Thứ hai, 10/08/2020 - 08:15

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ

Dân trí

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát khu vực bị lũ lụt tàn phá tại tỉnh Bắc Hwanghae, ra lệnh cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ - 1

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 7/8 đã công bố video cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước ra từ ghế lái của một phương tiện được cho là xe Lexus thể thao khi thị sát khu vực Taechong-ri tại huyện Unpha, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Đây là lần hiếm hoi ông Kim Jong-un được nhìn thấy ngồi trong xe ô tô khi tới thăm người dân vùng lũ.

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ - 2

Ông Kim Jong-un yêu cầu phải nhanh chóng cung cấp chăn màn, đồ dùng hàng ngày, thuốc men và nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nhằm giúp họ ổn định cuộc sống càng sớm càng tốt. Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo các quan chức phát gạo trong kho dự trữ đặc biệt để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ - 3

Ông Kim yêu cầu các quan chức “thực hiện công việc một cách có trách nhiệm, di dời người dân bị mất nhà cửa đến các công sở, kể cả trụ sở ủy ban đảng hay trụ sở ủy ban huyện, các tòa nhà công cộng hoặc nhà riêng để ổn định cuộc sống và động viên họ”, đồng thời sử dụng nguồn dự trữ để đảm bảo Triều Tiên có đủ vật liệu xây dựng như xi măng để sửa chữa các ngôi nhà và tuyến đường bị phá hủy.

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ - 4

Ông Kim yêu cầu các quan chức thực hiện công việc một cách có trách nhiệm, di dời người dân bị mất nhà cửa đến các công sở, kể cả trụ sở ủy ban, các tòa nhà công cộng hoặc nhà riêng để ổn định cuộc sống và động viên họ, đồng thời sử dụng nguồn dự trữ để đảm bảo Triều Tiên có đủ vật liệu xây dựng như xi măng để sửa chữa các ngôi nhà và tuyến đường bị phá hủy.

Ảnh hiếm ông Kim Jong-un lái xe thăm người dân vùng lũ - 5

Nhiều khu vực tại Triều Tiên đã trải qua những đợt mưa lớn những ngày gần đây, đặc biệt tại tỉnh nông nghiệp Bắc Hwanghae. Gần 730 ngôi nhà, 600 hecta ruộng lúa bị ngập và 179 ngôi nhà bị hư hại sau khi đê bị vỡ. Không có thương vong nào về người được ghi nhận.

Thành Đạt

Ảnh: Yonhap