong những ngày có nhiều người chết nhất trong năm nay liên quan tới xung đột giữa 2 quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân dọc theo khu vực Kashmir.

Các quan chức Ấn Độ cho biết các cuộc tấn công bằng súng cối và các loại vũ khí khác dọc theo một số khu vực của Đường Ranh giới kiểm soát (LoC) bắt đầu sau khi quân đội Ấn Độ ngăn chặn một nỗ lực xâm nhập từ Pakistan ở phía bắc Kashmir.

Phía quân đội Pakistan nói rằng họ đã đáp trả hành động nổ súng của phía Ấn Độ mà Islamabad cáo buộc là “vô cớ và bừa bãi”.

Ấn Độ cho biết 6 dân thường, 3 quân nhân và 1 lính biên phòng của nước này đã thiệt mạng trong giao tranh hôm qua. Trong khi đó, Pakistan nói họ có 4 dân thường và 1 quân nhân qua đời.

Trong hàng chục năm qua, Kashmir trở thành điểm nóng tranh chấp ở Ấn Độ và Pakistan. Cả hai phía đều tuyên bố có chủ quyền toàn vẹn với khu vực này dù họ đang chia nhau quản lý Kashmir. Ấn Độ nhiều lần cáo buộc Pakistan thúc đẩy một cuộc nổi dậy tại khu vực, điều mà Islamabad phản đối.

Hai bên thường xuyên xảy ra giao tranh và nã hỏa lực vào nhau dọc theo đường ranh giới phân chia Kashmir nhưng vụ việc hôm qua được xem là khá nghiêm trọng. Cả 2 bên cáo buộc lẫn nhau nã hỏa lực vào khu vực dân sinh.

Hơn 40 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa Ấn Độ và Pakistan trong năm nay.

Đức Hoàng

Theo Reuters

Từ khóa: