Thứ sáu, 10/02/2017 - 07:55

Anh điều tiêm kích giám sát máy bay ném bom Nga

Dân trí

Không quân Anh ngày 9/2 đã triển khai các tiêm kích Typhoon để theo dõi hai máy bay ném bom Blackjack của Nga tiếp cận không phận Anh.

Hai máy bay TU 160 Blackjack của Nga (Ảnh: Telegraph)
Hai máy bay TU 160 Blackjack của Nga (Ảnh: Telegraph)

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng máy bay chiến đấu Typhoon đã xuất kích từ căn cứ của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) Lossiemouth và (RAF) Coningsby để theo dõi hai máy bay ném bom Blackjack (Nga) khi chúng xuất hiện trong khu vực lợi ích của Anh”, Reuters dẫn lời người phát ngôn Không quân Hoàng gia Anh cho biết trong một tuyên bố của lực lượng này hôm 9/2.

Cũng theo thông báo của RAF, “máy bay Nga vẫn chưa xâm phạm không phận Anh”. Đây được cho là vụ việc mới nhất trong nhiều lần máy bay Nga bay gần vùng trời của Anh, buộc Không quân Anh phải triển khai chiến đấu cơ để giám sát. Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh hồi tháng 9/2016 cũng đã điều máy bay chiến đấu đa năng Typhoon từ một căn cứ không quân ở Scotland để chặn 2 máy bay ném bom Blackjack của Nga bay gần không phận Anh.

Liên quan tới vụ việc trên, Không quân Pháp cho biết lực lượng này đã đã điều 2 máy bay quân sự Mirage hộ tống các máy bay ném bom Nga tới bờ biển Pháp trước khi bàn giao cho các máy bay quân sự Tây Ban Nha. Một quan chức Pháp cho biết đây là lần thứ 4 máy bay chiến đấu Nga bị chặn tại bờ biển Pháp trong vòng 2 năm qua.

Thành Đạt

Tổng hợp